Cách làm lòng bò sạch hết mùi – 3 mẹo chế biến để lòng bò giòn sần sật

Bạn đang xem: Cách làm lòng bò sạch hết mùi – 3 mẹo chế biến để lòng bò giòn sần sật tại thtrangdai.edu.vn

Lòng bò là một trong những món khoái khẩu của các ông chồng. Hương vị của chúng ngon hơn nhiều so với thịt lợn, ruột gà. Tuy nhiên, cũng như các nội tạng khác, làm thế nào để lòng bò sạch, trắng, không có mùi hôi khiến chị em e dè. Có thời điểm, họ mua phải ruột bò dù đã qua sơ chế kỹ vẫn chưa khử hết mùi hôi, khi luộc vẫn còn dai. Sau đây chúng tôi sẽ mách bạn 3 cách làm sạch ruột bò hết mùi hôi chuẩn nhất. Nếu bạn muốn có những món ăn ngon nhất thì đừng bỏ qua nhé!

Cách làm sạch ruột bò bằng phèn chua

Thông thường, nhiều người làm sạch ruột bò bằng phèn chua. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng quá nhiều phèn chua sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy hãy hết sức cẩn thận.

nguyên liệu pha chế

  • 300g ruột bò
  • 100 g phèn chua mịn

Các bước làm sạch ruột bò bằng phèn chua

Bước 1: Đầu tiên, ruột bò mua về rửa nhiều lần với nước sạch.

Bước 2: Sau đó cho cục phèn chua vào bát nước. Sau đó cho thịt bò vào máy ép cho thật sạch. Bạn nên chia phèn chua thành nhiều phần nhỏ. Bóp thịt bò khoảng 2-3 lần.

Bước 3: Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch nhiều lần.

Cách lấy lòng bò khử mùi hôi

Cách làm sạch ruột bò bằng sả

Một loại gia vị khử mùi siêu hiệu quả quen thuộc mà bạn không nên bỏ qua chính là sả. Học cách làm sạch ruột bò dưới đây nhé!

nguyên liệu pha chế

  • 300g ruột bò
  • 2-3 cây sả

Các bước làm sạch ruột bò với sả

– Bước 1: Đầu tiên, với sả, bạn cạo sạch lớp vỏ già bên ngoài. Sau đó rửa sạch và thái nhỏ hoặc giã nhỏ.

– Bước 2: Thịt bò khi mua về bạn vẫn rửa sạch. Bạn có thể vắt muối và nước cốt chanh vài lần để trông sạch hơn.

– Bước 3: Sau đó đun sôi 1 nồi nước, cho sả băm vào. Đợi nước có mùi thơm thì cho ruột bò đã bóc vỏ vào chần qua. Thời gian chần khoảng 1-2 phút. Sau đó nhúng ngay vào tô nước lạnh.

– Bước 4: Bạn rửa sạch với nước rồi luộc hoặc chế biến các loại khác.

Với Mẹo làm sạch ruột bò bằng sả vừa đơn giản, nhanh chóng mà còn đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài ra, sả còn là một chất khử mùi cực kỳ hiệu quả, có khả năng loại bỏ các màng mỡ bám trong ruột.

Cách mổ ruột bò khử mùi hôi

Cách làm sạch ruột bò bằng nước mắm

Nếu muốn thử cách làm sạch ruột bò không khác nhưng hiệu quả không kém, bạn có thể dùng nước mắm, giấm và gừng.

nguyên liệu pha chế

  • 300g ruột bò
  • 1-2 muỗng canh nước mắm
  • 1-2 muỗng canh giấm
  • 1 nhánh gừng băm

Cách làm sạch ruột bò bằng nước mắm

Bước 1: Với thịt bò trước tiên bạn bóp vài lần với muối và nước cốt chanh cho sạch.

– Bước 2: Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi nước nóng, cho giấm và nước mắm (chú ý chọn loại có độ đạm cao) cùng với một ít gừng đập dập.

– Bước 3: Đợi nước sôi thì cho lòng bò đã rửa sạch vào chần sơ qua. Chỉ cần nước nóng là được, không nhất thiết phải đun sôi nước. Hỗn hợp này sẽ dễ dàng loại bỏ mùi khó chịu của ruột bò.

Bước 4: Sau đó, bạn vớt thịt bò ra, rửa sạch và chế biến lại lần nữa.

Mẹo Làm Sạch Bắp Bò Với Nước Mắm Dấm Gừng sẽ giúp lọc bớt dầu thừa từ quá trình Làm Sạch Bắp Bò ở trên mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên.

Cách lấy ruột bò để khử mùi hôi 4

Sau khi trải qua các bước làm sạch ở trên, hãy bắt tay ngay vào học cách nấu bò ngon không sợ dưới đây nhé!

Cách luộc thịt bò với gừng

– Bước 1: Bạn xát muối lên miếng thịt bò, không nên bóp mạnh tay quá sẽ làm nhân bị dai, mất ngon. Sau đó rửa sạch nhiều lần để loại bỏ chất lỏng bên trong. Rửa và rửa cho đến khi sạch. Vớt ra rổ, lọc.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho vài lát gừng vào. Sau đó, bạn cho thịt bò vào luộc chín. Đợi nước sôi khoảng 2-3 phút thì vớt bỏ lõi. Sau đó nhúng ngay vào bát nước đá vài phút để nước trong hơn. Bạn có thể thêm vài lát chanh tươi vào bát nước này.

Bước 3: Cuối cùng, vớt thịt bò ra, thấm khô và thái miếng nhỏ. Chấm với nước mắm gừng cay cay là ngon!

cách luộc lòng bò sạch, trắng, mềm 1

Cách luộc lòng bò ngâm phèn chua

Bước 1: Ngâm thịt bò với muối. Tiếp theo, chuẩn bị phèn chua nướng trong một bát nước lạnh.

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước rồi cho ruột bò vào luộc chín. Chờ lòng chín khoảng 5-10 phút thì cho ngay vào thau nước phèn chua đã chuẩn bị sẵn. Ngâm đến khi lòng nguội thì vớt ra, chần sơ qua cho sạch, cắt miếng nhỏ.

Cách luộc thịt bò với rượu trắng và giấm

– Bước 1: Vẫn xát muối lên thịt bò, bạn có thể rắc thêm bột mì để thịt bò sạch hơn. Sau đó thêm ½ lát chanh vào hỗn hợp chà để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Rửa sạch nhiều lần với nước.

– Bước 2: Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, luộc chín chùm ruột. Sau đó cho 1 củ gừng đập giập, 1 thìa muối, 1 thìa rượu trắng và 1 thìa giấm.

Bước 3: Đợi thịt bò chín thì cho ngay vào tô nước lạnh. Sau đó vớt ra cắt miếng vừa ăn.

cách luộc lòng bò sạch, trắng, mềm 2

Kết thúc

Như vậy, với sự trợ giúp của những nguyên liệu đơn giản, bạn đã học được cách khử mùi khó chịu trong ruột bò hiệu quả. Đảm bảo thêm đĩa thịt bò luộc trắng mềm, giòn giòn ông chồng nào cũng mê. Cả nhà cùng note lại nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lòng bò sạch hết mùi – 3 mẹo chế biến để lòng bò giòn sần sật của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm dầu gấc [Làm dầu gấc cho bé] đơn giản tại nhà an toàn vệ sinh

Viết một bình luận