Cách làm làm hoa kim tiền để trang trí cho tổ ấm của gia đình bạn

Bạn đang xem: Cách làm làm hoa kim tiền để trang trí cho tổ ấm của gia đình bạn tại thtrangdai.edu.vn

Trong phong thủy, cây kim tiền vàng có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc, phú quý, tiền tài và thịnh vượng cho gia chủ. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm đồng tiền vàng trang trí trong gia đình để rước may mắn, phú quý và tài lộc vào nhà.

Thị trường hoa đồng tiền hôm nay

Cây tiền thật thường được làm hoàn toàn thủ công. Vật liệu để làm cầu may mắn là tiền thật, ống nhựa, dây thép, dây đồng mạ vàng và một số đồ trang trí khác.

Mang ý nghĩa tâm linh cho gia chủ, cây tiền chủ yếu gồm 2 loại chính: 1 loại gọi là “tiểu lộc” gồm 39 tờ tiền và 1 loại 79 tờ tiền gọi là “đại lộc tiền” thần tài. Tờ tiền cũng như màu sắc của đồng tiền được chọn để làm cây tiền mang ý nghĩa cầu chúc may mắn trong năm mới, có màu sắc hài hòa và không kém phần bắt mắt. Màu đỏ của tờ 500.000 hay 10.000 đồng tượng trưng cho sự may mắn, màu xanh của tờ 5.000 đồng tượng trưng cho sự tươi mới, kết hợp với màu vàng của dây thép mạ vàng quấn quanh thân, cành tượng trưng cho phú quý. may mắn.

Một số cây được thiết kế đặc biệt theo yêu cầu của khách hàng với chất liệu cầu may thông thường, đồng thời được đính nhiều tờ đô la, đặc biệt là tờ 2 đô la – đây được coi là đồng xu rất may mắn. Dáng cây tiền phải thẳng, uốn lượn như rồng bay, kết hợp với các hình gấp khúc khác nhau như thiên nga, bươm bướm, cánh quạt, trái tim…


Cây tiền trên thị trường

Dù giá cây may mắn hiện nay khá cao nhưng nhiều người vẫn không ngần ngại chi số tiền lớn để rinh loại cây này về nhà. Sở dĩ cây tiền có giá cao như vậy là bởi để tạo ra một cây tiền hoàn chỉnh phải trải qua nhiều công đoạn, từ khâu chọn nguyên liệu đến làm cây tiền, đặc biệt là công đoạn đổi tiền. Những tờ tiền 10.000 cũ không còn lưu hành nên ngày càng ít được tìm thấy, ngay cả công đoạn gấp hoa tờ tiền và lắp ráp thành cây tiền cũng ấn tượng không kém.

Càng cận Tết, khách đặt cây tiền càng nhiều, các cơ sở chuyên làm cây tiền phải bắt tay vào tìm nguyên liệu làm cây tiền lì xì và làm từ rất sớm. Thông thường, một người thợ lành nghề phải mất từ ​​nửa ngày đến 1 ngày để hoàn thành toàn bộ tác phẩm cây tiền. Với một chút sáng tạo, khéo léo và chăm chỉ, ai cũng có thể làm được. Nhiều công ty sản xuất lớn cũng đang thuê nhiều sinh viên bán thời gian hơn trong những trường hợp này để có thể đáp ứng các đơn đặt hàng của khách hàng.

Cách kiếm vàng

nguyên liệu pha chế

Dụng cụ pha chế
Dụng cụ pha chế

 • chậu hoa nhỏ
 • xốp mềm.
 • gốc cây màu vàng.
 • lá vàng.
 • chuỗi hạt
 • Thanh sắt (hoặc kẽm) nhỏ màu vàng.
 • Vàng lấp lánh.
 • Keo sữa.
 • 1 chiếc kìm nhỏ.

Các bước cắm hoa đồng tiền

Bước 1: Trên những chiếc lá vàng bạn đã chuẩn bị, bạn bấm hai lỗ nhỏ hoặc chọn loại có sẵn, bạn dùng que sắt luồn một lỗ nhỏ chính giữa thân cành.

Sau đó dùng kìm vặn hai đầu thanh sắt. Bạn lưu ý tạo hình tròn nhỏ bằng cách xoắn thanh sắt để những chiếc lá sau khi dán có thể đung đưa trong gió, tạo cảm giác đẹp mắt hơn.

