Cách làm hoa bằng ống hút đơn giản lại đẹp mắt cho các chị em

Bạn đang xem: Cách làm hoa bằng ống hút đơn giản lại đẹp mắt cho các chị em tại thtrangdai.edu.vn

Ống hút vẫn thường được sử dụng hàng ngày, tưởng chừng như vật dụng không thể tái chế nhưng bạn có thể tận dụng nó để làm nên rất nhiều vật dụng hữu ích cho gia đình mình. Một là làm hoa rơm để trang trí hoặc làm quà tặng vừa đẹp vừa ý nghĩa. Đây không chỉ là thủ thuật thẩm mỹ mà còn là cách bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp. Trường Tiểu học Trảng Dài xin giới thiệu một số cách làm hoa rơm đơn giản mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng trong bài viết sau.

Cách làm hoa cúc bằng rơm

Dụng cụ pha chế


Dụng cụ chuẩn bị làm hoa rơm

– 1 gói ống hút

– 1 cuộn băng dính

– 1 chai 502 . keo dán

– Giấy lá xanh

– dây thép mỏng

– Một cây kim

– Ruy băng xanh

– 1 đoạn dây sắt to

– Hạt thủy tinh

– Súng bắn keo

– Bông phủ vải trắng

Một cách dễ dàng để làm hoa cúc từ ống

Cách làm hoa cúc từ ống hút nhựa
Cách làm hoa cúc từ ống hút nhựa

Bước 1: Chia mỗi ống hút và cắt thành 4 đoạn bằng nhau và giống hệt nhau. Sau đó dùng kéo cắt một đầu ống hút để tạo hình ngón tay. Sau đó cắt đôi ống để làm cánh hoa cúc. Lặp lại các bước tương tự cho đến khi bạn sử dụng hết các ống đã chuẩn bị.

Bước 2: Dùng kim khâu kim loại lớn luồn dây sắt nhỏ vào sâu trong lỗ kim rồi khâu từng cánh hoa rơm lại với nhau. Luồn tất cả các cánh hoa qua dây sắt, uốn nhẹ thành hình tròn để tạo thành hình bông hoa. Sau khi đã tạo hình xong cho bông hoa, bạn buộc hai đầu dây sắt để bông hoa không bị lủng lẳng và dễ tuột ra.

Nếu muốn bông hoa có nhiều lớp cánh hoa, bạn chỉ cần xếp xen kẽ các cánh hoa ở hàng trên và hàng dưới. Sắp xếp các cánh hoa sao cho cân đối với nhau.

Hoa cúc bằng ống hút nhựa
Hoa cúc bằng ống hút nhựa

Bước 3- Làm chày hoa cúc:

Bạn dùng bông gòn đã chuẩn bị sẵn, xịt keo xung quanh cho chắc rồi nhúng vào bát hạt thủy tinh để làm chày. Điều này giúp nhụy hoa đều và đẹp. Sau đó bạn luồn nhụy hoa qua lỗ nhỏ chính giữa bông hoa, dùng dây kẽm to bản giữ cố định để tạo thành thân hoa.

Bước 4: Lấy tờ giấy màu xanh, dùng kéo cắt một hình tròn nhỏ rồi gấp đôi, gấp lần lượt 4, 6 lần và cuối cùng là 8 lần. Dùng kéo cắt phần đáy của tờ giấy để tạo thành bông hoa nhiều cánh.

Bước 5: Dùng súng bắn keo dán bông hoa màu xanh ở bậc trên xuống dưới bông hoa cúc. Sau đó, bạn xịt keo lên thân hoa, luồn ống hút phủ kín thân sắt lớn làm cành hoa, thắt dây ruy băng xanh là hoàn thành bông hoa cúc bằng ống hút. Làm theo các bước tương tự như với các loại hoa khác và bạn sẽ có một bình hoa đầy hoa xinh đẹp.

