Cách làm hoa bằng tiền vừa đẹp vừa sang cho những dịp quan trọng 

Bạn đang xem: Cách làm hoa bằng tiền vừa đẹp vừa sang cho những dịp quan trọng  tại thtrangdai.edu.vn

Hãy thử làm một bó hoa đồng tiền để tặng những người bạn yêu thương để thể hiện tình cảm của bạn dành cho họ, chắc chắn đây sẽ là món quà ý nghĩa mà nhiều người sẽ thích. Nếu bạn chưa biết cách bó hoa chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn trong bài viết tiếp theo.

Cách làm hoa đồng tiền có dễ không?


Hoa bằng tiền

Bó hoa đồng tiền nổi bật bởi sự cầu kỳ, phức tạp và hơn thế đòi hỏi người thực hiện phải có một tay nghề, kỹ thuật nhất định. Nói cách khác, nếu bạn có kinh nghiệm cắm hoa thì bó hoa sẽ đẹp và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nó không khó nếu bạn chưa bắt đầu thực hiện.

Để có thể cắm được một bó hoa sẵn không khó chút nào nếu bạn cố gắng và kiên trì. Khi bạn tặng quà, không gì quý hơn món quà mà chính bạn đã tặng. Vì vậy, nếu có cơ hội, bạn hãy tự tay làm một bó hoa bằng tiền để tặng những người thân yêu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé! Với cách này bạn không cần biết cắm hoa hay các nguyên liệu phức tạp chỉ với vài thao tác đơn giản.

Chọn mệnh giá tiền cho bó hoa?

Hoa các mệnh giá
Hoa các mệnh giá

Ngày nay, quà tặng ngày càng trở nên phong phú và đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau nhưng tặng quà bằng tiền luôn mang lại nhiều điều thú vị và bất ngờ cho người nhận.

Nếu bạn muốn tặng mẹ, vợ, bạn gái những ngày kỷ niệm bằng tiền thì việc sử dụng một bó hoa với mệnh giá nào để giúp bạn gửi gắm tình cảm chân thành đến người nhận là vô cùng quan trọng.

Mỗi mệnh giá hay số tiền bạn có thể cân nhắc tùy theo khả năng của bản thân, cũng như giá trị nhất định dành cho người thân, mệnh giá nào sẽ có ý nghĩa nhất. Để thể hiện sự chân thành của bạn, không nhất thiết phải có một số tiền lớn!

Mệnh giá tiền dùng để bọc hoa tùy thuộc vào sở thích của mỗi người tặng, các mệnh giá thường như sau: 5.000, 1.000, 20.000, 50.000, 100.000, 200.000 hoặc 500.000 hoặc có thể dùng các mệnh giá thấp hơn để bó hoa.

Đặt bó hoa đồng tiền ở đâu?

Hiện nay, việc tặng hoa đồng tiền rất phổ biến, bạn có thể đặt bó hoa đồng tiền tại các shop hoa chuyên nghiệp. Như vậy bạn có thể nhanh chóng có được những lẵng hoa để tặng hay quà tặng sẽ rất đẹp và ý nghĩa. Bó hoa đồng tiền cũng rất đa dạng, có thể được làm hoàn toàn bằng tiền hoặc cả hoa và tiền tùy theo sở thích của bạn.

Đặt bó hoa đồng tiền ở đâu?
Đặt bó hoa đồng tiền ở đâu?

Và nếu chưa có mẫu mình cần, bạn cũng có thể liên hệ với các cửa hàng này để được tư vấn, chỉ cần cung cấp số lượng và thông tin về mệnh giá.

Làm thế nào để kiếm được một đống tiền

        Làm thế nào để kiếm được một đống tiền
Làm thế nào để kiếm được một đống tiền

Chuẩn bị nguyên liệu làm bó hoa đồng tiền

– 1 xấp tiền xu với các mệnh giá và số lượng tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị một xấp tiền xu cùng mệnh giá và khoảng 30 tờ tiền lẻ trở lên. Nếu bạn chọn những đồng tiền mới, bó hoa sẽ trở nên đẹp hơn.

