Cách làm hoa từ chai nhựa vừa đơn giản vừa tiết kiệm

Bạn đang xem: Cách làm hoa từ chai nhựa vừa đơn giản vừa tiết kiệm tại thtrangdai.edu.vn

Bạn muốn trồng cây xanh để trang trí cho ngôi nhà của mình? Tại sao không sử dụng những chai nhựa bạn có ở nhà để tạo ra những giỏ hoa xinh đẹp. Tin tưởng rằng sự sáng tạo của bạn kết hợp với cách chúng tôi trình bày trong bài viết tiếp theo sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một không gian xanh đẹp và độc đáo. Hãy cùng học cách làm hoa chai nhựa trong bài viết tiếp theo nhé!

Ý nghĩa của việc dùng chai nhựa làm hoa


Tái chế chai nhựa

Chai nhựa hầu như có trong mọi gia đình, giống như lon bia, lon nước ngọt, chai nhựa sau khi sử dụng bị vứt bỏ hoặc bán sắt vụn với giá rẻ. Nhưng có thể bạn chưa biết rằng những chai nhựa này còn có thể được tái sử dụng để làm hộp đựng hoặc vật dụng trang trí cho ngôi nhà của bạn, việc tái chế chai nhựa không gây lãng phí và còn giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. .

Cách làm hoa từ chai nhựa là một trong những cách trang trí nhà đơn giản và tiết kiệm nhất. Không tốn quá nhiều tiền hay công sức, anh vẫn tạo ra những lẵng hoa đẹp mắt. Ngoài ra, bạn có thể làm hoa từ những chai nhựa tưởng chừng như vô dụng lại có thể thúc đẩy khả năng sáng tạo của bạn.

Tái chế chai nhựa thành vật dụng hữu ích?

chai nhựa tái chế
chai nhựa tái chế

Chai nhựa có thể được tái sử dụng để tái chế thành nhiều vật dụng hữu ích trong gia đình như: tái chế chai nhựa thành lọ hoa, đồ trang trí nhà cửa, làm bình xịt nước và dụng cụ, cho chim và gia súc ăn hay sử dụng chai nhựa để trồng rau… và nhiều việc hữu ích khác tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn.

Lưu ý khi tái chế chai nhựa làm chậu hoa.

        Chú ý đến việc tái chế chai nhựa
Chú ý đến việc tái chế chai nhựa

Để quá trình tái chế chai nhựa thành chậu hoa đẹp, an toàn cho cả bạn và cây diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điểm sau, đó là:

– Làm sạch chai nhựa đã qua sử dụng khỏi bụi bẩn: chai nhựa đã hết nhưng trong thân chai vẫn còn một ít chất béo hoặc nước ngọt nên phải rửa sạch và lau khô trước khi sử dụng.

Tận dụng tối đa chai nhựa. Để giảm rác thải nhựa ra môi trường, hãy tận dụng tối đa những chai nhựa mà bạn sử dụng. Tốt hơn là không tháo bất kỳ bộ phận nào, kể cả nắp chai. Điều này có thể kích thích thêm sự sáng tạo của bạn.

– Không bảo quản nơi nóng ẩm: sau khi rửa sạch và để khô, chai nhựa sẽ mềm hơn ban đầu. Do đó, để đơn giản hóa quy trình tái chế, không nên để những chai này trong môi trường nóng ẩm để chúng được bền lâu hơn.

Cách làm hoa từ chai nhựa trang trí

Cách làm hoa từ chai nhựa
Cách làm hoa từ chai nhựa

Dụng cụ làm hoa từ chai nhựa

– Chai nhựa có đáy hình cánh hoa.

– Kéo sắc, dao rọc giấy.

– Kim bấm lỗ.

– Dây nylon hoặc dây thẻ.

– Tô màu theo ý thích (nếu cần).

Các bước làm hoa từ chai nhựa trang trí rèm cửa

Bước 1: Dùng dao rọc giấy cắt một đoạn ở góc dưới đáy chai vừa đủ để tạo thành rèm. Lưu ý: Bạn nên chọn chai nhựa có đáy lồi 5 cánh hoa.

Bước 2: Thêm màu sắc mà bạn thích để chiếc lọ nổi bật hơn.

