Cách làm diều bằng giấy đơn giản mách chi tiết làm chuẩn, bay cao

Bạn đang xem: Cách làm diều bằng giấy đơn giản mách chi tiết làm chuẩn, bay cao tại thtrangdai.edu.vn

Những cánh diều bay cao gắn liền với tuổi thơ của biết bao người, để khi lớn lên ta vẫn hoài niệm. Nếu trong gia đình bạn có con nhỏ và muốn bé vừa vui chơi vừa khỏe mạnh, sao bạn không học ngay Trường Tiểu học Trảng Dài cách làm diều đơn giản, chi tiết dưới đây. Đôi khi chúng tôi thả diều, dã ngoại bên sông để thoát khỏi thành phố ồn ào, khói bụi cũng rất hấp dẫn.

Điều thú vị nhất về diều giấy

Diều xuất hiện ở Trung Quốc hơn 2800 năm trước vào thời Xuân Thu. Sau đó, chúng bắt đầu được làm từ tre, và đến thời nhà Hán, những con diều giấy bắt đầu hình thành.

Theo quan niệm từ xa xưa, thả diều được tổ chức vào Tết Thanh Minh để xua đuổi tà ma, những điều xui xẻo, xui xẻo. Họ cũng viết tên các loại bệnh lên diều, thả chúng và cắt dây với hy vọng sẽ mang chúng theo. Ở một số vùng, diều còn được coi là vật hiến tế cho các vị thần của nhà vua trong đêm thắp sáng. Trong chiến tranh, cánh diều là phương tiện đưa tin.

Điều thú vị nhất về diều giấy 1

Cách làm diều giấy không khó chút nào. Tuy nhiên, để thả diều thành công cao và xa cũng cần một chút tỉ mỉ. Dưới đây là công thức chi tiết nhất.

nguyên liệu pha chế

 • Giấy dán tường hoặc vải mỏng
 • 2 thanh gỗ hoặc tre dài 60 cm và 50 cm.
 • Dây bông hoặc dây bện dài ít nhất 2,5-3 m.
 • 5-6 băng vải
 • keo siêu dính
 • Băng hoặc băng keo
 • thống trị
 • đẩy
 • Bút chì màu/bút đánh dấu/bút sáp màu (tùy chọn)

Cách làm diều đơn giản

Bước 1: Làm khung diều

Để con diều có thể bay cao mà không sợ rơi, rách thì khung diều chiếm một vị trí quan trọng, là “xương sống” của cả tác phẩm.

– Đầu tiên, bạn đặt thanh 50cm chồng lên thanh 60cm tạo thành hình chữ T đều đặn làm khung chính của diều. Nếu bạn thích diều lớn hơn, hãy sử dụng sào dài hơn, nhưng đảm bảo rằng sào ngang ngắn hơn sào dọc ít nhất 10 cm.

cách làm diều giấy 2

– Sau đó, bạn cố định 2 que bằng dây và keo. Dùng dây chun quấn quanh phần giao nhau của 2 que khoảng 2 vòng, thắt nút rồi dùng kéo cắt bỏ phần thừa. Bạn có thể dùng một ít keo chấm vào phần giao nhau, ép chúng lại với nhau cho chắc chắn. Nhớ đảm bảo 2 que vuông góc với nhau.

Cách làm diều giấy 3

– Tạo vết rạch ở cuối mỗi que. Các rãnh này phải là chiều rộng của thanh. Khe phải đủ sâu để dây gắn vào áo khoác của diều có thể chui qua. Nếu bạn đang sử dụng que mỏng và dây mỏng, hãy tạo một lỗ ở đầu que.

cách làm diều giấy 4

– Quấn dây 1 quanh rãnh trên đỉnh khung diều. Sau đó kéo dây qua rãnh ở đầu bên phải của khung. Chỉ cần tiếp tục kéo dây qua rãnh ở dưới cùng của khung. Kéo dây qua đầu bên trái của khung. Sau đó quấn dây quanh rãnh trên đỉnh khung 1-2 vòng rồi cắt bỏ phần dây thừa. Nhớ kéo dây thật chặt nhưng không quá chặt để thanh không bị cong.

