Cách kiểm tra mã vạch hàng thật SIÊU TỐC chỉ trong 1s

Bạn đang xem: Cách kiểm tra mã vạch hàng thật SIÊU TỐC chỉ trong 1s tại thtrangdai.edu.vn

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển do lượng hàng hóa rất lớn. Tuy nhiên, chính điều này dẫn đến tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xuất hiện ngày càng nhiều. Bạn đã bao giờ mua một lọ sữa rửa mặt ở hai cửa hàng và thắc mắc tại sao giá lại chênh lệch cả trăm nghìn chưa? Thế nào là chuẩn, chất lượng, chính hãng? Dưới đây Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ mách mọi người cách check mã vạch thật giả của hàng hóa một cách đơn giản nhất. Chỉ cần quét một cái trong vòng chưa đầy 2 giây và bạn đã tìm thấy nguồn của chúng.

Phần mềm xác minh mã vạch là gì?

Trên bất kỳ sản phẩm nào từ lớn đến nhỏ trong các cửa hàng quần áo, mỹ phẩm, siêu thị,… đều có mã vạch. Nó là một dạng các dòng trống song song xen kẽ được sắp xếp theo các quy tắc mã hóa nhất định để máy quét có thể đọc được.

Phần mềm quét mã vạch thực chất là một ứng dụng di động sẽ hiển thị đầy đủ thông tin sản phẩm khi tra cứu mã số, mã vạch sản phẩm. Nhờ đó, người dân yên tâm hơn khi mua bán, lựa chọn sản phẩm.

Nguyên lý hoạt động của phần mềm xác minh mã vạch cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy sản phẩm ra và dùng camera của điện thoại quét mã vạch, mã QR được in trên bao bì, nhãn dán của sản phẩm. Các thông tin hiện ra bao gồm:

  • Tên sản phẩm đầy đủ
  • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, số sản phẩm)
  • Sản xuất nguyên liệu
  • Mô tả Sản phẩm
  • Tên công ty/thương hiệu
  • Nơi sản xuất, địa chỉ nhà sản xuất, quốc gia
  • Hình ảnh giới thiệu sản phẩm
  • Ngày sản xuất Hạn sử dụng
  • Một trang thương mại điện tử bán sản phẩm + liên kết,…

cách check mã vạch thật giả 2

Phần mềm quét mã vạch có kiểm tra được hàng thật, hàng giả không?

Trên thực tế, hàng giả thường không được chú trọng nhiều đến bao bì và mã vạch. Do đó, luôn luôn nên kiểm tra bằng phần mềm quét mã. Nhưng khi các ứng dụng xác minh mã vạch ngày càng trở nên phổ biến, những kẻ buôn bán bất chính cũng nhận thức được điều đó. Chúng tôi tìm mọi cách để làm giả bao bì, mẫu mã của hàng thật giống 100% kể cả mã vạch. Thật khủng khiếp phải không?

Nói một cách đơn giản, mã vạch sản phẩm chỉ đơn giản là những con số và ký hiệu được tạo ra và in trên bao bì. Điều này có thể dễ dàng bị làm giả, vì vậy ngay cả khi bạn kiểm tra xe, thật khó để phân biệt thật giả. Thương nhân chỉ cần chụp ảnh mã vạch, in ra và dán lên sản phẩm khác. Mình check mã vạch vẫn hiện thông tin gốc của sản phẩm.

Trong một số trường hợp, sản phẩm được mua từ một cửa hàng có uy tín, nhưng mã vạch không được quét. Lý do là sản phẩm này quá mới nên nhà phát hành chưa cập nhật thông tin sản phẩm. Nếu khi quét mã vạch không thấy thông tin gì thì bạn đừng nghĩ là hàng kém chất lượng nhé, vì trường hợp rơi vào trường hợp trên.

Ngoài ra, bạn cần biết rằng phần mềm quét mã vạch sử dụng dữ liệu so sánh của các công ty. Nếu doanh nghiệp không cung cấp thông tin sản phẩm cho phần mềm quét mã vạch thì chắc chắn người dùng sẽ không hiển thị thông tin khi sử dụng ứng dụng quét mã vạch.

3. cách kiểm tra mã vạch thật

Cách Kiểm Tra Mã Vạch Thật Bằng Phần Mềm

Phần mềm quét mã vạch iCheck

iCheck được biết đến là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp thông tin sản phẩm bằng cách quét mã vạch và QR code trên điện thoại di động. Nhờ đó, hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam có thể tra cứu thông tin một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác.

Các thông tin mà iCheck cung cấp cho bạn bao gồm: thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại liên hệ, giá cả, đánh giá của người dùng khác về sản phẩm, v.v.

4. Cách kiểm tra mã vạch thật

Phần Mềm Quét Mã Vạch Việt Nam

Một phần mềm kiểm tra mã vạch phổ biến khác là mã vạch Việt Nam. Ứng dụng này đã được tối ưu hóa giao diện để sử dụng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phần dữ liệu lưu trữ thông tin về sản phẩm Việt Nam sẽ đầy đủ hơn so với sản phẩm nhập khẩu.

