Cách gọt su hào làm nhanh đơn giản không sợ đứt tay cho mọi người

Bạn đang xem: Cách gọt su hào làm nhanh đơn giản không sợ đứt tay cho mọi người tại thtrangdai.edu.vn

Thu đông cũng là lúc su hào vào chính vụ, ngon, tươi và đủ món hấp dẫn. Tuy nhiên, đôi khi su hào rửa sạch hay bị dính vào tay, còn sót lại rất nhiều xơ. Nếu bạn cũng đang trong trường hợp trên thì hãy tham khảo ngay cách rửa su hào đúng cách nhất dưới đây của Trường Tiểu học Trảng Dài nhé!

Cách chọn su hào ngon nhất

Trước khi tiến hành làm sạch su hào, bạn nên chú ý mẹo chọn su hào ngon nhất. Vì nguyên liệu đã chuẩn nên các bước tiếp theo sẽ dễ dàng hoàn thành hơn.

Kích thước và ngoại hình

  • Bạn phải chọn su hào đúng kích cỡ. Tốt nhất nên chọn củ có đường kính từ 7-9 cm, khi nhấc lên có cảm giác nặng nhưng không bị mềm.
  • Bạn nên chọn những củ có màu xanh nhạt, còn nguyên lá, không bị thối, dập và không có mùi hắc như củ ngâm hóa chất. Nếu vỏ su hào quá bóng, màu sẫm hơn thì có thể đó là chất kích thích tăng trưởng nên bỏ qua.

xem thân cây

  • Bạn nên chọn những củ su hào còn cuống xanh bám trên củ, đây là su hào tươi.
  • Không nên chọn những củ đã bị cắt bỏ cuống vì chúng không còn tươi và đã bị mất đi một số chất dinh dưỡng.

Nếm thử

  • Su hào ngon sẽ có vị giòn ngọt đặc trưng, ​​nước luộc su hào trong, không bị cặn.
  • Su hào kém chất lượng không có mùi, xơ, màu nhạt và mềm. Nước đục, trắng, sủi bọt.

Một số lưu ý khác

  • Bạn không nên mua su hào đã cắt sẵn vì hầu hết đã được ngâm nước hoặc ngâm hóa chất để tươi lâu hơn.
  • Su hào tươi nguyên củ có thể để được vài ngày nếu để trong tủ lạnh. Su hào kém chất lượng có thể để được 1 tuần do trước đó đã được bảo quản bằng hóa chất.

chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chọn su hào ngon nhất 1

Cách rửa su hào

Cách rửa su hào chuẩn theo các bước dưới đây giúp thu được thành phẩm ngon nhất, không bị xơ và không sợ đứt tay.

Vật liệu và dụng cụ

Các bước làm sạch su hào chuẩn nhất

Bước 1: Đầu tiên bạn cần biết vỏ su hào có đặc điểm là có nhiều khoảng nhẵn, mịn, bóng, xung quanh là cuống lá và lõi. Đôi khi bạn mua phải củ bị sâu một chút.

Bước 2: Dùng dao cắt bỏ hết phần cuống lá và tai xung quanh.

Bước 3: Cầm chắc su hào và dao trên tay. Sau đó hơi nghiêng su hào một góc 45 độ so với mặt đất. Sau đó, sử dụng một con dao, cẩn thận cắt thân cây từ trên xuống dưới. Bạn làm rất cẩn thận, từng chút một để dao không làm tay bạn bị đau.

– Bước 4: Vì su hào thường bị xơ ở gốc nên khi gọt đến vị trí này, bạn nên cho thêm một ít su hào vào để su hào không bị ngấy.

Bước 5: Su hào rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Để su hào bắt mắt và thẩm mỹ hơn, bạn có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để tô màu cho đẹp hơn.

cách rửa su hào 2

Cách rửa su hào lộn ngược

Ngoài cách rửa su hào trên đây, bạn có thể học thêm cách rửa su hào đơn giản khác. Khám phá ngay!

Vật liệu và dụng cụ

  • su hào
  • con dao bén
  • Bát nước muối

Đảo ngược các bước làm sạch Kohlrabi

– Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao cắt bỏ phần cuống lá cũng như phần tai lá xung quanh.

– Bước 2: Thay vì bỏ cuống su hào như trên, bạn lộn ngược su hào, cắt bỏ rễ rồi dùng dụng cụ gọt su hào như gọt táo hoặc cam.

Hoặc một cách khác là dùng dao gọt từ dưới da cho đến khi su hào thật sạch.

cách rửa su hào 3

Bước 3: Sau đó loại bỏ những vị trí sâu nếu có. Sau đó ngâm vào chậu nước muối loãng để su hào không bị thâm và giòn.

– Bước 4: Cuối cùng, bạn vớt su hào ra, rửa sạch rồi thái khúc nhỏ hoặc thái sợi nhỏ, đem phơi khô.

cách rửa su hào 4

Kết thúc

Với nguyên liệu chính là su hào, bạn có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như su hào hầm cà rốt, su hào muối, su hào sấy khô,… Hi vọng với 2 cách rửa su hào trên đây sẽ giúp ích cho bạn. lấy nguyên liệu su hào tươi ngon nhất!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gọt su hào làm nhanh đơn giản không sợ đứt tay cho mọi người của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản nấm mối được lâu cực hay chị em đừng bỏ qua

Viết một bình luận