Cách làm mồi câu cá suối [Bonus cách câu cá suối thành công]

Bạn đang xem: Cách làm mồi câu cá suối [Bonus cách câu cá suối thành công] tại thtrangdai.edu.vn

Thông thường mọi người đi câu cá ở sông, ao, hồ, biển. Nếu bạn muốn câu cá trong suối, bạn phải đến một sườn núi xa xôi để lấy nó. Địa hình câu cá suối sẽ có phần khó khăn hơn, đòi hỏi kỹ năng điêu luyện của các cần thủ. Nếu bạn đang thắc mắc cách làm mồi câu cá sông chuẩn thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây. NgONAZ sẽ hướng dẫn bạn tất cả các bước để giúp bạn đi câu và được một bể cá đầy.

Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về địa hình luồng

Tốc độ của nước trong dòng suối có thể cho bạn biết loại cá nào sống ở đó. Ngoài ra còn một số yếu tố khác như độ dốc của suối, hình dạng lòng suối, dòng chảy của nước. Độ dốc của suối càng cao, nước chảy càng mạnh. Chỉ ở gần đầu nguồn, nước chảy chậm, do nước lan rộng, phù sa tích tụ nên nước chảy êm hơn.

Với cùng một dòng nước, tốc độ dòng chảy có thể tăng lên bằng cách nhận nước từ một nhánh khác. Hoặc đi qua một kênh hẹp, nước phải đi qua nó.

Sự khác biệt trong thói quen của cá sông là gì?

Hơi khác với cá ở sông, ao, hồ, cá sông có sự thích nghi khác nhau với dòng chảy mạnh và yếu. Dòng nước mạnh khiến cá đớp mồi nhanh hơn. Khi thấy con mồi, chúng ăn ngay mà không cần nhìn kỹ vì dòng nước chảy mạnh rất dễ bị cuốn trôi. Nếu bạn muốn câu cá nhanh chóng, hãy tìm một nơi có dòng chảy mạnh. Ngoài ra, ở những con suối có dòng chảy mạnh sẽ dễ nhìn thấy cá hơn. Cá thường ở trong nước có chướng ngại vật như đá vì chúng tránh dòng chảy xiết ở đó.

Nơi tốt nhất để câu cá sông

Như đã mô tả trong phần trước, cá suối thích ở nơi có chướng ngại vật như đá. Ngoài ra, một số nơi khác cũng đang trở thành nơi ở thường xuyên của cá.

– Đá: Cá sông tụ tập trên đá dưới nước để sống và tìm thức ăn. Những tảng đá nhô lên khỏi mặt nước sẽ hạn chế tốc độ của nước, tạo ra dòng chảy chậm.

– Stream Banks: Bạn có thể tìm thấy cá ở những nơi nước đủ sâu, hoặc ở vùng nước nông để tìm thức ăn. Đặc biệt vào sáng sớm, cá di chuyển đến vùng nước nông, thiếu ánh sáng. Khi đó côn trùng trên mặt nước sẽ trở thành con mồi của cá.

– Bụi cây dưới nước: Bạn đang tìm những bụi cây ngập hoàn toàn hoặc một phần trong nước, gốc cây mới cắt, đây cũng là nơi trú ẩn của nhiều loài cá lớn.

mồi sông 2

Cách làm mồi câu cá tự nhiên

Theo các cần thủ có kinh nghiệm, câu tự nhiên ở suối chỉ cần trùn hoặc tôm thẻ nhỏ vì cá khá phàm ăn. Nếu có thời gian, bạn tìm thêm trứng kiến, bọ nhảy hay bọ đá (sống dưới nước) sẽ càng thu hút chúng hơn.

mồi sông 3

-> Cẩm nang: Cách làm mồi câu cá đối đơn giản cắn câu 100% ngay xô cá lớn

Làm thế nào để trở thành một người phát trực tiếp

Mồi streamer hay còn gọi là mồi giả có màu sáng rất đẹp thu hút cá rất tài tình. Nó là một loài cá dài, mảnh mai, trông giống như một chiếc mồi nhử nhỏ dùng để câu cá trong hoặc ngoài nước. Mồi câu nên là loại lớn, nhanh chìm trong nước và bơi lội tự nhiên. Khác với những con Ruồi đẹp nhưng di chuyển chậm chạp, những con Ruồi bay nhanh trước mặt cá sẽ kích thích khả năng săn mồi của chúng.

Bạn để mồi chìm một lúc. Sau đó, nâng cần để di chuyển mồi ở các tốc độ khác nhau, thao tác mồi nhiều lần để mồi trông không còn giống con mồi bị thương nữa.

mồi sông 4

Cách nhận biết cá sông bằng tăm cá

Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm câu cá sông, bạn có thể dựa vào que tăm nổi để xem đó là loại cá gì và di chuyển ra sao.

Cá chép và tăm cá chép

Cá chép và tăm cá chép có tăm tròn, nhỏ và đều. Chúng nổi lên thành từng sọc, tạo thành một dải dài dưới nước, mỗi dải có vài chục que tăm. Nếu bạn đang câu cá và bạn không thể nhìn thấy tăm, cá sắp ăn mồi. Tuy nhiên, nếu có tín hiệu thả nổi, hãy dành thời gian của bạn. Vì cá chép không tấn công mạnh nên ăn chậm. Bạn chờ cho cá ăn trước khi kéo cần. Cá chép cũng có tăm như cá chép nhưng số lượng tăm trong mỗi chùm tăm không nhiều và dày như tăm cá chép.