Cách làm hoa từ ống hút trà sữa

Dụng cụ pha chế

– Ống hút trà sữa nhiều màu

– 1 cuộn băng keo 2 mặt

– 1 cuộn giấy xanh làm thân và lá

– 1 cái kéo

– 1 cuộn thép trung bình

Các bước làm hoa từ ống hút trà sữa

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng cuộn băng dính hai mặt dán lên ống hút từ trên xuống dưới. Dùng ngón tay ấn nhẹ xuống để băng dính bám chắc vào ống hút, sau đó rút đầu nhọn của ống hút trà sữa ra và cắt ống hút theo chiều dọc. Tiếp tục cắt các thanh ngang nhỏ có bề ngang khoảng 1mm, cách đều nhau. Bạn phết một lớp keo lên bề mặt ống hút rồi cắt theo chiều dọc để chuẩn bị làm cánh hoa.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Sau khi cắt ống hút, bạn cạo bỏ lớp keo bên ngoài đã dán trên bề mặt ống hút ở bước trên. Sau đó dùng dây thép luồn vào ống để tạo thành các cành hoa. Dưới đây là tất cả các bước để làm cánh hoa và tạo hình thân cây.

Bước 3: Cuộn từ giữa bông hoa đến cuối ống.

Ghi chú. Bạn cần gấp cẩn thận nhưng thật chặt để các cánh hoa đều và đẹp. Dùng băng dính để giữ cho cánh hoa không bị rơi ra trong quá trình này.

Bước 4: Bóc lớp băng dính bên ngoài ở phía dưới cuống hoa, dùng giấy màu xanh từ từ cuộn lại theo hình xoắn ốc để che hết phần dây thép làm cành hoa cúc.

Cách làm hoa hồng từ ống hút trà sữa
Cách làm hoa hồng từ ống hút trà sữa

Lưu ý: Với thao tác này, bạn cần phải thật khéo léo để lớp giấy màu không bị nhăn.

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần dùng tay vuốt nhẹ bông hoa một lần nữa để bông hoa trở nên đều và đẹp hơn.

Cách làm bó hoa hồng bằng rơm đẹp

Hoa hồng chắc hẳn rất quen thuộc với nhiều người. Hoa hồng là loài hoa luôn xuất hiện trong những dịp quan trọng của tình yêu. Tặng hoa cho người yêu luôn là sự lựa chọn đầu tiên mà mọi người nghĩ đến. Nhưng hoa hồng tươi héo rất nhanh và khá đắt. Vì vậy mọi người có thể nghĩ đến việc tự làm những bông hoa hồng xinh xắn bằng ống hút để tặng những người thân yêu của mình. Ngoài giá trị tự tay làm ra để tặng người thân, còn có giá trị bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp bằng cách tái chế ống hút không thải ra bên ngoài.

Dụng cụ pha chế

– Ống hút

– 1 kéo thủ công

– Giấy gói hoa.

– Lưới hoa

– Rượu Scotch

Các bước làm bó hoa hồng bằng ống hút

Bước 1: Trải phẳng 6 ống hút, sau đó lấy 1/5 ống hút làm tâm. Xếp 3 ống hút chồng lên nhau như trong hình sau.

1 thao tác
1 thao tác

Bước 2: Sử dụng chiếc ở vị trí gập dưới cùng. Sau 3 thao tác như vậy, bạn sẽ có được một bán cầu.

Lật qua, từ mép trái, gấp nửa bán cầu về phía tâm. Lặp lại hành động này hai lần nữa cho cạnh bên phải. Sau đó, bạn sẽ có một dạng quặng nhỏ. Đây là trái tim của bông hồng này.

2 .  hoạt động
2 hoạt động

Bước 3: Gấp ống hút để làm cánh hoa. Nghiêng từ trên xuống dưới như hình bên dưới.

3 hoạt động
3 hoạt động

Bước 4: Lặp lại thao tác tương tự cho đến hết chiều dài của ống hút. Sau đó, để cánh hoa to, dày và đẹp hơn, bạn tiếp tục cắm 3 chiếc ống hút khác lên trên những cánh hoa đã định vị và tiếp tục gấp cho đến hết số ống hút đó.