— Giấy gói hoa, giấy gợn sóng, giấy bóng kính

– tăm tre dài

– Hoa tươi, hoa khô hoặc hoa sáp tùy theo ý muốn của nhà sản xuất

– Thanh xốp dài

– 1 cuộn băng dính trong suốt

– Kẽm bó hoa

– Ruy băng, nơ trang trí…

Để làm được một bó hoa đẹp và hoàn chỉnh, đầu tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.

Các bước đơn giản để kiếm tiền bó hoa

Bước 1 – Bước đầu tiên là sắp xếp các cánh hoa, xác định tâm của mỗi tờ tiền.

Gấp tờ tiền sao cho hai đầu bằng nhau rồi miết nhẹ, sau đó dùng tăm đặt vào giữa dùng băng dính cố định.

Tiếp tục gấp 2 đầu tờ tiền vào trong sao cho 2 đầu tờ tiền bằng nhau và dùng băng dính để cố định.

Bước 1
Bước 1

Tiếp tục làm tương tự cho các cánh hoa khác.

Bước 2 – Bắt đầu cắm hoa.

Dùng hoa hồng sáp (có thể là hoa thật, hoa giấy…) cắm vào giữa que xốp. Tiếp tục xếp các cánh hoa đồng tiền phía trên xung quanh bông hồng sao cho chiều cao của các cánh hoa bằng với phần đế của bông hồng. Đặt khoảng 6 cánh hoa trên hàng đầu tiên.

Ghi chú. Bạn phải cắm và sắp xếp các cánh hoa thật đều và khít với bông hoa hồng.

Ở lượt thứ hai, cắm nút sao cho thấp hơn lớp thứ nhất khoảng 1 cm. Cắm cánh hoa đồng tiền bên cạnh cánh hoa còn lại cho đến hết vòng. Tùy vào số tiền cần nối mà bạn có thể nối 10 -12 cánh hoa.

Sau khi nối, bạn thay đổi kích thước các cánh hoa và tiếp tục nối lớp thứ 3 để hoàn thành cách cắm hoa. Công đoạn thứ ba của cách cắm hoa cũng được thực hiện tương tự như công đoạn thứ hai ở trên.

Bước 2
Bước 2

Bước 3 – Hướng dẫn bó hoa đồng tiền đơn giản

Sau khi bố cục xong, bạn có thể thêm một vài bông hoa khô hoặc tươi để bó hoa tung tăng. Nên chọn hoa khô để đàm vì sẽ để được lâu hơn. Giữ cuống hoa khô trong vòng cố định rồi dùng băng dính quấn chặt lại.

Nếu dùng giấy bóng kính để gói hoa, bạn có thể dùng thêm giấy lụa hoặc giấy gói hoa màu trắng bên trong để che đi những khuyết điểm của bó hoa như tăm tre hay xốp cắm hoa. Dùng kéo cắt giấy gợn sóng làm đôi, cắt thành từng miếng nhỏ để bọc que xốp. Cắt bỏ giấy lụa thừa, gấp gọn gàng và dùng băng dính trong để cố định.

Tiếp tục sử dụng giấy crepe để bọc phần dưới của bó hoa của bạn.

Dùng 3 tờ giấy gói hoa 60cm x 60cm.

Gấp 2 tờ giấy gói hoa thành 4 phần bằng nhau rồi cắt rời. Lấy 2 tờ giấy vừa cắt ra, đặt chồng lên nhau sao cho khoảng cách 2 đầu là 15cm, dùng băng keo trong cố định lại rồi đặt bó hoa lên trên. Khoảng cách giữa hoa và giấy gói xấp xỉ 1 lòng bàn tay.

Tiếp tục làm tương tự với giấy gói cho đến khi bó hoa được bao phủ hoàn toàn.

Bước 3
Bước 3

Lưu ý: Bạn cần căn chỉnh sao cho khoảng cách giữa các tờ giấy còn lại bằng với 2 tờ giấy đầu tiên, sau đó cố định bằng băng dính.

Sau khi bạn đã bày xong giấy gói hoa, hãy dán chúng lại với nhau hoặc bạn cũng có thể dùng một bó hoa để buộc.

Bước 4 – Trải giấy gói bông hoa thứ 3 ra, sau đó đặt bó hoa ngay chính giữa tờ giấy.

