Cách gọt bí đỏ làm nhanh, không sợ đứt tay mẹo đơn giản nhất

Bạn đang xem: Cách gọt bí đỏ làm nhanh, không sợ đứt tay mẹo đơn giản nhất tại thtrangdai.edu.vn

Bí đỏ là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ muốn cải thiện thị lực và bổ sung thêm chất xơ. Tuy nhiên, gọt vỏ bí như thế nào luôn là bài toán khó đối với nhiều chị em. Nếu sợ đứt tay, đừng bỏ qua một số mẹo đơn giản nhất mà Trường Tiểu học Trảng Dài tổng hợp dưới đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng của bí ngô

Bí đỏ hay còn gọi là “quả bí đỏ” là sản phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe nhưng đồng thời chứa ít calo. Chúng thúc đẩy quá trình giảm cân ở phụ nữ, tốt cho trí não, hệ tim mạch, tăng khả năng miễn dịch, giúp duy trì sức khỏe của mắt, đẹp da, đẹp dáng,…

Tuy nhiên, loại quả này có hình dáng chắc nịch, da dày, bề mặt sần sùi, hơi sần sùi, nhiều rãnh. Đây cũng là lý do khiến chị em sợ bong tróc. Đặc biệt với những quả có trọng lượng và kích thước lớn. Nếu bạn dùng quá nhiều lực khi mài sẽ khó dừng lại kịp thời và dễ bị đứt tay. Nhưng quá ít áp lực sẽ không thể giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số mẹo đơn giản về cách gọt vỏ bí ngô.

Giá trị dinh dưỡng của bí đỏ 1

Cách gọt bí ngô bằng dao

Sử dụng máy gọt bí không còn xa lạ với chị em. Nhưng hãy chú ý một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bí ngòi nguyên miếng sau khi sơ chế nhé!

Nguyên liệu và dụng cụ pha chế

  • bí ngô đỏ
  • Dao
  • Thớt
  • rổ thìa

Các bước gọt bí bằng dao

– Bước 1: Đầu tiên bạn dùng dao cắt bỏ 2 đầu của quả bí. Sau đó đặt nó lên thớt và cắt nó làm đôi theo chiều dọc.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chia thành các phần bằng nhau, dựa theo đường rãnh trên thân quả bí.

Bước 3: Dùng thìa nạo hết hạt bên trong.

cách gọt bí ngô 2

Bước 4: Sau đó dùng dao cắt thành những miếng vuông, cầm trên tay. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng gọt những lát bí ngô bằng dao mà không sợ bị đứt tay.

Bước 5: Cuối cùng, thái miếng nhỏ và rửa sạch.

cách gọt bí ngô 3

cách gọt bí ngô 4

Cách gọt bí ngô bằng dao

Ngoài dao thông thường, bạn có thể sử dụng thêm dao bào, tiện lợi hơn vì được thiết kế chuyên dụng.

Nguyên liệu và dụng cụ pha chế

  • bí ngô đỏ
  • Lưỡi dao cạo
  • máy cắt
  • Thớt
  • một cái thìa)

Các bước gọt bí bằng dao

– Bước 1: Đầu tiên bạn dùng dao cắt bỏ 2 đầu của quả bí. Tay không thuận cầm quả bí ngô. Tay còn lại, cầm dao, từ từ lột da từ trên xuống dưới.

*Mẹo: Bạn cũng có thể cắt các hình tròn để dễ cắt hơn bằng máy bào.

cách gọt bí ngô 5

– Bước 2: Sau đó, cắt đôi quả bí ngô để tạo khoảng thắt lưng giữa hai đầu to và nhỏ. Đặt từng miếng úp xuống thớt, sau đó dùng dao cắt theo chiều dọc thành 4 miếng bằng nhau.

cách gọt bí ngô 6

Bước 3: Bạn loại bỏ hết phần ruột bên trong bằng cách dùng thìa nạo sạch.

– Bước 4: Bây giờ bạn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch lại.

cách gọt bí đỏ 7

cách gọt bí ngô 8

Cách gọt bí ngô bằng lò vi sóng

Có một bí quyết gọt bí đỏ bằng lò vi sóng mà không phải ai cũng biết. Tôi muốn thử nó ngay bây giờ!

Nguyên liệu và dụng cụ pha chế

  • bí ngô đỏ
  • Lò vi sóng
  • con dao bén

Hướng dẫn từng bước để gọt bí ngô trong lò vi sóng

– Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch bí đỏ, để ráo nước.

Bước 2: Sau đó cho bí đỏ vào lò vi sóng. Bật chế độ nấu khoảng 2-3 phút. Chờ đủ thời gian, bạn cho ra ngoài.

Bước 3: Dùng dao tách bỏ phần da. Bạn lưu ý, không nên gọt bỏ vỏ ngay mà hãy đợi bí nguội, lúc này vỏ bí sẽ mềm hơn rất nhiều.

cách gọt bí ngô 9

Cách làm sạch bí ngô bằng vòi hơi nước

Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể hấp bí dễ dàng. Kết quả cũng rất mỹ mãn.

Nguyên liệu và dụng cụ pha chế

  • bí ngô đỏ
  • Nồi cơm điện
  • Cái nĩa

Các bước làm sạch bí đỏ bằng mẹo hơi nước

– Bước 1: Đầu tiên bạn mua bí về, sau đó bạn rửa sạch. Sau đó đặt vào nồi đôi trên lửa vừa trong 7-10 phút.

– Bước 2: Hết thời gian, mở nắp nồi, dùng nĩa kiểm tra xem vỏ đã mềm chưa thì tắt bếp.

cách gọt bí ngô 10

– Bước 3: Đợi bí nguội thì dùng dao gọt bỏ vỏ là được món bò bía thơm ngon. Sau đó cắt thành miếng nhỏ, bỏ ruột dễ dàng.

cách gọt bí ngô 11

Cách chọn bí ngô ngon nhất

Để có được một lát bí hay bầu ngon không khó chút nào. Khi đi chợ cần chú ý những điểm sau:

– Nếu bạn quyết định mua một quả bí ngô có màu cam đậm, sờ vào có cảm giác nặng và cứng. Quả bí còn nguyên vẹn, không có vết sẹo hay vết mốc.

– Nếu mua để ăn ngay nên chọn những quả có phần đế lõm và ruột non. Bạn vào siêu thị mua có thể xem hạn sử dụng tùy theo trọng lượng.

– Nếu mua bí chưa sử dụng ngay nên chọn quả còn cuống dài khoảng 2 – 2,5 cm, tránh mua những quả đã bị rụng cuống sẽ không bảo quản được lâu.

Mách bạn cách chọn bí ngô ngon nhất 1

Kết thúc

Cách gọt vỏ bí ngô thực ra không khó. Cân nhắc một chút bạn sẽ có được miếng bí thơm ngon mà không sợ bị đứt tay. Muốn biết ngay!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gọt bí đỏ làm nhanh, không sợ đứt tay mẹo đơn giản nhất của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí Halloween đẹp lại Rùng rợn, Ma quái 31/10/2022

Viết một bình luận