Cách làm hoa bằng ruy băng cực đẹp cho hội chị em

Bạn đang xem: Cách làm hoa bằng ruy băng cực đẹp cho hội chị em tại thtrangdai.edu.vn

So với hoa thật, hoa ruy băng lụa cũng đẹp và rực rỡ không kém. Trong đó, hoa ruy băng là sự lựa chọn tuyệt vời để trang trí trong những dịp đặc biệt. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách dễ dàng để làm hoa ruy băng.

Làm hoa hồng bằng ruy băng

Nguyên liệu và dụng cụ pha chế

– Ruy băng: Bạn nên chọn loại không có dây ở giữa, bản rộng khoảng 0,3 cm thì thành phẩm sẽ đẹp và chuẩn nhất. Bạn có thể sử dụng nhiều chất liệu như lụa, satin hay ruy băng miễn là chúng không có dây hoặc khung bên trong. Khi chọn vải, bạn cũng có thể chọn nhiều màu sắc khác nhau, từ hồng hay đỏ như hoa hồng truyền thống, đến trắng, xanh lam, thậm chí là xanh lá tùy theo sở thích.

Bạn có thể tìm thấy các loại vải sa tanh, lụa và ruy băng ở hầu hết các cửa hàng vải hoặc thủ công địa phương.

– Kéo cầm tay

Cách làm hoa hồng bằng ruy băng.


Bước 1

Bước 1: Dùng kéo cắt một đoạn vải dài khoảng 20 cm.

Ghi chú. Những chất liệu như ruy băng hay vải lụa thường khó gia công trên vải. Bạn nên dùng kéo sắc cắt vải thành từng đoạn ngắn để tiện sử dụng. Cắt vải theo đường chéo để không bị rách.

Ngoài ra, bạn không cần quá cẩn thận khi cắt vải, vì mũi cắt vải sau khi cắt xong sẽ nằm khuất bên trong bông hoa hồng.

Bạn có thể dùng nhiều vải hơn nếu muốn hoa hồng to hơn.

Bước 2: Gấp ruy băng xuống giữa để tạo thành một góc. Giữ một đầu vải và gập một góc 90 độ để tạo thành góc chữ L nhọn. Dùng tay ấn nhẹ vào các nếp gấp để vải vào nếp.

Bạn không cần gấp chính xác ở chính giữa tấm vải, nhưng càng gấp ở chính giữa thì bông hoa thành phẩm của bạn sẽ càng cân đối.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Gấp đầu vải còn lại vào nếp gấp ở giữa. Đặt vải trên một mặt phẳng với các nếp gấp ở giữa và phần cuối của dải ruy băng rủ xuống về phía bạn. Giữ một đầu của băng còn lại được gấp ở giữa. Đặt một tay lên nếp gấp ở giữa để các nếp gấp không bị bung ra khi gấp.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Gập đầu dây vào giữa, lúc này dây sẽ tạo thành hình vuông có các góc vuông. Lấy một đầu của ruy băng và gấp nó xuống giữa, sau đó gấp lại để tạo thành một góc vuông trong hình vuông.

Tiếp tục thực hiện luân phiên như vậy cho đến hết băng thì dừng lại. Bóp chặt các nếp gấp để chúng không bị bung ra.

Mẹo: Khi gấp các góc bên phải, hãy giữ tâm của băng ở dạng hình vuông. Như vậy, các góc mới có thể được nối với nhau.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Dùng ngón tay kẹp các lớp băng dính đã gấp vào giữa. Nắm các lớp trên cùng của dải ruy băng đã gấp nếp giữa ngón cái và ngón trỏ. Nếu dải ruy băng được tháo ra, nó sẽ trông giống như một chiếc đàn organ mà bạn có thể dễ dàng gấp thành hình vuông.

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Luồn một đầu dây ruy băng qua lỗ nhỏ chính giữa hình vuông. Giữ một đầu của dải ruy băng sao cho nó nhô ra khỏi hình vuông khi nảy và kéo qua lỗ nhỏ ở giữa.

Bước 6
Bước 6

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu cảm thấy khó dán băng dính, bạn có thể dùng nhíp để cắt đầu nhô ra của băng dính và kéo ra.

Mẹo: Nếu hình vuông lắc lư khi nảy, hãy kéo đầu kia của thước dây để siết chặt.

