Cách làm bơ nhanh chín nhất mà không dùng hóa chất độc hại

Bạn đang xem: Cách làm bơ nhanh chín nhất mà không dùng hóa chất độc hại tại thtrangdai.edu.vn

Như chúng ta đã biết, bơ là loại trái cây được nhiều người yêu thích, vừa thơm ngon, vừa béo, có vị béo ngậy đặc trưng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ thành phần dinh dưỡng tuyệt vời. Ngày nay, bơ không chỉ được dùng làm thực phẩm tốt cho sức khỏe mà còn được dùng làm nguyên liệu mỹ phẩm, thức uống giải nhiệt rất tốt vào mùa hè. Có một điều chắc chắn rằng, bơ là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích nhưng lại rất lâu chín. Hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dài tìm hiểu cách làm bơ chín nhanh nhé.

Tuy nhiên, bơ có nhược điểm là nếu bạn mua khi còn xanh thì rất lâu chín, khoảng 5-6 ngày, đôi khi bị nhũn, thậm chí bị thối cho đến khi chín hoàn toàn.

Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng học cách làm bơ chín nhanh, không hóa chất, không bị đắng mà vẫn giữ được màu sắc đẹp mắt nhé!

Xem thêm: Bảo quản bơ chín bao lâu không sợ hư?

Yêu thích trái bơ, một loại trái cây vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào để bơ chín nhanh để có thể nhanh chóng thưởng thức loại trái cây tuyệt vời này. Dưới đây là một số cách phổ biến mà các bà nội trợ vẫn hay sử dụng:

Cách làm bơ chín nhanh bằng cơm

Sử dụng cách ủ chín hoa quả chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Đây là một phương pháp phổ biến và rất hiệu quả thường được sử dụng trong cuộc sống của một nữ tiếp viên.

Thực tế, bơ chín nhanh hơn hay không là nhờ ethylene, một loại khí do chính quả bơ tiết ra, có tác dụng kích thích quả chín nhanh hơn. Nếu ủ dầu trong thùng gạo, gạo sẽ có tác dụng bẫy khí ethylene tốt hơn, cùng với mức nhiệt ổn định sẽ tạo điều kiện lý tưởng để bơ chín nhanh hơn.

Hơn nữa, để trong thùng gạo, khí ethylene bao quanh quả bơ cũng sẽ giúp bơ chín đều và ngon hơn rất nhiều so với việc để bơ ngoài không khí.

Cách làm bơ chín nhanh nhất 2

Cách làm: Sau khi mua bơ về, bạn rửa sạch và ngâm nước khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Sau khi dầu đã khô nước ở bên ngoài vỏ, bạn vùi tất cả vào thùng gạo và đậy nắp lại. Sau khoảng 2 ngày, bạn mở hộp cơm ra kiểm tra xem bơ đã chín chưa. Lưu ý trong quá trình ủ tuyệt đối không được mở nắp thùng gạo.

Chuẩn bị bơ chín từ chuối và các loại trái cây khác.

Cách làm bơ chín nhanh bằng chuối và các loại trái cây khác rất hiệu quả. Phương pháp này nghe có vẻ hơi lạ nhưng đúng là nó cũng được áp dụng trên cơ sở cơ chế làm chín dầu với sự hỗ trợ của khí ethylene. Sự khác biệt duy nhất là lượng ethylene được sử dụng không chỉ được giải phóng bởi quả bơ mà còn bởi các loại trái cây chín khác.

Để thúc đẩy quá trình chín của bơ, người ta thường đặt bơ cạnh một số loại trái cây khi chín tỏa nhiều khí etylen như chuối, cà chua, táo…

Cách làm: Bơ khi mua về bạn đem rửa sạch, ngâm nước khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Sau khi bơ khô, vỏ được cho vào túi giấy màu nâu cùng với các loại trái cây khác. Thường là 3-4 quả bơ, với khoảng 2 quả chuối chín hoặc 1 quả táo. Sau đó, bạn đóng túi lại và để như vậy trong 2-3 ngày cho đến khi bơ đủ mềm để ăn.

Cách làm bơ chín nhanh nhất 3

Cách làm bơ chín nhanh nhất này rất đơn giản khiến nhiều người bất ngờ nhưng hiệu quả thì không thể phủ nhận.

Cách làm bơ chín nhanh bằng bột mì

Cách làm bơ chín nhanh bằng bột mì cũng tương tự như cách làm cơm hộp ở trên, chỉ khác là bạn thay gạo bằng bột mì.

Chỉ cần cho bơ vào túi giấy có rắc bột sao cho lượng bột phủ kín quả bơ rồi đậy nắp lại, sau khoảng 2-3 ngày hoặc 3-4 ngày bơ sẽ mềm và ngon. Thông thường nếu ủ 2 kg bơ sẽ cần khoảng 200 g bột mì.

Cách Làm Bơ Nấu Nhanh Với Nước

Ủ bơ chín với nước cũng là một trong những phương pháp thường được các bà nội trợ áp dụng. Trên thực tế, bơ cần nhiệt độ và độ ẩm liên tục để chín. Ủ bơ trong nước có đủ nước sẽ giúp bơ nhanh chín, giữ được mẫu mã óng ánh đẹp mắt, hoa tươi và vỏ bóng.