Kiếm tiền trên lá
Kiếm tiền trên lá

Bước 2: Bạn lấy một thanh sắt màu vàng, xâu các hạt cườm màu đỏ lên trên rồi dùng kìm bóp một đầu que để các hạt cườm không bị rơi ra.

Bước 3: Sau đó bạn dùng đầu còn lại của thanh sắt đã làm ở bước trên chọc một lỗ trên thân lá vàng rồi dùng kìm siết chặt lại.

Bước 4: Bạn tiếp tục thực hiện các thao tác như với các cành, lá khác cho đến khi có đủ cành, lá trên thân cây. Sau đó, bạn cũng có thể cuộn các cành và lá lại với nhau tùy thích.

Sau đó, bạn quấn cành lá vừa làm vào thân cây kim tiền rồi dùng kìm bóp, xoắn để cành lá dính chặt vào thân cây. Bạn cũng có thể tạo thành cây bonsai đồng tiền vàng hoặc sáng tạo tùy theo sở thích của mình.

Bước 5: Ở bước cuối cùng, bạn bôi một lớp keo sữa lên thân cây và gốc cây, sau đó phủ một lớp kim tuyến lên trên.

Đến bước này, bạn đã làm xong một cây kim tiền xinh xắn cho riêng mình.

Cách làm tiền vàng pha lê đẹp lung linh

nguyên liệu pha chế

Nguyên liệu làm cây tiền
Nguyên liệu làm cây tiền

 • Thân cây có màu vàng.
 • chậu hoa nhỏ
 • xốp mềm.
 • Thanh kẽm màu vàng.
 • bướm vàng lá vàng.
 • hạt giống.
 • Làm sạch các nút màu trắng.
 • Đế hoa màu vàng.
 • Kìm thủ công nhỏ.

Các giai đoạn làm cây tiền

Bước 1: Bạn dùng que kẽm màu vàng xuyên qua 2 lỗ dưới cùng của tấm tôn màu vàng, sau đó dùng kìm bấm mạnh để tấm tôn được chắc chắn và không bị rơi ra. Bạn làm tương tự với chú bướm vàng.

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn xoắn các cành lá với nhau tùy theo sở thích.

Bước 3: Bạn dùng 2 thanh kẽm xâu chuỗi các hạt cườm đỏ, sau đó điều chỉnh các hạt cườm vào giữa các thanh kẽm rồi dùng tay hoặc kìm bóp 2 đầu thanh kẽm để giữ và cố định các hạt cườm không bị rơi ra.

hạt trang trí
hạt trang trí

Bước 4: Bạn xỏ phần đế màu vàng của bông hoa qua 2 đầu que kẽm, sau đó xỏ nút còn lại để làm phần đế của bông hoa. Sau đó bạn xoắn hai đầu thanh kẽm lại với nhau để giữ cho bông hoa không bị rơi ra.

Bước 5: Sau khi hoàn thành, bạn gắn cành lá, hoa, bướm lên thân cây đồng tiền vàng rồi điều chỉnh, tạo hình theo ý muốn sao cho đẹp mắt nhất có thể.

Vậy là bạn đã hoàn thành một đồng tiền vàng đẹp lung linh cho ngôi nhà của mình.

Cách làm cây tài lộc bằng tiền thật

cây tiền may mắn
cây tiền may mắn

nguyên liệu pha chế

 • Tiền thật: Để cắm hoa theo hình cây tiền, bạn cần chọn những đồng xu mới. Bạn có thể chọn mệnh giá tùy thích, tuy nhiên theo quan niệm tâm linh, để tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và làm cây thêm thu hút thì bạn nên chọn những tờ tiền 500 đồng, 1000 đồng, 2000 đồng, 5000 đồng. 10.000 đồng (tiền giấy không lưu hành nhiều hơn) hoặc thậm chí bạn có thể sử dụng toàn bộ đồng đô la để cầu may, chẳng hạn như tờ 1-2 đô la.

Mẹo đổi tiền: Bạn có thể đổi tiền ở ngân hàng hoặc những điểm đổi tiền uy tín, nhưng những nơi này có thể giảm giá rất nhiều. Theo quan niệm tâm linh, cây tiền thường có 2 loại là 39 hoặc 79 tờ tượng trưng cho 2 loại “thần tài nhỏ” và “thần tài lớn”.

