Cách làm măng ớt ngon thơm để được lâu không cần giấm

Bạn đang xem: Cách làm măng ớt ngon thơm để được lâu không cần giấm tại thtrangdai.edu.vn

Tiếp tục loạt bài cách ướp món ăn, măng ớt từ lâu đã phổ biến trong các món ăn hàng ngày giúp món ăn thêm ngon. Cách nấu canh măng ngon để lâu là một bí quyết hiếm mà không phải ai cũng biết. Không biết từ bao giờ, trong bữa cơm mà không có đĩa măng chua, tôi cảm thấy chẳng muốn ăn chút nào. Măng ớt là món ăn rất nổi tiếng đi kèm với các món ăn của Việt Nam, ăn ở Hàn giống như kim chi vậy mọi người. Trong bài viết hôm nay, Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ hướng dẫn các bạn 5 món: Đặc sản Lạng Sơn, Huế, nấu măng chua ngọt và nấu măng ớt không dấm.

Thật ra măng chua bán ở ngoài nhiều lắm, chỉ vài chục ngàn 1 lon mà lại không đảm bảo vệ sinh nên mình quyết định tự làm măng ớt tại quán. một cách tự do mà không phải lo lắng.

->> Đọc thêm: Mùa hè ăn gì ngon, hấp dẫn?

Cách Làm Măng Ớt Truyền Thống

Mình thấy nhiều bạn phàn nàn là sau 1 tuần ngâm măng bắt đầu bị đóng cặn, có mùi và mốc. Thế là phí cả hộp măng, chuyển sang cách làm măng ớt ngon để dành cả năm.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Măng tươi: 1kg.
  • Tỏi: 100 gam
  • Ớt tươi: 100g
  • giấm: 1 chén
  • Nước vo gạo: 1 bát
  • Muối, đường: một ít

Các bước làm măng ớt để lâu

Bước 1: Măng tươi sau khi mua về bạn gọt bỏ lớp vỏ già rồi rửa sạch với nước sau đó dùng dao sắc, thái măng thành từng miếng mỏng theo chiều dài của măng, rửa sạch lại với nước.

Pha 1 bát nước muối loãng, thêm 500ml nước vo gạo, ngâm măng 10 tiếng (ngâm qua đêm), hôm sau vớt ra, rửa lại. Nhớ rửa sạch tay để măng không bị gãy.

Bước 2: Măng cho vào tô, ngâm với 1 chén giấm và 1 lít nước trong 30 phút để măng trắng và giòn, sau đó vớt măng ra rổ cho ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, xắt lát mỏng, ớt băm nhỏ.

Cách nấu canh măng ớt ngon 2

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước, 2 thìa cà phê muối, 2,5 thìa cà phê đường vào chảo, đun lửa vừa cho đến khi nước sôi thì tắt bếp, để nguội.

Khi nước ngâm đã nguội, cho tất cả măng, tỏi, ớt sừng vào bình và đổ nước ngập măng. Bảo quản hũ nơi thoáng mát, sau 7 ngày là có thể dùng được.

Lưu ý: Khi thu hoạch măng phải dùng đũa khô, sạch, không dùng đũa dính dầu mỡ, bẩn.

Cách Làm Măng Giòn Không Cần Dấm

Măng ớt không có dấm có khó làm không? Tưởng dễ thế thôi, vào bếp xem mình vượt qua thế nào khi không cần giấm vẫn có được lon măng chua trắng giòn, thơm ngon.

Cách nấu canh măng ớt ngon 3

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Măng tươi: 2kg.
  • Tỏi
  • ớt tươi
  • Muối ăn
  • Ngoài
  • Lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa

Cách nấu măng không cần giấm

Bước 1: Ngâm măng với muối ớt. Bạn nên chọn măng ngon, thường là măng bát, măng ngọt. Măng tước bỏ lớp vỏ ngoài, rửa lại bằng nước sạch, thái măng thành từng lát mỏng, rửa lại lần nữa.

Bạn ngâm măng trong nước muối loãng để măng được trắng và giòn, ngâm khoảng 3-4 tiếng thì vớt măng ra, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ớt và tỏi rửa sạch rồi băm nhỏ, lọ thủy tinh để đựng măng phải sạch, khô ráo, không dính nước và có nắp đậy.

Bạn pha nước ngâm măng, ớt như sau: 2 lít nước sôi + 2 thìa muối + 1 thìa đường, khuấy tan rồi cho măng, ớt, tỏi vào hũ, đổ ngập nước. nước hỗn hợp xuống. , chúng ta phải lấp đầy nó.

Xong xuôi, bạn để nơi khô ráo, thoáng mát từ 5-7 ngày là có thể dùng được.

Cách nấu canh măng ớt Huế là đặc sản của vùng đất cố đô.

Măng ớt Huế là món ăn nổi tiếng không ai không biết, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội ra cố đô để mua măng ớt, thay vào đó chúng ta phải tự tay nấu măng ớt Huế tại nhà, thưởng thức món ăn . . ngay lập tức một cung điện về bếp nhỏ.