Cách làm: Bạn rửa bơ qua nước muối loãng, ngâm nước khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó dùng khăn thấm khô từng quả bơ rồi để nơi khô ráo, chú ý đặt phần cuống lên trên và không để bơ chồng lên nhau. Sau đó, bạn dùng máy khuếch tán hơi nước và xịt tinh dầu với nước khoảng 2-3 lần/ngày. Mỗi lần phun nhớ đổi mặt trái bơ để toàn bộ trái bơ được tưới nước và chín đều hơn nhưng tránh phun nước vào cuống. Cứ như vậy sau khoảng 3-4 ngày bơ sẽ mềm như ý muốn.

Cách làm bơ chín nhanh nhất 4

Dùng khăn ẩm để nấu bơ nhanh.

Phương pháp làm khô nhanh bằng vải ướt cũng dựa trên cơ chế làm chín tương tự như phương pháp ủ nước đã trình bày ở trên. Điểm khác biệt là với phương pháp này, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian và công sức cho việc chăm sóc bơ, vì khăn ẩm có xu hướng giữ nước và độ ẩm rất tốt.

Cách làm: Rửa sạch bơ, ngâm nước 5 phút rồi vớt ra để ráo. Sau khi ngâm, để bơ nơi khô ráo, đặt cuống bơ lên ​​trên, không chồng lên nhau rồi dùng khăn ẩm sạch đậy lại. Để bơ chín trong khoảng 2-3 ngày. Lưu ý trong quá trình ủ kiểm tra khăn có bị ướt không sau đó làm ẩm khăn. Ngoài ra, khăn phải ẩm, không quá khô cũng không quá ướt.

Cách làm bơ chín nhanh hơn

Đun chảy bơ trong lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng để hâm nóng bơ là một cách cực kỳ nhanh chóng để ăn bơ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, cách làm này không đảm bảo bơ sẽ ngon và chín đều như ý muốn.

Đầu tiên, cắt đôi quả bơ xanh, bỏ hạt và bọc trong giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm. Sau đó, bạn cho bơ vào lò vi sóng, vặn lửa vừa và để yên trong 30 giây. Sau 30s đầu lấy bơ ra kiểm tra xem đã mềm chưa, tiếp tục đảo thêm 10-20s nữa đến khi bơ chín theo ý thích thì vớt ra để nguội. Cuối cùng, bạn cho bơ vào tủ lạnh khoảng 6 phút là có thể chế biến và thưởng thức.

Cách làm bơ chín nhanh hơn

Sử dụng trong lò nướng

Sử dụng lò nướng để làm bơ cũng tương tự như sử dụng lò vi sóng. Bạn chỉ cần dùng giấy nhôm bọc kín quả bơ rồi cho vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200F, cứ 5-10 phút lại kiểm tra xem quả bơ đã mềm hay chưa. Khi bơ mềm, lấy ra cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.

Cách làm bơ bằng lò nướng và lò vi sóng nhanh nhất bạn chỉ nên áp dụng khi thật cần thiết và không còn sự lựa chọn nào khác nhé. Vì với 2 cách chế biến này, bơ sẽ có mùi vị hơi lạ và chắc chắn sẽ khiến bạn hơi thất vọng.

Cách làm bơ chín nhanh nhất 3

Trên đây là một số cách làm bơ nhanh chín phổ biến của các bà nội trợ. Hi vọng bạn sẽ chọn được cách thưởng thức bơ chín ngon phù hợp để chiêu đãi cả nhà.

Mẹo hay: Cách bảo quản bơ chín

Cách làm bơ chín nhanh

Trong số những cách làm bơ chín nhanh nhất, bạn đã biết cách làm bơ chín nhanh hơn chưa? Vậy làm thế nào để bơ chín nhanh, chín đều và tự nhiên?

Để bơ chín đều nhất nên áp dụng phương pháp ủ chín bơ bằng cơm, bột và các loại trái cây khác. Những phương pháp này rất đơn giản, nhanh chóng và dễ sử dụng nên bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng làm theo.

Cách làm bơ chín nhanh và đều

Một số lưu ý khi ủ và sử dụng bơ

– Bơ sau khi thu hoạch hoặc mua về phải để nơi thoáng mát, nhiệt độ khoảng 25-30 độ C.

Trong quá trình vận chuyển dầu nếu nhiệt độ cao, dầu nóng thì nên rửa bằng nước sạch để giảm nhiệt độ.

Trong khi quan sát quả bơ, bạn cần liên tục nhào quả bơ, nếu sờ vào thấy mềm, đặc biệt là phần cuống mềm thì đó là quả bơ chín.

– Nếu bơ quá chín và không dùng hết, hãy bọc từng quả bơ trong giấy báo và cho vào tủ lạnh để bơ chậm chín.

– Nếu thời tiết quá nóng, hãy cho tất cả bơ vào rổ và phủ khăn ẩm lên trên để bơ chín nhanh hơn, tránh thoát nước quá nhiều.

Bây giờ bạn đã biết cách làm chín bơ nhanh chóng. Hãy thử những phương pháp đơn giản này ở nhà để xem chúng có hiệu quả không.

Tham khảo: Bơ kỵ với quả gì?

Cách làm bơ chín nhanh nhất 9

chấm dứt

Bơ là loại trái cây thơm ngon được nhiều người yêu thích nhưng bơ mua ngoài chợ thường có màu xanh và rất lâu chín. Với những cách làm chín bơ nhanh nhất mà Trường Tiểu học Trảng Dài vừa chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ sử dụng được nhiều quả bơ hơn để chế biến những bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Quan trọng nhất, cách làm bơ chín nhanh này sẽ không sử dụng hóa chất độc hại. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm bơ nhanh chín nhất mà không dùng hóa chất độc hại của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  [Review] Yến sào Đà Nẵng Winsky có tốt không, giá bao nhiêu?

Viết một bình luận