Một tay giữ hoa, tay còn lại vuốt giấy gói hoa sao cho bông hoa căng đều và đẹp. Để giấy căng ra, duỗi thẳng rồi bắt đầu gấp cho đẹp.

Tạo hình bằng tay của bạn và sau đó buộc nó bằng ruy băng hoặc dây. Đây là cách tạo ram để tiết kiệm giấy nhất có thể mà các bước thực hiện rất đơn giản.

Bước 4
Bước 4

Cách làm hoa đồng tiền từ hoa tươi

Ngoài cách cắm hoa đồng tiền trên, bạn cũng có thể kết hợp hoa đồng tiền với hoa tươi để bó hoa thêm đẹp và sang trọng.

nguyên liệu pha chế

– Hoa hồng, cẩm chướng hoặc bất kỳ loại hoa nào bạn thích

– Hoa nhỏ và lá xanh để trang trí

– Xếp hạng bổ sung theo yêu cầu

– Sô cô la

– Giỏ hoa

– Xà bông

Các bước cắm hoa đồng tiền bằng hoa tươi

Cắm hoa đồng tiền từ hoa tươi
Cắm hoa đồng tiền từ hoa tươi

Bước 1- Cắm Hoa Tươi:

– Đầu tiên, bạn hãy cân nhắc về chiều cao của lẵng hoa mà bạn đã chuẩn bị, dùng kéo cắt những bông hoa tươi theo tỷ lệ cân đối với chiều cao của lẵng hoa.

– Sau đó dùng dụng cụ cắt xốp phù hợp với chiều rộng của lẵng hoa. Sau đó dùng băng dính hai mặt cố định miếng xốp vào giỏ hoa.

– Cô lần lượt cắm hoa tươi xung quanh lẵng hoa,

Ghi chú. Bạn cần chừa khoảng trống ở giữa để đặt hoa đồng tiền. Sau đó, bạn xếp các bông hoa và lá nhỏ xung quanh, chỉnh sửa sao cho đều và đẹp mắt nhất.

Bước 2. Làm hoa đồng tiền giả:

– Nếu muốn bông hoa được chắc chắn hơn, bạn có thể kẹp đồng tiền lê vào một chiếc tăm dài. Tìm tâm tờ tiền và gấp hai đầu sao cho bằng nhau. Dùng tay bóp nhẹ, sau đó dùng tăm ghim vào giữa vị trí này và cố định bằng băng dính.

– Tiếp tục gập hai đầu tờ tiền vào trong và gập hai đầu sao cho bằng nhau. Cho đến khi bạn chạm đến đáy của nó và tiếp tục dùng băng dính để cố định nó, bạn sẽ nhận được 1 cánh hoa tiền.

Bước 3 Học cách làm một bó hoa tươi.

– Nhớ cắm những cánh hoa bằng số tiền có được ở bước trên vào chính giữa giỏ hoa.

– Sau đó, bạn dán thêm những viên socola vào giữa cánh hoa đồng tiền. Để làm cho bó hoa đẹp, bạn cần có thể bổ sung cho bó hoa bằng những bông hoa tươi.

Bó tiền và hoa tươi
Bó hoa đồng tiền và hoa thiên điểu

Vì màu sắc hay ý nghĩa may mắn về tiền bạc mà chúng có thể được chọn để kết thành bó hoa. Bởi vì tiền là một món quà thực sự, và cũng có giá trị tự nhiên.

Nếu bạn muốn thực hiện một bó hoa bằng tiền để tặng bạn gái, vợ để tạo bất ngờ cho cô ấy trong những dịp đặc biệt thì ngoài việc lựa chọn mệnh giá của tờ tiền thì việc sử dụng những loại hoa có màu sắc bổ trợ cũng rất được quan tâm. Những bông hoa này cũng nên mang một ý nghĩa nhất định để món quà của bạn thêm phần ý nghĩa.

Kết thúc

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn các bước cắm hoa đồng tiền thật nhanh chóng và dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Hi vọng đây là món quà ý nghĩa và nhận được sự yêu thích của người nhận. Thực hiện theo các hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hoa bằng tiền vừa đẹp vừa sang cho những dịp quan trọng  của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  [Review] 19 loại thuốc diệt kiến an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Viết một bình luận