Cách làm mồi câu cá lau kiếng [Bí kíp câu cá lau kiếng đỉnh ít tiết lộ]

Bạn đang xem: Cách làm mồi câu cá lau kiếng [Bí kíp câu cá lau kiếng đỉnh ít tiết lộ] tại thtrangdai.edu.vn

Cá lau kính là loài cá cảnh quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, chúng cũng có thể biến thành mồi nhậu ngon. Với khả năng sinh sản tuyệt vời như vậy, cá lau kính còn sinh sản ở ao, hồ,… Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách làm mồi lau kính hiệu quả nhất thì đừng bỏ qua thông tin từ Trường Tiểu học Trảng Dài dưới đây nhé.

Sự thật thú vị về cá lau kính

Cá lau kính hay còn gọi là cá lau kiếng là một trong những loài cá cảnh được nhiều người yêu thích. Công dụng tuyệt vời của chúng nằm ở việc làm sạch bể cá một cách tự nhiên. Điều này tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Cá lau kính có khoảng 150 dòng khác nhau. Chúng có nguồn gốc chủ yếu ở Nam Mỹ và có khả năng sống sót rất tốt trong nhiều môi trường.

Ngoài ra, do chúng ăn nhiều, chóng lớn và số lượng nhiều nên nếu cá lau kính ra khỏi ao, hồ sẽ tranh giành thức ăn với các loài cá khác. Đôi khi chúng cũng được tìm thấy ở những con sông lớn như sông Sài Gòn. Khi đó kích thước của cá sẽ lớn, thịt sẽ rất ngọt.

Về khả năng sinh sản, lau kiếng sinh sản nhanh bằng cách đẻ trứng. Khoảng 300 quả trứng được đẻ cùng một lúc. Chúng có thể chết đói trong một thời gian khá dài, nhưng vẫn sống sót tốt.

mồi lau kính 2

Môi trường sống của cá lau kính

Theo các chuyên gia, cá lau kính có biên độ sinh thái cực rộng. Chúng có thể sống ở những ao hồ tù đọng, sông suối chảy xiết. Hoặc cá sống ở sông suối có dòng chảy xiết, đáy nhiều đá.

Đôi khi chúng xuất hiện ở ao cạn, nước đọng của hồ. Tuy là loài cá nước ngọt nhưng chúng sống tốt ở vùng cửa sông nước lợ. Một đặc điểm nữa là cá mía cảnh vẫn có thể sống được trong môi trường nước bẩn, nồng độ oxy thấp, ao tù đọng nước.

Phân loại cá lau kính thông dụng hiện nay

Cá lau kính được chia thành nhiều loài khác nhau. Bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau để phân biệt chúng:

– Cá bảy màu: tên khoa học “Poecilia reticulata”. Chúng sống ở vùng nước bề mặt và trung bình. Nhờ thân hình sặc sỡ, hình dáng nhỏ nhắn nên cá bảy màu được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, khả năng xử lý chất thải cực tốt.

– Cá bống bể: sống ở tầng giữa. Thức ăn chủ yếu là thân tạp, rong, rêu. Nó lớn hơn cá bảy màu nên lượng thức ăn tiêu thụ nhiều hơn. Nếu đói, chúng sẽ di chuyển lên các tầng còn lại để tranh thức ăn với các loài cá khác.

– Cá chuột dọn hồ: chúng sống ở tầng cuối cùng – nơi nguồn thức ăn khan hiếm, cạn kiệt nhất do thức ăn ở 2 tầng trên đã bị đào thải. Cá chuột thích hút chất nhờn của các loài cá khác để lấp đầy bụng. Hãy lưu ý rằng bạn chỉ nên trồng chúng vừa đủ.

– Cá bống tượng: Cá tai tượng có kích thước tương đối lớn, thậm chí nặng tới 2-3 kg. Đôi khi chúng áp đảo các sinh vật khác.

– Cá dọn dẹp ngựa vằn: Tên khoa học là Zebra Pleco. Chúng có kích thước tối đa chưa tới 9 cm, không xuất hiện thường xuyên như các loài cá khác. Chỉ dân chuyên nghiệp mới mua và săn chúng làm thú cưng.

3. Mồi lau kính

Một số đặc điểm tập tính của cá lau kính

Cá lau kính thường sống về đêm và không thích ánh sáng. Vào ban ngày, bạn sẽ thấy những chú cá ẩn mình dưới những cây thủy sinh. Hơn nữa, cá lau kính nhanh chóng thích nghi với nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Thức ăn ưa thích của cá lau kính là tảo, rêu, thực vật, giáp xác, côn trùng nhỏ, mùn bã… Ngoài ra, chúng có thể ăn các loại thức ăn khác như cám viên, giun chỉ, giun lạnh…

Cách làm mồi câu cá lau kính

Làm mồi câu cá bằng nước lau kính hoàn toàn không khó khi bạn hiểu một số thông tin về cơ thể. Hãy tham khảo những mẹo đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu

Các bước làm mồi câu cá bằng nước lau kính

– Bước 1: Đầu tiên với cám cá, nếu là dạng viên thì đem xay nhỏ.

– Bước 2: Sau đó trộn cám cá vào bùn. Sau đó thêm một ít nước và nhào thành hỗn hợp mịn, không dính tay. Bạn có thể làm dương vật tròn nhỏ và bạn có thể đi câu cá.

– Bước 3: Trước khi câu, thả mồi bên trên và đợi vài phút để cá cảnh báo. Sau đó đặt mồi vào lưỡi câu và chờ đợi.

4 .  mồi lau kính

Kết thúc

Vì cá cảnh là nguyên liệu chính nên bạn có thể học cách chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như cá cảnh hấp, cá kho mắm, cá cảnh om sả… nhé mọi người.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mồi câu cá lau kiếng [Bí kíp câu cá lau kiếng đỉnh ít tiết lộ] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Mẹo hay để đào, mai tươi suốt những ngày Tết

Viết một bình luận