 • Để uốn thân cây kim tiền, bạn có thể mua cây bạch tuyết hoặc tự uốn bằng dây thép. Bạn có thể mua chúng ở các cửa hàng kim chỉ hoặc cửa hàng kim khí, có rất nhiều loại và mẫu mã.
 • súng bắn keo, keo nến, keo dán giấy,
 • 1 máy cắt dây
 • Dây dẹt, băng dính lớn, bông hoặc giấy vệ sinh
 • Một số phụ kiện trang trí khác như: kim sa, cườm trang trí…
 • Chậu trồng cây có xốp hoặc đá nhỏ bên trong.

Các bước làm cây may mắn

 • Uốn và tạo hình thân cây kim tiền bằng tiền thật:

Cây tiền thật thường có dáng thẳng đứng hay còn gọi là dáng thẳng đứng với tán lá xòe rộng hoặc dáng cong thẳng trông như rồng đang bay. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc rương điêu khắc, bạn có thể chỉ cần làm theo hình dạng của chiếc rương được phủ bằng vàng hoặc vải để tạo cho chiếc rương một số màu sắc.

Nếu không tìm được, bạn có thể làm thân cây từ thép hoặc tuyết trắng rồi uốn thành hình mình muốn.

Để sử dụng cây bạch tuyết đã có sẵn cành, bạn chỉ cần uốn theo hình dáng có sẵn. Để hộp trông to hơn, bạn có thể bọc bằng bông gòn hoặc giấy vệ sinh rồi dùng băng dính quấn lại để cố định và che đi lớp bên trong.

Nếu muốn hình dáng đẹp hơn, bạn có thể quấn một lớp dây mỏng màu vàng xung quanh để thân cây trông sáng và bóng hơn. Nếu bạn tự uốn thân cây bằng dây thì hãy uốn, tạo dáng cho thân cây theo các thao tác sau:

Cách làm cây tiền
Cách làm cây tiền

– Bạn cắt những đoạn dây thép hoặc kẽm nhỏ, sau đó uốn tạo hình sao cho thân và cành đẹp nhất có thể, tự nhiên, độ dài khác nhau, cành khác nhau sẽ đẹp hơn.

– Làm giàn cho thân cây kim tiền: dùng dây đồng quấn kỹ từ gốc đến ngọn cây hoặc dùng băng keo quấn lại. Nếu dùng băng keo, bạn có thể xịt keo lên khắp hộp trước rồi quấn xung quanh để cố định dây chặt hơn.

Sau đó, bạn đặt thân cây kim tiền vừa tạo vào một chiếc chậu nhỏ và dùng xốp hoặc những viên đá nhỏ để cố định thân cây.

 • Gấp tờ tiền theo hình bông hoa, hình tròn, thiên nga, trái tim… tùy thích để trang trí.

Tạo vòng tròn bằng tiền
Tạo vòng tròn bằng tiền

Đối với hình tròn cơ bản: gấp tờ giấy thành hình cánh quạt, gập đôi, kéo và dán keo hai đầu.

Hình trái tim cũng làm tương tự nhưng khác ở chỗ dán 1 bên theo kiểu gập 2 đầu quạt ở giữa.

Cách tạo chú bướm xinh trang trí cây tiền:

Câu đố con bướm tiền với tiền
Câu đố con bướm tiền với tiền

 • Bước 1: Gấp tờ tiền theo đường chéo, sau đó lật sang hai bên sao cho các nếp gấp hai bên đều nhau, dùng ngón tay ấn mạnh để tạo các nếp gấp đều nhau.
 • Bước 2: Dựa vào nếp gấp vừa tạo, bạn gấp thành hình cánh quạt. Làm tương tự với các tờ tiền còn lại.
 • Bước 3: Sau khi gấp đôi và xéo hình cánh quạt của 2 tờ tiền, bạn dán 2 mẫu lại với nhau và dùng băng dính dán cố định 2/3 tờ tiền. Bạn có thể dùng dây thép để quấn và làm tua cho chú bướm vừa làm bằng cách thêm hạt cườm.

Kết thúc

Trên đây là toàn bộ cách làm cây kim tiền mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian, công sức và sự sáng tạo để tự tay làm một cây kim tiền để trang trí hoặc làm quà tặng. Chúc may mắn với cây tiền.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm làm hoa kim tiền để trang trí cho tổ ấm của gia đình bạn của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nước chấm chả lụi ngon này để chiêu đãi cả nhà

Viết một bình luận