Cách làm chân giò rút xương dễ ợt [Rút xương chân giò nhanh]

Bạn đang xem: Cách làm chân giò rút xương dễ ợt [Rút xương chân giò nhanh] tại thtrangdai.edu.vn

Cách làm chân giò rút xương rất đơn giản, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng rút xương và chế biến món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Chắc hẳn ai đến đây cũng mê mẩn và phát cuồng với những món ăn như: chân giò hầm, chân giò rút xương chiên giòn, nướng lá mắc mật… thoạt nhìn đã thấy hấp dẫn lắm rồi. Nhưng làm sao để rút xương chân nhanh chóng lại là câu hỏi khiến nhiều chị em phải suy nghĩ.

Chân giò khi được rút xương, cảm giác ăn sẽ ngon hơn rất nhiều, một phần vì không cần ninh xương, phần nước dùng và nước dùng cũng mềm. Đối với những người chưa bao giờ cắt bỏ xương đùi, điều này có thể khá lúng túng, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo để loại bỏ xương đùi siêu nhanh. Dưới đây Trường Tiểu học Trảng Dài hãy bật mí ngay cách làm món chân giò rút xương nhé.

Vật liệu và dụng cụ cần thiết

  • Chân giò heo: 1 cái.
  • Con dao sắc bén, mũi nhọn
  • Thớt lớn

Cách làm chân giò rút xương

Cách nấu chân giò rút xương nhanh gọn

Đầu tiên, bạn rửa sạch chân giò heo, dùng khăn thấm khô rồi cho lên thớt.

Sau đó, dùng một con dao sắc và bén, từ từ xẻ phần thịt xung quanh các đầu xương.

Cách làm chân giò rút xương

Tiếp tục thái từ từ từ trên xuống dưới, cắt sao cho phần thịt vừa thái nhỏ xuống để phần xương bên trong dần lộ ra.

Khi bạn kéo vào khớp, bạn cắt gân của sụn để nó bị gãy, sau đó kéo xương ra với một nỗ lực kiên quyết và dứt khoát.

Cách làm chân giò rút xương

Lọc bỏ xương, bạn chỉ cần lộn ngược chân giò lại như lúc đầu. Nó rất đơn giản, phải không? Giờ chỉ cần bưng ra các món ngon như: chân giò rút xương nhồi thịt, chân giò chiên giòn, chân giò nhồi, chân giò luộc sả ớt…

Cách làm chân giò rút xương

Video cách nấu chân giò rút xương

Nếu sau khi đọc xong bài viết mà bạn vẫn còn hơi bỡ ngỡ, bối rối và chưa tự tin vào bản thân thì hãy xem video cách làm chân giò rút xương mà mình vừa tổng hợp nhé. Chỉ một con dao thật sắc và một chút kiên nhẫn, tỉ mỉ chắc chắn sẽ giúp rút được xương chân giò. Nguồn video: Youtube – Dạy Nghề Á Âu.

Chọn chân trước hay chân sau?

Tuy đều là chân giò nhưng hương vị thịt của chân trước và chân sau lại khác nhau.

Còn chân trước, đây là phần hoạt động nhiều nhất nên có nhiều gân, thịt mỏng và ít nhưng thơm ngon hơn. Khi thưởng thức món chân giò trước bạn sẽ thấy ngọt và giòn hơn chân giò sau. Nếu muốn chế biến các món như luộc, hầm, xào, giả cầy thì nên chọn chân giò lợn trước.

Chân sau ít hoạt động hơn, ít cơ bắp hơn, to và nhiều thịt hơn. Mỡ ở chân sau nhiều hơn ở chân trước và phân bố đều trên bề mặt. Do đó, nếu bạn thích chiên, băm hay nấu cháo thì nên dùng phần chân sau.

Ngoài ra, khi mua chân giò, bạn nên chọn những miếng chân giò có màu hồng tươi, vết cắt tự nhiên, sáng và khô. Ngoài ra, thịt không có màu lạ, không nhớt và nhìn không thâm. Hơn nữa, chân giò sạch bao giờ cũng thơm và ngon hơn chân giò thường.

Kết thúc

Đọc xong bài viết và xem video chắc hẳn các bạn đã nắm được các bước rút xương chân giò rồi phải không? Thoạt nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng khi bắt tay vào thực hiện, bạn sẽ thấy nó rất dễ dàng và đơn giản. Có thể bạn chưa biết chân giò heo là thực phẩm cực giàu canxi và vitamin. Vì vậy, món ăn này rất thích hợp để hầm và nấu các món ăn ngon tốt cho sức khỏe.

Những vấn đề như xé da heo, rút ​​không hết xương đều được giải quyết nhanh chóng với sự trợ giúp của bài viết mà mình vừa chia sẻ. Với hướng dẫn cách rút xương chân nhanh chóng và đơn giản, bạn đã có thể giữ dáng chân không chút khó khăn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chân giò rút xương dễ ợt [Rút xương chân giò nhanh] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản bưởi chín tới 4 mẹo cực hay giúp giữ được tươi lâu

Viết một bình luận