Cách làm giá đỗ bằng khăn giấy nhanh không gì bằng

Bạn đang xem: Cách làm giá đỗ bằng khăn giấy nhanh không gì bằng tại thtrangdai.edu.vn

Có rất nhiều cách làm giá đỗ như làm giá đỗ từ vỏ trai nhựa, khay, cát… Tuy nhiên để làm giá đỗ nhanh chóng và dễ dàng thì còn có cách làm giá đỗ bằng khăn giấy, đây là một cách rất hay. đường. ưa thích để sử dụng. áo cho nhiều người. Với những dụng cụ và nguyên liệu dễ kiếm, bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào nấu món giá đỗ để có một bữa ăn ngon cho cả gia đình. Ngày hè này ăn giá đỗ thì còn gì bằng. Hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dài xem cách làm giá đỗ bằng khăn giấy nhé.

nguyên liệu sản xuất

  • 100g đậu xanh
  • 1 gói khăn giấy lớn
  • 1 rổ nhựa có lỗ

Các bước làm giá đỗ bằng khăn giấy

Bước 1: Sơ chế đậu xanh.

Trước hết để có được món ăn ngon từ giá đỗ thì khâu chọn giá đỗ vô cùng quan trọng. Giá đỗ phải tròn đều, không sâu và bẹt. Sau khi chọn đậu xong, bạn ngâm đậu trong nước ấm khoảng 40 độ, ngâm khoảng 5 tiếng. Thông thường nếu ngâm với nước lạnh thì khoảng 12 tiếng giá đỗ sẽ nảy mầm.

Bước 2: Ủ giá đỗ bằng khăn giấy.

Đầu tiên, bạn lấy một ít giấy ăn rồi thấm ướt, bóc ra cho đến khi đều. Sau đó, bạn rắc đậu đã ngâm lên trên, dùng tay để đậu nằm trên mặt giấy ăn, không xô đậu vào nhau. Khi xếp xong 1 lớp, bạn trải giấy ướt lên trên rồi xếp đậu vào, làm như vậy cho đến khi hết đậu thì dừng lại. Cuối cùng, phủ giấy ẩm và phủ một chiếc khăn lớn lên toàn bộ bề mặt rổ đậu.

Cách làm giá đỗ từ khăn giấy 2

Bước 3: Cách bảo quản giá đỗ từ khăn giấy

Đặt rổ đậu lên một chiếc bát lớn trong góc tối để đậu nở vừa phải, giá đỗ căng mọng và ngon. Bạn nên tưới nước 1 lần/ngày để giữ ẩm cho giá đỗ trong khoảng 2-3 ngày. Tất cả những gì còn lại là cẩn thận nhấc tờ giấy để lấy giá đỗ, vớt ra và ngâm vào nước để giá được tươi. Khi giá đỗ đã sẵn sàng, bạn có thể chế biến các món ăn.

3. Cách làm giá đỗ từ khăn giấy

Kết thúc

Trên đây là bài hướng dẫn cách làm giá đỗ từ giấy lụa mà mình đã chia sẻ. Với những hướng dẫn trên chắc chắn bạn sẽ làm được món giá đỗ thơm ngon chiêu đãi cả nhà một bữa ngon miệng. Còn chờ gì nữa bắt tay vào làm thôi cả nhà. Đừng quên chia sẻ và theo dõi các công thức khác của Trường Tiểu học Trảng Dài nhé. Chúc bạn thành công với cách làm giá đỗ bằng khăn giấy.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm giá đỗ bằng khăn giấy nhanh không gì bằng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bột mì đúng chuẩn tại nhà nhanh đảm bảo chất lượng

Viết một bình luận