Cách nấu canh măng ớt ngon 4

Nguyên liệu măng ớt Huế

  • Măng: 1,5kg
  • Chi-lê: 5
  • Tỏi: 2 củ
  • Chanh: 1 quả
  • giấm: 100ml
  • Nước mắm: 100ml
  • Muối hạt: 100g
  • Đường: 100 gam

Các Bước Làm Măng Ớt Huế

Bước 1: Ớt tươi, tỏi rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng.

Măng tươi mua về rửa sạch, loại bỏ măng già, thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Chuẩn bị một tô khoảng 2 lít nước + 100g muối + 100ml giấm + nửa quả chanh vắt lấy nước, khuấy tan rồi ngâm măng.

Ngâm măng như vậy giúp loại bỏ hết chất độc trong măng, bạn cần ngâm ít nhất 1,5 tiếng.

Cách nấu canh măng ớt ngon 5

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước vào, thêm chút muối và đường hòa tan, đợi nước sôi thì tắt bếp, đổ ra tô lớn để nhanh nguội.

Cho măng, ớt, tỏi vào lọ rồi đổ nước vào ngâm, có thể đổ ngập mặt hoặc đậy vung nhưng nhớ là nước phải thật lạnh mới cho măng vào. Ngâm trong vòng 1 tuần và tận hưởng.

Cách làm măng chua ngọt kiểu mới

Cách làm măng ớt chua ngọt này được nhiều bạn yêu thích và xin gợi ý công thức. Không để các bạn đợi lâu, măng chua ngọt sẽ có mặt đây.

Cách nấu canh măng ớt ngon 6

Nguyên liệu làm măng chua ngọt

  • Măng tươi: 1/2kg
  • giấm: 500ml
  • Tỏi
  • chi lê
  • Đường: 300 gam

Các Bước Làm Măng Chua Ngọt

Bước 1: Măng tươi thái lát mỏng, ngâm vào bát nước muối loãng 20 phút để măng ra hết sắc tố. Vớt ra để khô sau khi ngâm. Tỏi và ớt cắt lát mỏng.

Bước 2: Hòa tan 500 ml giấm ngon với 300 gam đường, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết thì để nước nguội mới chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Khi măng đã ráo nước thì cho vào lọ, thêm ớt sừng và tỏi băm vào, đổ hỗn hợp giấm đường vào lọ cho măng ngấm. Đậy chặt nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Sau 5 ngày là dùng được.

Cách làm măng ớt Lạng Sơn đậm đà hương vị núi rừng

Lâu nay tôi vẫn luôn thắc mắc tại sao măng Lạng Sơn lại ngon quên lối về. Hôm nay được “fix” món măng ớt Lạng Sơn nên phải vào bếp mày mò công thức nhé cả nhà.

Cách nấu canh măng ớt ngon 7

Nguyên liệu măng ớt Lạng Sơn

  • Măng tươi: 1kg.
  • Chi lê: 100 gam
  • Tỏi: 100 gam
  • Dấm gạo: 300ml
  • Hạt mắc ca: 100 gram
  • Gia vị khác: đường, muối…

Các Bước Làm Măng Ớt Lạng Sơn

Bước 1: Sau khi chọn được măng tươi, bạn gọt bỏ lớp vỏ già bên ngoài, thái lát mỏng hoặc thái sợi ngắn tùy thích.

Đun nước sôi, cho chút muối để bớt mùi hăng, để ráo. Các bạn lưu ý chỉ trần hơi sơ chứ không đun sôi nhé. Trong khi măng đang ráo nước, cắt ớt và tỏi thành lát mỏng. Rửa sạch trái cây và để nguyên quả.

Cách nấu canh măng ớt ngon 8

Bước 2: Bạn pha hỗn hợp để ngâm măng ớt Lạng Sơn như sau: 300ml giấm + 1 thìa muối + 2 thìa đường, sau khi măng nguội và khô hoàn toàn thì cho măng, tỏi, ớt và mật ong vào. lọ thủy tinh, ngâm nước và ngâm trong vòng 1 tuần là bạn đã có lọ măng ớt thơm lừng.

Kết thúc

Trong số rất nhiều cách nấu măng ớt ngon, phải kể đến 5 công thức: măng ngâm chua ngọt không dấm, măng ớt Huế, măng ớt Lạng Sơn hấp dẫn. Đã bao lâu rồi bạn không chọn măng chua ngọt? Có nhiều chị em muốn nấu canh măng hẹ để ăn với cơm nhưng lại hơi e ngại vì không biết cách làm và bảo quản. Chính vì vậy mình chia sẻ bài viết trên để hướng dẫn mọi người, từ nay mình có thể muối măng ớt lâu mà vẫn không bị bở.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm măng ớt ngon thơm để được lâu không cần giấm của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  6 Cách làm hoa hồng bằng giấy [Nhún, Giấy vệ sinh, Ruy băng, Giấy A4]

Viết một bình luận