Bước 3: Dùng kim chọc lỗ trên các cánh hoa nhựa rồi dùng dây cột các bông hoa nhựa lại với nhau theo hình tròn.

Dùng kim chọc các lỗ trên cánh hoa nhựa rồi dùng dây kẽm nối các cánh hoa nhựa lại với nhau thành hình tròn.

Bước 4: Nối tất cả những bông hoa nhựa đã chuẩn bị để tạo thành một chiếc rèm hoa nhựa có thể trang trí cửa sổ cho cả gia đình.

Cách làm lọ hoa từ chai nhựa và vải bóng

Cách làm lọ hoa từ chai nhựa và vải màu
Cách làm lọ hoa từ chai nhựa và vải màu

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm lọ hoa từ chai nhựa

– Chai nhựa 1 lít.

– Vải nhiều màu sắc (tùy sở thích).

– Vải ren, dây vải hoặc sợi len màu.

– Kéo sắc, kim bấm hoặc dao rọc giấy.

– Keo dán thông thường, chổi quét keo.

– Súng Bắn Keo.

– Kim hoặc dùi lỗ.

Các bước làm lọ hoa từ chai nhựa

Bước 1 Dùng dao cắt nắp chai.

Bước đầu tiên với cách tái chế chai nhựa này, bạn dùng dao rạch một đường ngang trên thân chai nhựa và cắt theo đường vừa cắt để được thân chai làm lẵng hoa.

Bước 2. Phết đều keo và dùng vải màu quấn quanh thân chai nhựa.

Đầu tiên bạn cần đo kích thước của chai để cắt một mảnh vải đủ lớn để che thân chai nhựa.

Sau đó, dùng cọ, chấm và phết một lớp keo sữa mỏng lên bên ngoài chai nhựa rồi dùng tay miết chặt miếng vải màu để keo bám chặt vào thân chai.

Bước 3. Quấn vải và dán keo.

Khi keo khô, dùng kéo cắt bỏ phần vải thừa trên lẵng hoa. Để tăng tính thẩm mỹ cho lẵng hoa, bạn phết một lớp keo mỏng, phết đều lên phần vải đã cắt để phần vải thừa không bị chảy máu.

Với miếng vải ở đáy lọ, bạn cắt tỉa gọn gàng, xinh xắn rồi tiếp tục dùng keo dán cố định, cắt tỉa lại để được giỏ hoa gọn gàng, xinh xắn.

Bước 4- Tạo lỗ cho chậu hoa.

Dùng kim hoặc bấm lỗ đục 2 lỗ nhỏ đối xứng nhau trên thân giỏ hoa vừa tạo. Sau đó dùng len hoặc chỉ màu luồn qua các lỗ nhỏ này để tạo thành sợi chỉ giỏ hoa.

Bước 5 – Hoàn thành giỏ hoa.

Ở giai đoạn cuối, bạn cần chọn ngay những bông hoa đẹp nhất và cẩn thận trồng chúng. Bạn có thể chọn những bông hoa xoăn để đẹp hơn.

Cách làm giỏ hoa từ chai nhựa bằng sơn nước (hoặc sơn bột)

Cách làm giỏ hoa từ chai nhựa sơn nước
Cách làm giỏ hoa từ chai nhựa sơn nước

Dụng cụ cần thiết để làm lọ hoa:

– Chai nhựa.

– Sơn nước hoặc màu bột.

– Chổi, bàn chải.

– Con dao bén

– Lực kéo

Các bước làm giỏ hoa từ chai nhựa:

Bước 1- Tháo nắp chai

Làm tương tự như bạn làm lọ hoa từ chai nhựa và vải màu, với cách này bạn cũng cắt bỏ phần cổ chai nhựa và làm thành giỏ hoa.

Bước 2 – Trang trí tai của con vật theo cách bạn muốn.

Đo các kích thước thân chai đã chuẩn bị sẵn để làm lẵng hoa. Sau đó dùng cọ phác họa các con vật theo sở thích và sự khéo léo của bạn.

