Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày Tết

Bạn đang xem: Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày Tết tại thtrangdai.edu.vn

Mùa xuân đang đến, bạn muốn thưởng thức một bữa tiệc thịnh soạn? Mua bánh đa cua chiên thôi nào!

Bánh đa cua chiên giòn là một món ăn vô cùng thơm ngon với mùi hấp dẫn và vị ngọt khó cưỡng khiến bất cứ ai cũng muốn nếm thử dù chỉ một lần. Chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng là bạn đã có ngay một đĩa bánh đa cua béo ngậy.

Nguyên liệu làm bánh đa cua giòn

2 Cách làm bánh đa cua chiên giòn

Bước 1: Sơ chế thịt ghẹ

Cho thịt cua vào tô. Nếu có thời gian, bạn có thể mua ghẹ tươi về hấp rồi tách lấy thịt. Sau đó trộn đều với trứng và sốt mayonnaise và hành lá thái nhỏ.

Trộn thịt cua, trứng, sốt mayonnaise và hành lá

Thêm bột từ từ và trộn đều. Cho đến khi hỗn hợp khá đặc. Nêm 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm và một chút tiêu. Trộn đều và để ngấm gia vị trong 1 giờ.

Bước 2: Lăn qua vụn bánh mì

Đổ vụn bánh mì ra đĩa. Chia thịt cua thành từng thìa nhỏ, sau đó áo qua một lớp bột chiên xù rồi lăn nhẹ để viên chả được đẹp hơn. Tiếp tục cho đến khi hết hỗn hợp.

Bánh đa chiên bột chiên xù

Bước 3: Chiên bánh đa cua

Đổ nhiều dầu vào chảo và đun nóng. Sau đó thả từng viên chả cua vào nồi chiên trên lửa nhỏ, đến khi chín vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.

bánh bao cua chiên

3 Thành phẩm

Bánh đa cua chiên giòn dùng nóng rất ngon cho cả nhà. Ăn kèm với tương ớt là ngon.

Bánh đa cua chiên giòn

Đó là 3 bước cực kỳ đơn giản để làm món bánh đa cua thơm ngon. Cùng vào bếp làm món bánh đa cua giòn ngon đãi gia đình ngày Tết nhé!

Kinh nghiệm hay của Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày Tết của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả cua chiên giòn thơm ngon, lạ miệng cho bữa cơm ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  Review mặt nạ đất sét Kiehl's Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque

Viết một bình luận