Cách làm bò bít tết bơ tỏi ngon chuẩn vị nhà hàng để chiêu đãi cả nhà

Bạn đang xem: Cách làm bò bít tết bơ tỏi ngon chuẩn vị nhà hàng để chiêu đãi cả nhà tại thtrangdai.edu.vn

Contents

Ngoài những món quà vào các dịp lễ tết thì một bữa cơm gia đình do người đàn ông nấu sẽ rất ý nghĩa. Cùng học cách làm bò bít tết bơ tỏi chiêu đãi chị em tại nhà nhé.

Ngày lễ là ngày mà cánh đàn ông sẽ có cơ hội thể hiện sự yêu thương, quan tâm đến mẹ, vợ – những người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mình.

Ngoài những món quà thông thường, một bữa tối với món khoái khẩu của thành viên nữ trong gia đình chắc chắn là món quà khó quên. Nhưng đi ăn nhà hàng thì khá đắt. Hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dài vào bếp làm bò bít tết thơm ngon chiêu đãi mẹ, chị hay bạn gái nhé! Tôi chắc rằng họ sẽ thích nó.

Xem thêm: Cách làm bò sốt tiêu đen thơm ngon đậm đà tại nhà

Xem video Cách làm BUFFET Steak ngon như ngoài tiệm:

Cách làm bò bít tết bơ tỏi chuẩn nhà hàng

Chuẩn bị 20 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 2 người

Nguyên liệu làm bò bít tết bơ tỏi chuẩn nhà hàng

Nguyên liệu làm bò bít tết bơ tỏi chuẩn nhà hàngNguyên liệu làm bò bít tết bơ tỏi chuẩn nhà hàng

Cách làm bò bít tết bơ tỏi chuẩn nhà hàng

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Với măng tây, bạn rửa sạch, vì phần củ của măng tây khá già nên dai và xơ, mình sẽ dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài của củ rồi cắt đôi cho vừa miệng chảo.

Sau khi mua khoai về, bạn rửa sạch vỏ và cắt khoai thành những miếng cau. Lý do tôi để lại da là để làm cho khoai tây chiên giòn và ngon hơn.

chế biến khoai tâychế biến khoai tây

Thịt bò được ướp với một ít muối biển, tiêu xay và rắc một ít lá hương thảo khô lên 2 mặt (nếu có lá tươi bạn nhớ vò lá tươi 2 mặt sẽ rất thơm). Sau đó bạn xoa một ít dầu ô liu lên 2 miếng thịt để thịt có mùi thơm béo, ngoài ra dầu ô liu sẽ giúp thịt bò mềm hơn. Sau khi ướp, để thịt nghỉ 10 phút để thịt ngấm gia vị tốt hơn.

mùi thịtmùi thịt

Bước 2 Luộc khoai tây

Chuẩn bị một nồi nước sôi và luộc khoai trong 10 phút. Luộc khoai trước khi chiên sẽ giúp khoai giòn bên ngoài nhưng vẫn mềm bên trong.

khoai tây luộckhoai tây luộc

Bước 3 Chiên khoai tây

Chuẩn bị chảo và cho nhiều dầu ăn, khi dầu nóng cho một ít bột bắp vào để tránh dầu bắn và bột bắp sau khi sôi sẽ hút nước khoai làm khoai giòn hơn. Sau đó, bạn cho tất cả khoai vào chiên đến khi chín vàng rồi vớt ra giấy thấm bớt dầu.

Sau khi vớt ra, rắc một chút muối biển và tiêu lên khoai để khoai thêm đậm đà, vậy là một mẻ khoai đã hoàn thành.

khoai tây chiênkhoai tây chiên

Bước 4 Làm Sốt Bơ Tỏi

Bạn trộn tỏi băm và bơ lạt để làm sốt bơ tỏi. Cho tỏi vào bơ lạt, sau đó dùng nĩa đánh tan bơ và tỏi, sau đó cho thịt bò vào, mùi vị sẽ rất đặc trưng và thơm ngon.

Làm sốt bơ tỏiLàm sốt bơ tỏi

Bước 5 Xào thịt bò

Bạn làm nóng chảo, sau đó cho một ít dầu oliu vào, đợi dầu nóng thì cho vài nhánh tỏi tươi vào phi thơm.