Bước 3: Tạo móc treo

Tương tự vẽ con vật, bạn tiếp tục dùng cọ vẽ móc treo ở phía đối diện của hình. Như một đồ vật khi được treo lơ lửng sẽ hòa quyện với các họa tiết phía trước tạo thành hình con vật ngộ nghĩnh.

Bước 4 Dùng kéo cắt bỏ phần nhựa thừa.

Để hoàn thiện giỏ hoa bằng chai nhựa, bạn dùng kéo hoặc dao sắc tỉa bớt phần nhựa thừa xung quanh các đường đã tạo trước đó.

Bước 5: Tô màu cho giỏ hoa.

Dùng cọ đã chuẩn bị sẵn son lỏng hoặc phấn phủ đã được đánh đều khắp thân lọ, tốt nhất nên thoa 2-3 lớp để tạo lớp son đều và dày.

BƯỚC 6. Dùng màu vẽ hình các con vật trên cơ thể.

Bạn có thể trộn và kết hợp các màu bạn thích trên các hình in trên cơ thể động vật để có vẻ ngoài đẹp nhất. Bạn cũng nên thoa 2-3 lớp và dùng màu nhạt hơn màu nền để hình vẽ nổi bật.

Bước 7- Xong

Áp dụng một lớp phủ trên cùng để giữ cho chậu hoa của bạn rực rỡ và lâu dài.

Bước cuối cùng là cắm hoa và đặt lẵng hoa ở nơi bắt mắt trong nhà, có thể đặt trên kệ hoặc treo đều đẹp mắt.

Cách làm lọ hoa từ chai nhựa và chỉ

Cách làm lọ hoa từ chai nhựa và chỉ
Cách làm lọ hoa từ chai nhựa và chỉ

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm bình hoa

– Chai nhựa.

– Len màu: Len đơn màu và len xoắn màu (có thể thay len bằng dây giấy xoắn một màu và xoắn hai màu).

Dụng cụ: kéo sắc, súng bắn keo.

Các bước làm lọ hoa từ chai nhựa

Bước 10 Dùng kéo cắt bỏ phần đầu chai nhựa và tạo hình cho chậu hoa.

Dùng kéo cắt theo đường bạn đã vẽ trên chai bằng bút dạ. Lưu ý cắt cẩn thận vì thân chai nhựa khá trơn, và lưu ý nhựa dễ làm bạn bị thương sau khi cắt.

Bước 2- Trang trí bình hoa

Dùng bút dạ chia thân chai nhựa vừa cắt thành 3 phần bằng nhau. Sau đó dùng súng bắn keo hoặc quấn sợi len cùng màu quanh ⅓ chai.

Ghi chú. Đảm bảo mỗi suốt chỉ có một màu khác nhau.

Hoặc bạn có thể sử dụng những sợi chỉ xoắn nhiều màu để làm nó. Với phương pháp này, bạn không cần phải tách thân chai. Hãy chắc chắn rằng vỏ hoa của bạn có thể nhìn thấy được.

Bước 3. Tạo lỗ cho chai nhựa để treo chúng.

Nếu muốn treo lẵng hoa, bạn có thể dùng kim đốt nóng hoặc kim bấm lỗ khoét một lỗ nhỏ rồi luồn dây kẽm luồn qua để treo lẵng hoa.

Nếu bạn muốn đặt chúng trên bàn hoặc kệ, việc xỏ lỗ là tùy chọn.

Bước 4 – Hoàn thiện lọ hoa từ chai nhựa

Vậy là xong, bạn đã thu thập được một giỏ hoa. Bây giờ chỉ cần trồng thêm hoa và bạn sẽ có một số bố cục thực sự đẹp. Cách làm hoa từ chai nhựa cực kỳ đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Kết thúc

Trên đây là toàn bộ cách làm hoa bằng chai nhựa mà chúng tôi giới thiệu, các bạn có thể thỏa sức sáng tạo và lựa chọn màu sắc để lẵng hoa của mình thêm bắt mắt và xinh đẹp. Hãy nhanh tay thực hiện ngay để trang trí cho gia đình mình nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm hoa từ chai nhựa vừa đơn giản vừa tiết kiệm của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá cá rô đồng ăn, rô đồng giống hiện nay? Các bài thuốc từ cá rô đồng

Viết một bình luận