4. tích cực
4. tích cực

Bước 5: Cắm đầu cánh hoa dưa hấu vào lỗ. Cho đến khi bạn chắc chắn rằng hoa của bạn được an toàn. Cẩn thận cắt bông hoa bằng kéo và loại bỏ phần thừa.

Cuộn bạn cắt thật sắc, nhét vào bên trong một chiếc ống hút mới. Như vậy là bạn đã hoàn thành một bông hoa hồng thật đẹp và sau đó bạn tiếp tục nối tiếp nhiều bông hoa để được một bó hoa thật đẹp.

Một cách khác để làm thân cây và cốc

Làm hoa hồng rơm
Làm hoa hồng rơm

Bước 1: Lấy ống còn lại, dùng kéo cắt đầu ống hút thành nhiều cánh dọc theo hết chiều dài của ống. Tỉa từng cánh và vót nhọn để tạo độ cong.

Bước 2: Thắt chặt cuống hoa hồng và cắm vào giữa cốc. Công việc của chúng ta cũng giống như việc kết thúc một bông hồng xinh đẹp.

Cách làm một bó hoa hồng

Bước 1: Dùng lưới gói quà quấn đầu bông hoa. Lúc này bông hoa đã được vẽ đẹp, bạn kiên trì vẽ các màu tiếp theo nhé!

Bước 2: Nhập tất cả các tác phẩm nghệ thuật của chúng tôi, sau đó sử dụng băng keo trong để quấn chặt cuống bó hoa.

Cách làm bó hoa hồng bằng rơm
Cách làm bó hoa hồng bằng rơm

Bước 3: Dùng giấy báo hoặc giấy khổ lớn bọc bên ngoài. Cắt tỉa một chút để làm cho nó đều và thẳng hơn. Vậy là bạn đã sưu tầm được một bó hoa hồng rơm rồi! Hãy tặng bó hoa này cho người thân, người thương của bạn chắc chắn họ sẽ rất thích.

Bó hoa hồng từ rơm sau khi hoàn thành
Bó hoa hồng từ rơm sau khi hoàn thành

Lợi ích của hoa rơm

Lợi ích của hoa rơm
Lợi ích của hoa rơm

– Ý nghĩa đầu tiên của việc làm hoa rơm là khiến mọi người thích thú. Nó mang lại cảm giác thích thú và mới lạ cho cả người bán hoa và người nhận khi được tặng một món quà ý nghĩa như vậy.

– Sản phẩm hoa rơm cho bó hoa đẹp và tuổi thọ rất cao. Bạn có thể trưng bày trong nhà trong thời gian dài mà không lo hư hỏng. Ngoài ra, loài hoa này không đổi màu và rất dễ làm sạch.

– Vì không phải là hoa thật nên sẽ không có mùi, dùng được cho người dị ứng với phấn hoa.

– Hoa ống hút có thể làm quà tặng cho người thân, bạn bè trong tất cả các dịp lễ, sinh nhật, quà cưới, tân gia, kỷ niệm…

“Do khá nhỏ gọn và chắc chắn không mỏng manh như hoa thật nên hoa rơm dễ dàng di chuyển mà không sợ bị ruồi đục phá và cũng không cần đặc biệt lưu ý về yêu cầu vận chuyển.

Kết thúc

Hoa rơm là đồ trang trí nhà bền và rất tiết kiệm. Để góp phần bảo vệ môi trường, hãy tái chế và tái sử dụng hoa bằng ống hút. Chỉ với vài bước đơn giản trong cách làm hoa rơm mà chúng tôi giới thiệu là bạn đã có ngay những bông hoa xinh xắn rồi.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hoa bằng ống hút đơn giản lại đẹp mắt cho các chị em của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Bắp bò làm món gì ngon? Top 7 món ngon từ bắp bò khiến cả nhà “mê đắm”

Viết một bình luận