Bước 7: Xoắn các lớp ruy băng lại với nhau để tạo thành bông hoa hồng. Giữ mặt sau của hoa hồng ở chính giữa nơi phần trên của dải ruy băng nhô ra, xoay nó theo chiều kim đồng hồ cho đến khi phần giữa được ép lại với nhau để tạo thành hình cánh hoa hồng. Xoắn cho đến khi hoa hồng ruy băng của bạn trông giống như một bông hoa thật.

Tùy thuộc vào mức độ dày đặc mà bạn muốn hình hoa thị, bạn có thể thực hiện tối đa 5 lượt.

Bước 7
Bước 7

Bước 8: Buộc hai đầu dây ruy-băng ra sau bông hoa và dùng kéo cắt bỏ phần dây ruy-băng thừa. Dùng mép để cố định hai đầu dây ruy băng và thắt nút thật chặt để bông hoa không bị bung ra. Dùng kéo sắc cắt bỏ phần thừa của ruy băng để hoa hồng không lòi ra ngoài.

Bạn cũng có thể dùng một đoạn ruy băng nhỏ để buộc hai đầu vải lại với nhau nếu muốn trang trí hoa hồng.

Bạn có thể làm thêm lá cho hoa kem

Lá cho hoa hồng có thể làm từ băng dính màu vàng để hoa thêm rực rỡ: dùng kéo cắt 2 đoạn băng dính dài 5cm rồi dán chồng lên nhau, chừa 1 ít ở giữa băng y để làm gân lá.

Dùng kéo cắt bỏ 2 đầu của băng dính sao cho giống với tờ giấy nhất có thể.

Cuối cùng, gắn các lá của thân hoa hồng vào là bạn đã có một bông hoa hồng tuyệt đẹp để trang trí hoặc tặng người thân.

Làm hoa ruy băng – vật trang trí tóc xinh.

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

nguyên liệu pha chế
nguyên liệu pha chế

– Bản ruy băng màu hồng rộng 3 cm, bản ruy băng xanh rộng 2,5 cm.

– băng đô cài tóc

– Một mảnh vải dạ nhỏ màu đen, vài chiếc ghim, kim và chỉ.

– 1 con dấu thủ công (tùy chọn), keo dán

Cách làm hoa xinh từ ruy băng trang trí cột tóc

Bước 1: Bông hoa hồng được làm bằng vải ruy băng, khi hoàn thành sẽ gồm 2 lớp cánh, lớp ngoài lớn bằng ruy băng hồng bản rộng 3 cm, bạn gập 1 đầu ruy băng khoảng 8 cm từ trái sang phải. Gấp đầu trên của ruy băng sao cho vuông góc với mặt dưới.

Sau đó gấp vuông góc dải ruy băng với đáy 3 lần liên tục từ phải sang trái, như vậy sẽ được hình vuông khép kín gồm 3 lớp ruy băng xếp chồng lên nhau.

Lưu ý: Gấp vải đến đâu thì cắm kim tạo hình vào đến đó.

Bước 2: Sau đó bạn lật mặt trái của miếng vừa gấp để được hình bên dưới. Dùng kéo cắt phần băng dính thừa để tạo thành hình vuông gồm 3 lớp băng dính.

Chúng tôi gấp hoa bằng ruy băng
Chúng tôi gấp hoa bằng ruy băng

Bước 3: Bạn dùng kim khâu sát mép tròn của hình vuông ruy băng sao cho thật kín, sau đó kéo ghim, kéo thun sao cho mép ruy băng co lại như cánh hoa. Lật mặt phải đã khâu lên trên để bạn có một lớp cánh hoa hồng ở bên ngoài.

Tạo hoa hồng
Tạo hoa hồng

Bước 4: Dán các cánh hoa vào bên trong hoa hồng bằng một đoạn băng keo nhỏ 2,5cm. Bạn băng qua các đầu của băng. Với phần cuối của băng ở phía bên trái, tạo một vòng từ dưới lên trên và từ trái sang phải.

Ngược lại, với đầu băng bên phải, bạn quấn vòng từ trên xuống dưới và ngược chiều kim đồng hồ từ phải sang trái. Gập các mép ruy-băng lại với nhau tạo thành hình ngũ giác, dùng ghim cố định phần vừa gấp. Khâu bằng kim sát mép của hình ngũ giác và cắt bỏ băng thừa. Cuối cùng, tháo ghim và kéo sợi chỉ để bạn có thêm một lớp cánh hoa bên trong.