Làm thế nào để tạo ra một 5 . cánh diều

Bước 2: Đo và cắt áo diều.

Bạn dùng giấy hoặc vải khổ rộng khoảng 1m để làm áo diều. Hoặc sử dụng những túi rác lớn màu trắng vì chúng bền và dễ trang trí.

– Sau đó trải giấy hoặc vải và đặt khung lên trên áo diều.

Cách làm diều giấy 6

Dùng thước đo đường viền của diều. Bạn đặt một chiếc thước kẻ lên trên khung và dùng bút bi hoặc bút mực kẻ một đường chéo từ đỉnh khung đến đầu bên phải của xà ngang. Cuối cùng, bạn sẽ có một viên kim cương trên giấy với khung diều ở trung tâm của viên kim cương này.

Làm thế nào để tạo ra một 7 . cánh diều

– Sau đó, bạn cắt áo diều rộng hơn 5cm so với đường kẻ. Sau đó dùng kéo cắt viên kim cương ra khỏi giấy. Để lại một khoảng trống xung quanh dây để quấn diều vào khung dễ dàng hơn.

cách làm diều giấy 8

Bước 3: Lắp ráp các bộ phận của diều.

– Bọc mép áo diều vào khung, bôi keo và ấn xuống. Nhớ bôi một lớp keo mỏng và phù hợp để không bị lãng phí. Hoặc dùng băng dính để đảm bảo rắn không bị gió thổi bay.

cách làm diều 9.

– Bước tiếp theo là gắn băng côn. Dùng dây thừng dài ít nhất 50 cm để buộc diều, dùng kéo chọc một lỗ nhỏ ngay trên giao điểm của hai que. Lỗ phải đủ rộng để luồn dây qua. Bạn luồn một đầu dây qua lỗ và buộc dây quanh điểm giao nhau.

Cách làm diều 10.

– Sau đó buộc dây để kéo dài sợi dây theo chiều dài và chiều cao cánh tay của bạn.

– Dùng một đoạn dây dài khoảng 2m để làm đuôi diều. Gắn đuôi diều vào cuối khung bằng cách quấn đuôi diều quanh khung nhiều lần và siết chặt chúng lại.

cách làm 11 con diều

– Sau đó, bạn gắn các đoạn ruy băng vào đuôi diều cách nhau khoảng 30 cm. Buộc một dải ruy băng dài 5-8 cm vào đuôi diều và thả cho nó bay tự do. Tác dụng của chúng giúp diều giữ thăng bằng tốt hơn.

Cách làm diều 12.

Bước 4: Hoàn thành Diều giấy của bạn

– Bạn có thể trang trí diều bằng giấy và bút màu cho bắt mắt hơn. Phần này chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ đứa trẻ. Viết tên của bạn, thành viên gia đình hoặc hình vẽ yêu thích trên đó.

– Khi thả diều nên chọn nơi không có cây cối, không có đường dây điện, gần hồ, biển vì gió sẽ mạnh hơn. Lấy dây diều và chạy ngược chiều gió. Sau đó, người ta thả diều trên đường chạy để gió đẩy chúng lên cao. Bây giờ lấy sợi dây và nhìn vào kết quả.

Làm thế nào để tạo một 13 . cánh diều

>>> Đọc thêm: Cách làm diều sáo [Diều sáo mini, bằng giấy, lắp ghép, 1m, 2m]

chấm dứt

Bạn thấy đấy, cách làm một con diều giấy không hề khó chút nào. Chỉ cần tỉ mỉ một chút là cả nhà có thêm món đồ chơi yêu thích cho bé. Bây giờ, hãy bắt đâù.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm diều bằng giấy đơn giản mách chi tiết làm chuẩn, bay cao của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản dâu tây được lâu mà vẫn tươi ngon đơn giản

Viết một bình luận