Hiện tại Barcode Việt đã cập nhật phiên bản mới nhất giúp quét mã vạch, mã vạch, QR code, nhận diện hầu hết các loại mã vạch tại Việt Nam mà chưa phần mềm nước ngoài nào làm được. Ngoài ra, còn có thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, ngày cập nhật sản phẩm, v.v.

Máy quét mã vạch Máy quét mã vạch QR TeaCapps

Nếu bạn là người yêu thích các sản phẩm nhập khẩu, hãy cài đặt phần mềm quét mã vạch QR Barcode Scanner TeaCapps trên điện thoại. Ứng dụng TeaCapps này rất nổi tiếng vì dễ dàng nhận diện các mã vạch thông dụng như QR, Aztec, Data Matrix, UPC, EAN, Code 39,… Ngoài hàng ngoại, thông tin hàng Việt Nam cũng rất phổ biến. . Hiện tại, TeaCapps QR Barcode Scanner rất phổ biến trong các bảng xếp hạng Android.

cách check mã vạch hàng thật 5

Lưu ý khi không quét được mã vạch

Không phải lúc nào bạn cũng quét mã vạch của sản phẩm và chúng sẽ xuất hiện ngay lập tức. Có nhiều lý do khiến việc quét mã trở nên khó khăn hơn. Ví dụ: in sai, dữ liệu không chính xác, v.v.

– Đầu đọc mã không tương thích với mã vạch

Bạn nên biết rằng có nhiều loại mã vạch sản phẩm. Mỗi loại bao gồm một mã vạch tương ứng. Vì mã hóa khác nhau nên hình dạng và kích thước không thể giống nhau. Máy quét mã vạch của bạn có thể không tương thích với loại mã bạn muốn quét.

– Lỗi in mã vạch

Không đọc được mã vạch, lỗi này có thể do nhà sản xuất. Hầu hết mã vạch trên sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Mỗi nhà sản xuất in mã trên một chất liệu khác nhau, ngay cả màu sắc của mã vạch cũng khác nhau. Hoặc bạn sẽ gặp phải hiện tượng mã vạch được in ở vị trí không đồng đều khiến máy khó đọc.

Ngoài ra, màu sắc của mã vạch cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc đọc mã vạch. Máy quét chỉ có thể đọc mã vạch khi thanh tối được sử dụng trên nền sáng tương phản với mã vạch được in.

– Bề mặt sản phẩm có mã vạch

Các sản phẩm có màu trong suốt hoặc trong mờ sẽ gây ra vấn đề về độ tương phản màu. Thì máy quét của bạn cũng không đọc được mã vạch. Ngoài ra, khi in mã vạch trên bề mặt kim loại hoặc sáng bóng, bạn cũng rất dễ bị phản quang và mã vạch bị lỗi. Từ đó bạn không thể.

– Vị trí mã vạch bị sai

Nếu mã vạch không thể quét được, hãy kiểm tra xem chúng có nằm ở góc cong hoặc trên cạnh của gói sản phẩm không. Nó ẩn, rất khó để nhìn thấy nó. Bề mặt cong ngăn máy quét đọc mã vạch dễ dàng.

– Mã vạch bị mờ, bị hỏng

Trong quá trình vận chuyển, nhiều người bị trầy xước hoặc va chạm làm mã vạch bị tẩy xóa, nặng hơn là bị hỏng. Điều này khiến mã vạch khó đọc thông tin được in trên bao bì.

– Độ dài mã vạch không khớp

Khi thiết kế để in, một lỗi khá phổ biến là thay đổi độ dài mã vạch. Chiều dài mã vạch ở đây là chiều rộng của mã vạch, có thể quá dài hoặc quá ngắn. Nếu mã vạch quá dài, nó sẽ được quét bởi máy biên lai. Nếu quá ngắn, các mã vạch được đặt gần nhau, gây khó khăn cho việc nhận dạng.

– Tác động của môi trường bên ngoài

Hàng hóa được đóng gói và vận chuyển qua nhiều công đoạn. Chính vì điều này mà mã vạch thường bị tẩy xóa, nhòe, xước. Ngoài ra, một số nhãn mã vạch rất nhạy cảm với môi trường. Vì vậy, các nhà sản xuất cần quan tâm hơn đến điều này để sản phẩm đến tay người tiêu dùng ở dạng hoàn thiện nhất.

6. Cách kiểm tra mã vạch thật

Kết thúc

Bạn thấy đấy, cách check mã vạch thật giả không quá khó. Trước hết bạn cần chọn địa chỉ mua bán uy tín. Sau đó dùng phần mềm check mã vạch trên hoạt động trong 2 giây. Hi vọng mọi người sẽ luôn mua được những sản phẩm chất lượng cao nhất.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách kiểm tra mã vạch hàng thật SIÊU TỐC chỉ trong 1s của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Giải mã ý nghĩa đằng sau những hình xăm Sơn Tùng MTP

Viết một bình luận