Gấp cánh vào
Gấp cánh vào

Bước 5: Dán lớp cánh hoa nhỏ vừa làm lên lớp cánh hoa lớn hơn để làm hoa hồng ruy băng.

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Dùng dây ruy-băng nhỏ màu xanh làm sáng nền hoa hồng trang trí. Quấn phễu ngược chiều 2 đầu ruy băng để làm nơ trang trí cho bông hoa. Dùng kim khâu hoặc thắt nút ở chính giữa chiếc nơ để làm hai chiếc lá cho bông hoa.

Dán bông hoa ruy băng vừa làm vào giữa hai chiếc lá, dán dây buộc tóc dưới vải. Cuối cùng, bạn dán lên vải để làm tem dán, tem handmade hoặc không tùy sở thích của bạn.

Làm hoa ruy băng để trang trí cột tóc.
Làm hoa ruy băng để trang trí cột tóc.

Làm thiệp hoa ruy băng rất sáng tạo.

Vật liệu và dụng cụ

– Ruy băng lụa có các kích thước và màu sắc như sau: 1 ruy băng vàng bản rộng 1.5cm, 1 ruy băng trắng bản rộng 2.5cm, 1 ruy băng bản rộng 0.2cm màu xanh lá cây.

– Dây ruy băng voan nhỏ màu xanh ngọc dùng làm nơ.

– Bìa thiệp to gấp 3 lần thiệp thông thường

– Dao rọc giấy, thước kẻ, kéo, keo dán,…

Cách làm thiệp hoa ruy băng

Bước 1. Làm hoa nghệ tây: Dùng kéo cắt một đoạn ngắn khoảng 3 cm từ dải lụa màu vàng. Phết keo vào một góc phía trên bên trái của dải ruy băng, sau đó gấp chéo xuống dưới để trông giống như một cái kén. Dùng keo dán cố định nhụy hoa nghệ tây dài.

Làm nghệ tây
Làm nghệ tây

Bước 2. Gấp hoa rum trắng: Dùng kéo cắt 1 đoạn ruy băng lụa trắng dài khoảng 11cm, gập đôi tạo nếp gấp ở giữa, gập vuông góc 2 đầu ruy băng xuống dưới, chia 2 mép theo đường gấp . phần giữa vừa được tạo trong thư bị trả lại

Cắt chéo ở mặt phải của băng dính sao cho phần cuối của vết cắt cách các đầu góc của băng keo khoảng 2 mm. Dán nhụy hoa đã làm ở bước trước vào giữa bông hoa.

Gấp hoa nghệ tây trắng
Gấp nghệ tây trắng

Gấp cánh hoa bên phải vào vị trí vừa cắt, đồng thời gập cánh hoa bên trái sang bên phải theo hướng đường gấp chéo của cánh hoa bên trái. Ở mặt sau của bông hoa vừa tạo, bạn gấp một đầu dây ruy băng thừa lại và dán keo lại.

Bước 3 Làm đài hoa và cuống hoa: dùng ruy băng xanh. Quấn và dán 2-3 vòng ruy băng quanh điểm cuối cùng của cánh hoa đã tạo ở bước trước, sau đó dùng kéo cắt ruy băng. Dán một dải ruy băng dài dưới cốc để làm thân cốc thon dài.

        Làm cốc và thân cây
Làm cốc và thân cây

Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng băng dính hai mặt dán một cánh lên tấm bưu thiếp đã chuẩn bị. Thắt một chiếc nơ nhỏ lên đó để trang trí góc thiệp.

Làm thiệp hoa bằng ruy băng
Làm thiệp hoa bằng ruy băng

Kết thúc

Mặc dù phần mô tả chi tiết các bước khá dài nhưng khi bắt tay vào thực hiện, bạn sẽ thấy nó dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Thực hiện theo cách làm hoa từ ruy băng mà chúng tôi giới thiệu tới bạn, chắc chắn bạn sẽ có được những sản phẩm đẹp mắt và tinh tế để làm quà tặng người thân hoặc trang trí nhà cửa.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hoa bằng ruy băng cực đẹp cho hội chị em của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách cắm hoa thiên điểu – khám phá nét tinh tế, độc đáo và khác biệt

Viết một bình luận