Cách làm cà na ngâm đường ngon bằng 2 công thức vị trên cả tuyệt

Bạn đang xem: Cách làm cà na ngâm đường ngon bằng 2 công thức vị trên cả tuyệt tại thtrangdai.edu.vn

Mía là món ăn quen thuộc với nhiều người. Bạn cảm thấy bị quyến rũ bởi vị chua ngọt khó cưỡng. Ôi, nghe thôi đã ứa nước miếng rồi. Món ăn này đặc biệt có lợi cho sức khỏe. Nhanh tay khám phá ngay 2 cách làm cà na ngâm đường siêu ngon dưới đây nhé!

->> Đọc thêm: Cách ngâm mận ngâm đường ngon không bọt

Cách làm cà muối với đường phèn

Thay vì đường trắng, cà phê ngâm đường phèn thêm hương vị mới lạ, hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết chính xác cách thực hiện, hãy tìm hiểu ngay!

nguyên liệu pha chế

  • 2kg cà phê hạt
  • 1,2kg đường phèn
  • 1 nhúm muối

Hạt cà phê ngâm đường 2

Các bước làm mãng cầu ngâm đường

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn nên chọn trám tươi ngon, đừng non quá sẽ bị hăng, chín quá dễ bị dập. Mua mãng cầu loại vừa, dùng tay bóp nhẹ để mãng cầu không bị mềm, khi ngâm sẽ ngon nhất.

Bạn cắt cà rốt rồi ngâm nước muối loãng qua đêm hoặc khoảng 8 tiếng.

– Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Khi xả hết nước, bạn chỉ cần bóp nhẹ tay để chất làm se chảy ra. Sau đó để khô.

Hạt cà phê ngâm đường 3

Bước 2: Luộc chín cà rốt.

– Bạn đổ 2 lít nước vào nồi và đun sôi. Sau đó cho cà tím vào chảo đun khoảng 10 phút.

– Sau đó bạn vớt ra, rửa sạch nhiều lần rồi cho ra rổ để ráo.

hạt cà phê ngâm đường 4

Bước 3: Chuẩn bị nước đường để ngâm hạt cà phê.

– Sau đó bắc chảo lên bếp, cho 1,2kg đường phèn vào 1 chén nước, đun sôi đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Hạt cà phê ngâm đường 5

Bước 4: Bắt đầu pha cà phê đường.

– Lấy một cái bát, cho cà phê đã pha với nước đường để nguội vào, trộn đều.

– Lưu ý nếu đường còn vón cục to cũng đừng lo vì độ chua trong cà phê đã tiết ra và đường sẽ tan hết.

– Sau đó bạn đổ cà phê đã xay vào hũ sạch, cho vào ngăn mát tủ lạnh và ăn dần trong thời gian khoảng 1 tháng.

Bánh gai bọc đường là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và thơm ngon khó cưỡng. Vị chua ngọt không gắt, ăn với chút muối ớt cay cay là quá đã.

Hạt cà phê ngâm đường 6

->> Thư mục: Mùa hè có gì bổ ích?

Cách làm mãng cầu ngâm đường

Để món cà phê có đường của bạn thơm ngon hơn, hãy làm theo công thức đơn giản dưới đây. Tôi chắc rằng mọi người sẽ thích nó.

nguyên liệu pha chế

  • 3kg hạt cà phê
  • muối ăn 7kg
  • 5kg đường
  • muối tôm
  • chi lê

Các Bước Làm Mãng Cầu Xiêm Chua Ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với cà tím, bạn rửa qua một lần nước cho sạch bụi bẩn. Chú ý chọn những quả cà chua ngon nhất, không quá già cũng không quá non.

– Sau đó bạn lấy dao cắt măng thành 4-5 dải đều nhau.

Hạt cà phê ướp chua ngọt 1

Sau đó, ngâm quất với muối và nước vừa đủ ngập mặt. Đặt một vật nặng lên trên sao cho toàn bộ quả cà ngập trong nước muối. Ngâm 1 đêm hoặc 8 tiếng.

– Bạn gội lại với nước 4-5 lần. Nhớ bóp nhẹ để cà chua bớt chua và chát.

Bước 2: Luộc chín cà rốt.

– Bạn đun 1 nồi nước, cho cà tím vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra. Sau đó cho vào nước lạnh.

– Bạn vớt ra rổ và để ráo nước.

Bước 3: Bắt đầu với cà chua ngâm chua ngọt.

Sau đó, bạn rót cà phê vào hũ sạch hoặc hũ thủy tinh.

– Bạn pha nước đường theo tỷ lệ 1,5 lít nước với 2,5kg đường cho 3kg mứt. Bạn để nước đường nguội hoặc ấm trước khi cho vào cà phê.

– Bạn ngâm qua 1 đêm, riềng đã ngấm đường.

– Bây giờ cho trám vào trộn đều với tôm và muối ớt. Để tủ lạnh 2-3 tiếng cho thấm và dùng ngay.

Hạt cà chua ngâm chua ngọt 2

->> HDSD: Cách Làm Cà Chua Chua Ngọt

Cách chọn riềng cho đường

– Thông thường có hai loại cà chua là cà chua và mãng cầu đắng. Cà chua có hình bầu dục, to bằng đầu ngón tay, vỏ mỏng, thịt chắc, vị chua, hơi chát. Cà đắng thường có kích thước to hơn, hình dài, nhọn hai đầu, vỏ dày, thịt mỏng, ít chua, vị đắng và hăng hơn.

– Với cà đắng bạn sẽ làm cà chua ngâm chua ngọt sẽ ngon hơn cà chua vì khi ngâm quả có lớp vỏ giòn, không còn đắng mà chát.

– Mãng cầu xiêm có thể dùng để chế biến nhiều món ăn, trong đó có món mãng cầu ngâm đường.

chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chọn cà phê ngon nhất 1

Kết thúc

Vậy là bạn đã học được 2 cách làm mãng cầu siêu ngon, chua chua ngọt ngọt, ăn với cơm càng ngon hơn. Nhiều khi cả nhà quây quần nói chuyện với nhau mà có món này thì còn gì bằng. Bây giờ mọi người, hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm cà na ngâm đường ngon bằng 2 công thức vị trên cả tuyệt của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cây thủy sinh là gì? Cách trồng và chăm sóc các loại cây thủy sinh

Viết một bình luận