Cách làm lòng non sạch không hôi làm món gì cũng ngon

Bạn đang xem: Cách làm lòng non sạch không hôi làm món gì cũng ngon tại thtrangdai.edu.vn

Lòng non chắc chắn là món khoái khẩu không thể bỏ qua của cánh đàn ông mê nhậu. Ngoài ra, bữa cơm gia đình còn hấp dẫn hơn khi có những lát lòng trắng giòn chấm với nước mắm chanh ớt. Tuy nhiên, nhiều chị em băn khoăn không biết làm thế nào để đường ruột luôn sạch sẽ, không có mùi hôi một cách hiệu quả nhất. Nếu vậy, đừng bỏ lỡ thông tin cụ thể dưới đây nhé!

Cách chọn mua ruột heo ngon

Trước khi bắt tay vào học cách làm chùm ruột non sạch không mùi, bạn cần lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon và chuẩn nhất. Khi mua sắm, hãy chú ý những điều sau:

– Tốt nhất nên chọn loại vừa mới ra lò, nên mua vào buổi sáng sớm tại lò mổ hoặc chợ. Hoặc mua tại cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng ruột heo.

– Chọn những quả có ruột nhỏ, tròn, có màu trắng hồng tươi.

– Bạn kiểm tra xem ruột có ngon không bằng cách bóp một miếng ruột xem có dịch bên trong hay không. Nếu chúng có dịch tiết màu trắng đục, không tanh là chúng chưa trưởng thành. Ruột có màu xanh trắng, ruột phình to, chất lỏng bên trong có màu trắng ngà, vàng, ruột già dai, vị đắng ăn sẽ không ngon, khi chế biến ảnh hưởng đến mùi vị. .

– Bạn dùng tay ấn nhẹ vào dải trái tim. Nếu thấy chúng có độ đàn hồi và săn chắc là ngon. Ruột già, lợn ốm hoặc ngâm lâu sẽ bị nhớt, bóp bằng tay không có độ đàn hồi và dính. Thậm chí, ở một số bộ ruột, hạt gạo bị sần sùi ở mặt trong và mặt ngoài ruột.

– Tuyệt đối không chọn những loại ruột lợn có dấu hiệu: nhớt, ít rắn, mùi tanh, nhợt nhạt hoặc đen, nhiều ruồi nhặng, chất lỏng trong ống nghiệm còn có mùi hôi, màu xanh, đen,… Vì chúng có Toàn thân được lấy từ ruột của lợn nuôi lâu ngày, lợn bệnh.

Cách chọn mua ruột heo ngon 1

Cách làm lòng non sạch không hôi

Chuẩn bị thịt thăn là bước quan trọng tiếp theo để làm cho món thăn của bạn thêm hương vị. Nếu không biết cách, nhân sẽ bị đắng, dai, để lại mùi đặc trưng và làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn. Có nhiều cách để làm cho ruột sạch và không có mùi hôi:

sử dụng bột mì

Chỉ với một ít bột mì quen thuộc, bạn dễ dàng “xử lý” mùi hôi của ruột, giúp lòng trắng ngon hơn.

– Bước 1: Khi mua về, ruột non rửa sạch với nước. Sau đó cắt thành từng khúc dài khoảng 10-20 cm để dễ nấu hơn sau này.

Bước 2: Bạn lộn ngược ruột non và loại bỏ phần mỡ và chất bẩn bên trong.

Bước 3: Trộn bột mì với một ít muối. Sau đó massage khoảng 5-10 phút. Sau đó rửa sạch với nước.

Bước 4: Tiếp tục chà xát ruột non với chanh hoặc giấm khoảng 5 phút nữa. Cuối cùng, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Cách làm cho đường ruột của thanh niên sạch và không còn mùi hôi

Dùng chanh và muối

Chỉ với chanh và muối, bạn có thể làm sạch ruột một cách dễ dàng, tiết kiệm và an toàn. Các bước bao gồm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cũng cắt ruột non thành từng khúc nhỏ để dễ dàng hơn trong việc xử lý.

Bước 2: Sau đó cho ruột vào tô, vắt nước cốt chanh và muối, dùng cả vỏ chanh để massage lòng trong 5 phút.

Bước 3: Sau đó rửa sạch với nước. Đổ nước vào bên trong ruột ống, sau đó dùng tay miết mạnh vào lòng ruột để chất bẩn bên trong ruột được đẩy ra ngoài nhờ dòng nước và lực vuốt.

Lặp lại công thức này 2-3 lần nữa cho đến khi bên trong hoàn toàn trong như mong muốn. Ngoài ra, thay vì chanh và muối, bạn có thể thay chanh bằng giấm cũng cho kết quả tuyệt vời.

Cách làm cho đường ruột của thanh niên sạch và không có mùi 3

Luộc ruột non với nước sôi và giấm.

Thay vì sơ chế với các nguyên liệu trên, nếu muốn ruột non sạch hơn, bạn sẽ phải dành thời gian chần qua nước sôi và giấm.

Bước 1: Bạn vẫn tiến hành cắt ruột non thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn vớt ra và rửa sạch ruột non trong 5 phút. Sau đó rửa sạch với nước.

Bước 2: Đổ nước vào nồi, đun sôi với 1/3 chén giấm. Cho thịt thăn vào chảo trong thời gian ngắn, khoảng 2-3 phút. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Cách làm ruột non sạch, không mùi 4

Kho tộ nước mắm

Một cách khác để làm ruột non sạch và không hôi là chần qua nước mắm. Lời khuyên rất đơn giản.

– Bước 1: Bạn tiếp tục làm sạch ruột gối nhiều lần với muối và chanh hoặc giấm trắng. Rửa sạch với nước.

Bước 2: Bắc một nồi nước, đun sôi với 4 thìa nước mắm. Sau đó bạn cho ruột non vào đảo sơ qua khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước.

Cách luộc ruột non ngon nhất

Lòng non luộc luôn là món ăn ngon và dễ chế biến nhất đối với mọi chị em phụ nữ. Muốn những lát lòng mềm, ngon, không dai, không đắng và giữ được vị ngọt vốn có thì đừng bỏ qua mẹo nhỏ dưới đây.

– Bước 1: Bạn làm sạch ruột non như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

– Bước 2: Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho vài miếng gừng vào, 4 thìa giấm. Đợi nước sôi thì cho chùm ruột vào đun trên lửa lớn.

Cách luộc ruột non ngon nhất 1

– Bước 3: Chuẩn bị trước 1 tô nước đá lớn, vắt 1 quả chanh vào. Khi nước sôi lại cho cải vào khoảng 5-7 phút thì vớt ra cho vào tô nước đá. Ngâm trong khoảng 3-5 phút.

Bước 4: Sau đó vớt ra, để khô. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

– Bước 5: Pha lòng non luộc với nước chấm mặn, nước mắm chua ngọt, ăn kèm với các loại rau thơm như húng, rau răm, ngò rí,… để tăng hương vị.

Cách luộc ruột non ngon nhất 2

Kết thúc

Vậy là bạn đã biết được một số cách làm chùm ruột non ngon nhất, sạch nhất và không có mùi hôi. Đảm bảo các chị em chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước trên thì kết quả đạt được sẽ vô cùng tuyệt vời và hoàn hảo khiến ông chồng nào cũng thích mê.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm lòng non sạch không hôi làm món gì cũng ngon của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm sốt BBQ thần thánh cực ngon, đơn giản mà giá siêu rẻ

Viết một bình luận