Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện lợi

Bạn đang xem: Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện lợi tại thtrangdai.edu.vn

Phương pháp làm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng nên được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích.

Như các bạn đã biết, nhu cầu hâm nóng thức ăn là nhu cầu hàng ngày của mọi gia đình. Có rất nhiều cách hâm nóng khác nhau, nếu như trước đây bạn thường hâm nóng thức ăn bằng cách cho vào nồi hấp hoặc cho trực tiếp vào nồi và đun trên lửa thì giờ đây bạn có thể sử dụng cách này. tiện lợi hơn như dùng nồi chiên không dầu, lò vi sóng, lò nướng,..

Khi nhắc đến nồi chiên không khí có chức năng hâm nóng giống như lò vi sóng, nhiều người tỏ ra nghi ngờ, bởi họ nghĩ đơn giản rằng nồi chiên không dầu chỉ dùng để chiên thức ăn không cần dầu, chỉ có mỡ. Nếu bạn cũng cảm thấy như vậy và không biết cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu thì hãy tham khảo ngay 5 bước siêu tiện lợi sau đây của Trường Tiểu học Trảng Dài.

Tại sao hâm nóng thức ăn trong nồi chiên không dầu?

Về hoạt động của bếp chiên nhúng thì bếp chiên nhúng cần có 2 bộ phận, một là bộ phận sinh nhiệt (dây maiso hay còn gọi là dây đốt nóng), hai là bộ phận truyền nhiệt (quạt tản nhiệt phía trên). để hâm nóng thức ăn.

Khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn cài đặt chế độ và thời gian nấu thì bếp sẽ hoạt động. Đầu tiên, dây đốt nóng được đốt nóng đến mức đốt nóng đã cài đặt. Khi đó quạt tản nhiệt sẽ chạy liên tục để thổi khí nóng vào khoang nồi. Từ đó, thực phẩm trong nồi chiên không dầu sẽ chín từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

Trên đây là nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu khi sử dụng với chức năng chiên. Còn chức năng sưởi thì sao?

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không khí 4

Trên thực tế, hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu chỉ là cách sử dụng nhiệt lượng tỏa ra để hâm nóng thức ăn đã nguội. Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn cần biết cách cài đặt mức nhiệt phù hợp và đủ thời gian để hâm nóng thức ăn mà không bị chín quá.

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên sâu không dầu cực nhanh

Trên thực tế, hầu hết các loại nồi chiên nhúng hiện nay đều có thể tạo ra mức nhiệt rất cao, từ 80-200 độ C, thậm chí có nhiều loại chảo còn có thể lên đến 220 độ. , bạn có thể tiêu diệt tới 99% vi khuẩn trong thực phẩm. Dưới đây là 5 bước giúp bạn hâm nóng thức ăn nhanh chóng, tiện lợi bằng nồi chiên không khí:

Bước 1: Chuẩn bị nguồn cung cấp

Các vật dụng dùng để đựng thức ăn trong nồi chiên không dầu phải bằng kim loại như thủy tinh, nhôm, inox, sứ. Không bao giờ cho đồ dùng bằng nhựa, mica hoặc nylon vào nồi chiên không dầu vì chúng có thể gây nguy hiểm cho gia đình bạn. Nhiệt độ cao trong nồi chiên sẽ nhanh chóng làm chảy nhựa, mica và nylon.

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu 5

Ngoài ra, nếu muốn hâm nóng đồ chiên, nướng, ngoài những vật dụng trên, bạn cũng có thể sử dụng giấy nến và giấy bạc, cũng rất hiệu quả và an toàn.

Bước 2: Khởi động nồi chiên

Trước khi hâm nóng thức ăn, trước tiên bạn phải làm nóng trước nồi chiên không dầu. Lúc này, bạn chỉ cần chỉnh nhiệt độ ở mức 100-150 độ C và cho nồi chiên chạy trong khoảng 5 phút. Làm nóng trước nồi sẽ giúp ổn định mức nhiệt trong nồi và nhanh chóng đạt đến nhiệt độ mong muốn, giúp việc hâm nóng thức ăn nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu 6

Bước 3: Cho thực phẩm vào nồi chiên.

Với phương pháp làm nóng nồi chiên này, sau khi làm nóng chảo, trước tiên bạn cần đặt sản phẩm đã chọn lên khay chiên, sau đó mới cho thực phẩm cần hâm nóng vào. Hãy nhớ rằng bạn cần phải hành động nhanh chóng để nhiệt trong chảo không bị tiêu tan.

Sau khi cho thực phẩm vào tiếp tục bật nồi chiên ở nhiệt độ 100-150 độ C và để nóng trong khoảng 5-10 phút tùy theo món ăn của bạn.

cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không khí 2

Bước 4: Kiểm tra hiệu quả hâm nóng thức ăn

Sau khi hết thời gian làm nóng đã cài đặt, mở bếp chiên, kiểm tra xem thực phẩm đã đủ nóng chưa, nếu chưa, tiếp tục làm nóng thêm vài phút nữa. Ngoài ra, trong quá trình hâm nóng, bạn cũng nên mở nắp và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo thức ăn không bị cháy do nhiệt quá cao.

Bước 5: Kết thúc hâm thức ăn

Khi thức ăn đủ nóng, rút ​​phích cắm của bếp chiên và đeo găng tay để lấy bát thức ăn ra. Tuy nhiên, nếu không ăn ngay, bạn vẫn có thể bảo quản trong hũ ấm, chỉ dùng khi cần. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không khí.

cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không khí 1

Cách cài đặt thời gian và nhiệt độ hâm nóng thức ăn

  • Với bánh pizza, bạn làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C trong 3-5 phút.
  • Với bánh mì, chả giò, bạn đun ở nhiệt độ 175 độ C trong 3 phút.
  • Với canh hoặc súp, bạn đun ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút.
  • Với nhân thịt, cá, bánh rán thì đun ở nhiệt độ 120 độ C trong 5 phút.
  • Đối với các món hầm, món chiên xào, nên hâm nóng ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút.

Kết thúc

Trên đây là cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu siêu dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi mà chị em nội trợ nào cũng có thể thực hiện dễ dàng. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách hâm đồ ăn bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện lợi của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện tiện lợi mà đơn giản

Viết một bình luận