Cách gọt mướp nhanh dễ dàng – học ngay những mẹo đơn giản nhất

Bạn đang xem: Cách gọt mướp nhanh dễ dàng – học ngay những mẹo đơn giản nhất tại thtrangdai.edu.vn

Canh mướp nấu tôm, canh mướp nấu cua,… luôn được cả nhà đặc biệt yêu thích. Vị thơm mát của chúng còn giúp hạ sốt, giải độc và chữa bệnh. Tuy nhiên, bạn có biết cách gọt dưa thường xuyên mà không bị thâm? Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây!

Đặc điểm của vỏ dưa

Sở dĩ một số chị em hơi ngại vệ sinh khăn mặt là vì lớp vỏ đôi khi sần sùi, cứng và có nhiều rãnh. Nếu không cẩn thận, bạn rất dễ bị đứt tay. Tuy nhiên, trong khi làm mọi thứ, có những mẹo và thủ thuật hay để ngăn điều này xảy ra. Đừng bỏ lỡ mọi thứ!

Cách gọt dưa bằng nạo

Sử dụng một cái nạo là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để làm sạch khăn mặt của bạn. Tuy nhiên, ở đây bạn cần khéo léo một chút để không bị tuột vào tay.

Nguyên liệu và dụng cụ pha chế

  • dưa gang
  • lưỡi dao cạo
  • con dao bén

Các bước làm sạch khăn tắm bằng cạp

Bước 1: Đầu tiên, bạn nghiêng cần gạt một góc 45 độ so với bề mặt phẳng.

Bước 2: Sau đó dùng dao gọt vỏ dưa từ trên xuống dưới cho đến khi sạch vỏ. Lưu ý là bạn không nên cắt ngay phần đầu của quả dưa mà hãy cạo sạch vỏ rồi mới cắt, thao tác này sẽ dễ dàng hơn.

Bước 3: Nếu sợ dưa bị thâm, bạn hãy pha một chút muối vào bát nước rồi cho dưa vào ngâm vài phút. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn rồi chế biến.

cách gọt dưa 2

Cách gọt dưa bằng dao sắc

Trong một số trường hợp, không có cạp để làm. Đừng lo, dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn cách làm sạch khăn mặt.

Nguyên liệu và dụng cụ pha chế

Các bước làm sạch xơ mướp bằng dao sắc

– Bước 1: Đầu tiên, để thực hiện cách gọt mướp bằng dao sắc, bạn phải dùng dao cắt đôi trái mướp hoặc cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Dùng dao tách nhẹ phần vỏ, cẩn thận để không bị đứt tay.

Bước 3: Sau đó ngâm ngay miếng dưa vào bát nước có pha chút muối để dưa không bị thâm.

cách gọt dưa 3

Công dụng tuyệt vời của mướp

Dưa lưới là loại trái cây quen thuộc và gần gũi với người Việt Nam. Loại thực phẩm này không chỉ trở nên ngon miệng mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng nhau khám phá nhé!

Theo Đông y, mướp có tính mát, vị ngọt, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, thông kinh lạc, thông kinh lạc, thông huyết mạch…

– Phòng chống các bệnh về mắt

Một vấn đề mà nhiều người mắc phải là thoái hóa điểm vàng. Nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến mù lòa. Với hàm lượng vitamin A dồi dào, bí đỏ rất hữu ích để ngăn ngừa các bệnh về mắt.

Theo nghiên cứu của Viện Mắt Quốc gia, những người thường xuyên bổ sung vitamin A, C, E, đồng và kẽm sẽ giảm 25% nguy cơ thoái hóa điểm vàng trong vòng 6 năm.

– Trị hen suyễn, khó thở

Bí đao có tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, hóa đờm, giải độc. Bạn chọn những quả dưa non khoảng 20 ngày tuổi, thái lát mỏng và phơi khô. Sau đó sắc lấy nước uống rất hiệu quả.

