Cách gọt bầu nhanh gọn đơn giản mà đẹp mắt ai nhìn cũng học được

Bạn đang xem: Cách gọt bầu nhanh gọn đơn giản mà đẹp mắt ai nhìn cũng học được tại thtrangdai.edu.vn

Bí đỏ nấu tôm, bí đỏ rang hến, bí đỏ rang tỏi… đều là những món ăn hấp dẫn và thơm ngon. Tuy nhiên, đôi khi cách gọt bí sao cho sạch và không đau tay lại khiến nhiều chị em lúng túng. Vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin cụ thể dưới đây của Trường Tiểu học Trảng Dài nhé!

Cách chọn bí ngô ngon nhất

Trước khi bắt đầu học cách gọt bí, bạn nên học mẹo chọn bí ngon nhất, không nên mua những quả bí đã bị ong chọc thủng, già sẽ rất lãng phí.

– Ưu tiên những quả bí không quá to nhưng cầm nặng tay, cuống to, có đốm nhựa mới và thẳng.

– Không mua bí già, quả to, cầm không nặng tay, không có lông tơ. Có dấu hiệu bầm dập, bầm dập hoặc bị sâu, bọ cắn.

Mách bạn cách chọn bí ngô ngon nhất 1

Cách gọt bí ngô bằng dao

Cách gọt bí bằng dao là mẹo mà chị em nào cũng áp dụng. Tuy nhiên, làm thế nào để cạo nhanh mà không bị tuột vào tay, hãy học các bước dưới đây.

Vật liệu và dụng cụ

Các bước gọt bí bằng dao

– Bước 1: Đầu tiên, bạn không cần rửa sạch vỏ bên ngoài mà chỉ cần cạo sạch bụi bẩn. Giữ nguyên thân và đuôi. Đặt quả bí ngô nghiêng 45 độ so với mặt đất hoặc mặt bàn phẳng.

– Bước 2: Bạn dùng dao và gọt từ trên đầu cuống xuống. Chỉ nắm cuống chứ không nắm thân bầu. Làm điều này cho đến khi vỏ sạch.

Bước 3: Dùng dao sắc cắt bỏ đầu và đuôi quả bí. Rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

cách gọt bí ngô 2

Cách gọt bí ngô bằng dao sắc

Nếu không có dao, bạn có thể dễ dàng học cách gọt bí bằng dao sắc dưới đây.

Vật liệu và dụng cụ

Các bước gọt bí ngô bằng dao sắc

– Bước 1: Đầu tiên, bạn không rửa bí mà chỉ giũ sạch bụi bẩn nếu có. Sau đó cắt bí ngô thành 2 hoặc 3 miếng để rút ngắn bí ngô. Bạn thậm chí có thể cắt nó thành từng mảnh.

Bước 2: Sau đó, bạn dùng dao tách dần lớp vỏ và gọt vỏ. Làm điều này một cách cẩn thận, cố gắng không để vào tay của bạn.

Bước 3: Khi làm sạch xong, bạn rửa sạch bí đỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

cách gọt bí ngô 3

Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của bí ngô

Bí đỏ là thực phẩm quen thuộc có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn dùng để chiên, nấu, luộc đều ngon và hấp dẫn.

Bí ngô thuộc họ Kururbitovye (dưa chuột), còn được gọi là bầu bí, bí ngô. Vì chúng có khả năng giữ nước nên ban đầu chúng được dùng để chứa nước. Sau khi trở thành thực vật. Cha ông ta đã sử dụng các món ăn từ bí đỏ từ thời xa xưa.

Theo Đông y, bầu có vị hơi nhạt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chữa tiểu ít, nóng phổi, ho… Khi bầu già có vị cay nồng, sắc nước uống được. . Lợi tiểu. phù phổi. Xin lưu ý người bị phong hàn, ăn uống không được dùng.

Đặc biệt, vỏ bí có vị ngọt tính bình, được dùng chữa phù thũng, đầy bụng. Uống hạt bí luộc với nước để điều trị sưng nướu răng. Tua và hoa có thể dùng để trừ nhiệt độc, pha nước tắm phòng bệnh đậu mùa, sởi, mụn rộp ở trẻ em.

Theo nghiên cứu khoa học của Tây y, bí đỏ chứa nhiều vitamin A, E, K, magie, sắt, photpho… có lợi cho sức khỏe. Chúng ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu, ngăn ngừa tóc bạc, giữ cho làn da mịn màng và thậm chí giúp bạn giảm cân.

Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của bí đỏ 1

Kết thúc

Cách gọt bí ngô tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không làm theo đúng hướng dẫn, bạn rất dễ gặp phải những tai nạn nhỏ. Hi vọng với những hướng dẫn cụ thể trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm hơn khi nấu ăn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gọt bầu nhanh gọn đơn giản mà đẹp mắt ai nhìn cũng học được của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách ủ giá đỗ tại nhà – Đầy đủ mẹo ủ giản nhất, giá trắng mầm

Viết một bình luận