Khi tỏi hơi vàng thì cho từ từ 2 miếng thịt vào, lúc này bạn cho măng tây vào.

Dưới đây là công thức xào thịt bò mà bạn cần lưu ý:

– Đối với thịt bò tái, theo tiếng Anh có nghĩa là hiếm, bạn nên để riêng từng phần trong khoảng 1 phút – 2 phút.

– Nếu muốn chín tái, tức là chín vừa, để mỗi mặt khoảng 2-3 phút.

Muốn ăn ngon thì nên để mỗi mặt khoảng 5 phút.

thịt bò chiênthịt bò chiên

Khi lật miếng thịt bò, cho sốt bơ tỏi lên trên, sau đó vớt thịt bò ra và để yên trong 5 phút. Sở dĩ phải để thịt nghỉ vì lúc này bên trong thịt sẽ tiết ra chất cốt, chất ngọt, nếu bạn thái quá nhanh có thể làm mất đi chất cốt này.

Bạn cần đợi khoảng 5 phút để tinh chất ngấm vào từng thớ thịt, thịt sẽ mọng nước, rất ngon!

Riêng măng tây và tỏi trong chảo tiếp tục xào khoảng 2 phút nữa cho chín hẳn thì tắt bếp.

Bước 6 Thành phẩm

Bạn có thấy một bữa tối bít tết lãng mạn như thế này có tuyệt vời không? Thịt bò chín tới, mềm và rất mọng nước, ăn kèm khoai tây chiên và salad đúng chuẩn nhà hàng Tây. Đảm bảo mẹ hay người yêu khi thưởng thức sẽ có cảm giác như đang ăn ở nhà hàng.

Bít tết bơ tỏi chuẩn nhà hàngBít tết bơ tỏi chuẩn nhà hàng

2 Cách làm bò bít tết bơ tỏi

Chuẩn bị 10 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 2 người

Nguyên liệu làm bò bít tết bơ tỏi

Nguyên liệu làm bò bít tết bơ tỏi Nguyên liệu làm bò bít tết bơ tỏi

Cách làm bò bít tết bơ tỏi

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò bạn đem rửa sạch, dùng khăn giấy thấm bớt nước trên bề mặt thịt cho đến khi khô rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó, bạn ướp với một ít muối, tiêu rồi chà đều hai mặt. Bóc tỏi của bạn.

Chuẩn bị và ướp thịt bòChuẩn bị và ướp thịt bò

Bước 2 Xào thịt bò

Bạn cho dầu oliu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào. Sau đó thêm tỏi, thêm bơ, rắc một ít lá hương thảo.

Sau đó, bạn lật miếng thịt bò và rưới sốt bơ tỏi lên trên. Khi chảo đã sẵn sàng, đặt thịt vào đĩa.

thịt bò chiênthịt bò chiên

Bước 3 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có món bò bít tết bơ tỏi thơm ngon, đậm đà hương vị. Bạn có thể trang trí xung quanh đĩa thịt bằng hạt ô liu và vài nhánh tỏi. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của thịt bò thấm đẫm nước sốt bơ tỏi đậm đà. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp để trổ tài?

Bít tết bò sốt bơ tỏi đã sẵn sàngBít tết bò sốt bơ tỏi đã sẵn sàng

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bò bít tết kiểu nhà hàng

Đôi khi, món quà ý nghĩa và thiết thực nhất đối với người phụ nữ chỉ là một bữa cơm do chồng hoặc con trai nấu. Dịp nghỉ lễ này, hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dài vào bếp để chế biến món bò bít tết thơm ngon dành tặng người phụ nữ bạn yêu thương nhé.

Xem clip Tiktok cách làm bò bít tết sốt bơ tỏi:

Kinh nghiệm hay của Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bò bít tết bơ tỏi ngon chuẩn vị nhà hàng để chiêu đãi cả nhà của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Cách làm bò bít tết bơ tỏi ngon chuẩn vị nhà hàng để chiêu đãi cả nhà
Xem thêm bài viết hay:  Kinh nghiệm chọn mua dụng cụ ăn dặm cho bé cái nào nên mua cái nào không?

Viết một bình luận