– điều trị viêm xoang

Theo Đông Y, dùng bí đỏ khô sắc nước uống trong 8 ngày, bạn sẽ thấy bệnh viêm xoang của mình được cải thiện rõ rệt. Đừng lo lắng về bất kỳ tác dụng phụ nào.

– Tốt cho hệ tim mạch

Đối với tim mạch, bạn chỉ cần bổ sung khoảng 900 mg vitamin A mỗi ngày là có thể giảm đáng kể lượng cholesterol xấu và mỡ trong cơ thể. Nó cũng giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch. Và trong dưa đỏ cũng có rất nhiều vitamin, bạn không nên bỏ qua loại thực phẩm này.

– Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Dưa cũng được biết là có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Mangan tự nhiên đóng một vai trò trong việc sản xuất các enzym tiêu hóa cho quá trình tân tạo glucose. Ngoài ra, mangan còn thúc đẩy quá trình tiết insulin, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

– Ngăn ngừa đau cơ

Mướp đắng còn có một lợi ích tuyệt vời khác trong việc ngăn ngừa đau cơ. Điều này là do hàm lượng kali cao. Khi cơ thể thiếu kali, bạn sẽ thấy các triệu chứng như co thắt, đau cơ.

– Hỗ trợ điều trị thiếu máu

Vì nó chứa nhiều vitamin B6, nó chịu trách nhiệm sản xuất huyết sắc tố trong máu để cung cấp oxy cho tất cả các tế bào. Nhờ đó mướp cũng hỗ trợ tốt cho những người bị thiếu máu.

– Duy trì sức khỏe não bộ

Não luôn cần oxy để hoạt động tốt. Tuy nhiên, việc thiếu sắt trong cơ thể sẽ ngăn chặn điều này. Dưa vàng rất giàu chất sắt, giúp cải thiện chức năng não hiệu quả.

– Chăm sóc da

Hàm lượng vitamin C dồi dào trong dưa đỏ còn có tác dụng giảm khô da, ngăn ngừa lão hóa và nếp nhăn.

cách gọt dưa 4

Cách chọn dưa ngon nhất

Để có được những quả dưa tươi ngon nhất cho cả gia đình, chị em khi đi chợ cần lưu ý một số điều.

Chọn mướp thơm hơn mướp trâu

Có hai loại dưa chính là dưa trầm hương và dưa trâu. Mặc dù hương vị khác nhau nhưng không dễ để phân biệt bằng vẻ bề ngoài.

+ Hương vị dưa: Có mùi thơm đặc trưng, ​​khi chín ăn có vị tươi và ngọt hơn.

+ Dưa Trâu: Không có vị như dưa đỏ. Khi tiêu thụ, nó cũng dai và không có vị ngọt.

Để phân biệt, xin lưu ý:

+ Xơ mướp: thường ngắn hơn, dài 25-30 cm, hình trụ, màu xanh nhạt, không có sọc rõ.

+ Dưa trâu: hình dáng dài hơn nhưng quả có vỏ mỏng, không hơn dưa lê là mấy. Màu xanh đậm, có sọc xanh đậm.

cách giặt khăn sạch 5

Sự khác biệt giữa dưa tươi và già

– Chú ý đến xơ mướp: nếu thấy xơ mướp chưa khô và chuyển sang màu đen là mướp vừa tuốt. Không mua cuống dưa bị héo hoặc teo lại.

– Dùng tay ấn đầu quả dưa hấu xuống. Nếu bạn chắc chắn quả dưa có độ đàn hồi tốt thì đây là quả dưa tươi. Nếu ấn vào quả dưa thấy miếng dưa mềm và dẹt là dưa đã bảo quản được lâu.

Kết thúc

Có nhiều cách tẩy xơ mướp vừa đơn giản, dễ làm mà không sợ bị thâm. Lưu ngay để chuẩn bị bữa ăn ngon cho cả nhà nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gọt mướp nhanh dễ dàng – học ngay những mẹo đơn giản nhất của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm tỏi ngâm mật ong tốt cho sức khỏe cho cả nhà

Viết một bình luận