Cách làm lạc rang cháy tỏi truyền thống và rang với bơ thơm lừng cả bếp

Bạn đang xem: Cách làm lạc rang cháy tỏi truyền thống và rang với bơ thơm lừng cả bếp tại thtrangdai.edu.vn

Không biết bằng phép màu nào mà mấy ngày nay món đậu phộng rang tỏi “nổi như cồn” trên mạng xã hội. Cũng theo dòng đời, hôm nay mình quyết định vào bếp để trổ tài chế biến món ăn lai rai chiêu đãi cả nhà nhân dịp giữa tuần. Sau khi làm 2 cách hoàn toàn khác nhau mình đã rút ra được kha khá kinh nghiệm. Mình chia sẻ để mọi người cùng lăng xê lần đầu “đu trend” món đậu phộng rang tỏi nhé.

Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Truyền Thống

Miền Nam gọi là lạc trong hang, miền Bắc gọi là lạc củ, lạc rang. Vì vậy, nếu bạn thấy công thức làm lạc rang ở đâu cũng giống nhau. Cách làm lạc rang tỏi truyền thống này được mọi người yêu thích và được đóng gói bán ở nhiều nhà hàng. Nhưng tại sao phải đi mua sắm khi chúng ta có thể tự làm điều đó.

nguyên liệu pha chế

  • Đậu phộng: 300g
  • Tỏi: 1 củ
  • chi lê
  • Gia vị khác: nước mắm, đường, bột ngọt….

Các Bước Làm Món Lạc Rang Tỏi Truyền Thống

Bước 1: Bạn cho đậu phộng vào chảo và chiên như bình thường, trong khi rang nhớ đảo và đảo liên tục để đậu phộng không bị cháy. Cá nhân mình dùng nồi chiên không dầu nên sẽ chiên đậu phộng ở nhiệt độ 160 độ C – 15 phút.

Mẹo Mua Lạc Ngon Khi mua lạc rang, bạn nên chú ý chọn những hạt lạc đẹp, hạt to đều, không bị mốc hay thối. Không nên bỏ qua những hạt lạc có dấu hiệu mọc mầm hoặc có mùi bất thường. Chà, đậu phộng đỏ sẽ ngon hơn đậu phộng trắng.

Khi lạc rang được 8-9 phút thì cho 2 thìa dầu thực vật vào, phết một lớp dầu mỏng rồi đổ lạc ra bát.

Cách làm đậu phộng rang tỏi 2

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, băm nhỏ phi thơm, vớt ra để ráo dầu.

Pha 1 thìa cafe nước mắm với 1 thìa cafe đường, chút mì chính và tỏi, ớt xào, khuấy đều cho tan.

Cho nước mắm đã pha vào nồi, nấu đến khi sệt lại thì cho đậu phộng vào, đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp, trút ra đĩa cho đậu phộng, tỏi, ớt vào trộn đều. Hoặc có thể không trộn tỏi ớt vào bát nước mắm, khi lạc đã hòa quyện với các hỗn hợp khác thì tắt bếp và trút ớt xuống.

Cách làm đậu phộng rang tỏi 3

Cách làm đậu phộng rang tỏi thơm lừng

Cách làm này chắc chắn sẽ thu hút các bé, với vị thơm béo ngậy của bơ, ngay cả người lớn không thích cũng sẽ “mê mẩn” món ăn thần thánh này. Vào bếp 20 phút để làm món đậu phộng chất lượng này, ai cũng có thể làm rất dễ dàng.

Cách làm đậu phộng rang tỏi 4

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu phộng khô: 300 gram
  • Bơ: 15 gam
  • Tỏi
  • Gia vị khác: nước mắm, bột ngọt…

Các Bước Làm Đậu Phộng Rang Bơ Tỏi

Bước 1: Cũng giống như cách 1, chúng ta cũng sẽ chiên đậu phộng trước, chỉ cần cho lên bếp, đảo lửa vừa trong khoảng 10 phút là đậu phộng sẽ giòn. Còn không thì các bạn có thể cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không khí giống mình, tiện và không tốn nhiều công sức.

Bước 2: Khi đậu phộng đã giòn thì tắt bếp, cho ra bát. Dùng chảo này đun chảy bơ, cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ đậu phộng lên trên lớp bơ tỏi này, lưu ý khi tỏi chuyển sang màu vàng thì trút đậu phộng xuống.

Cách làm đậu phộng rang tỏi 5

Cho ít nước mắm, bột ngọt, ớt bột nếu thích ăn cay, nhưng mình không ăn được cay và nấu cho con ở nhà nên không cho ớt.

Bạn có thể nấu với số lượng nhiều rồi cho vào lọ thủy tinh sạch đậy kín để bảo quản, khi muốn ăn thì múc ra đĩa để thưởng thức, không nên cho vào tủ lạnh vì khi lấy ra sẽ bị sượng. ở bên ngoài.

Cách làm đậu phộng rang tỏi 6

Kết thúc

Vị béo bùi của đậu phộng quyện với mùi thơm của tỏi rang, nước mắm, đường và một số gia vị khác đã biến 2 cách làm đậu phộng rang tỏi này thành một sản phẩm dân dã hoàn hảo. Thảo nào món này cay đến thế. Thường thì chỉ cần ăn lạc rang theo cách thông thường là đã ngon và đưa cơm rồi, nay biến tấu một chút để làm mới món ăn, cả nhà khen mãi sự sáng tạo này. Chúc các bà nội trợ may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lạc rang cháy tỏi truyền thống và rang với bơ thơm lừng cả bếp của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm ngon (Lẩu thập cẩm gồm những gì?)

Viết một bình luận