Cá trê, cá bông lau, cá chình

Tăm của những con cá này tương tự như tăm của cá chép. Nhưng những chiếc tăm của anh nhỏ hơn nhiều, chúng bơi rất nhanh, vớt ra những chất cặn bã lâu ngày mới tan trên mặt nước. Đặc tính cá trê, cá trê, lươn ăn mồi rất nhanh. Khi thấy chúng cắn câu, bạn không cần quá vội vàng kéo dây vì rất dễ bị tuột dây.

Cá trôi tăm, trắm cỏ

Những chiếc tăm của chúng mọc thành cụm, tương tự như hoa cầu vồng, hơi thưa, đầu tăm tròn, to nhỏ không đều. Cá tăm trôi dạt, cá chép chạy dài dưới nước, mỗi đàn chừng chục tăm. Khi bắt những con cá này, chúng cắn mồi rất nhanh. Bạn sẽ thấy một dấu hiệu cho thấy bạn cần sẵn sàng đóng phao ngay lập tức.

tăm cá trắm đen

Tăm cá trắm đen được nặn thành từng chùm, hình tròn, cỡ hạt lạc, khá đều nhau. Nếu con cá này bị gãy và phát nổ khi một cây tăm được vắt lên khỏi mặt nước, thì con cá này đang rất đói, đang tìm mồi.

Cá rô phi

Cá rô phi tăm sẽ nổi từng con chứ không theo từng đàn như các loại cá khác. Một que tăm cỡ ngón tay trỏ, rất tròn. Còn việc chọn tăm cá rô phi sẽ phụ thuộc vào con to hay nhỏ.

Đặc điểm của cá rô phi là ăn mồi như cá trôi, cá chép. Chúng tóm lấy con mồi rất nhanh. Cũng lưu ý rằng cá rô phi cũng rất hay nói. Khi có phao báo hiệu phải đóng ngay cần, không để trôi.

Như vậy, bạn đã biết một số dấu hiệu để nhận biết loại cá khi câu cá suối. Các bạn xem kỹ sẽ hiểu rõ hơn và rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn.

mồi sông 5

Một số lưu ý khi câu cá suối

Chuyến đi câu sông của bạn sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn nếu bạn chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần hiểu dưới đây.

– Trang bị kính phân cực cao cấp: thiết bị này giúp tránh ánh nắng chói chang, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm điểm cá hơn.

– Quan tâm một chút đến trang phục, đừng mặc quá cồng kềnh. Vì câu cá sông phải xuống nước mới bắt được chứ không phải ngồi bờ chờ cá đến ăn.

Câu nửa ngày: Theo những người có kinh nghiệm, nên câu vào sáng sớm hoặc chiều mát. Đây cũng là thời điểm cá hoạt động mạnh nhất. Ngoài ra, hãy tìm hiểu thêm về tập tính của những loài cá thường xuất hiện, về cách di chuyển, thức ăn ưa thích của chúng. Câu nửa ngày nghĩa là bạn chọn thời điểm ít nắng hơn để dễ kiếm cá hơn.

– Khi câu cá, hãy cẩn thận: trong khi câu cá, bạn phải luôn nhớ rằng bạn cần quan sát sự im lặng tuyệt đối. Nhớ đi cẩn thận kẻo mỏi chân, cúi thấp người để không va vào cá. Nếu đang lội, cố gắng đi sao cho sóng dưới chân chỉ rung nhẹ, tránh cá phát hiện.

– Tìm bóng cá dưới suối: Việc tìm bóng cá đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ. Ngay cả những người câu cá chuyên nghiệp cũng khó phát hiện ra chúng vì cá được ngụy trang rất tốt. Bạn thử quan sát bóng cá rồi buông dây câu.

– Lòng suối có nhiều hang, hốc, khe, nên dùng cần câu cứng kéo thẳng vào bờ.

– Kỹ thuật câu cá trên sông cũng hơi khác. Vì cá sông chỉ ăn mồi động nên khi câu cần cầm lưỡi câu sao cho nổi trên mặt nước, liên tục duỗi cánh tay theo hướng nước chảy. Điều này tạo cảm giác mồi còn sống và cá sẽ “sung sướng” hơn. Cá sông đang vội đớp mồi, bạn có thể dựa vào cảm giác ở cổ tay để đoán xem cá có cắn câu hay không. Vì vậy, để câu được cá, cần thủ phải có kinh nghiệm.

– Kinh nghiệm câu lạc bộ thường vào khoảng bình minh hoặc hoàng hôn. Lúc này cá dễ ăn mồi, không gian yên tĩnh.

Do sống ở suối và chỉ ăn rong rêu tự nhiên nên thịt cá suối chắc và ngọt. Cá bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như hầm, chiên giòn, nướng. Tuy nhiên, cá nướng vẫn được coi là ngon nhất. Chúng tôi rửa sạch cá và cho lên bếp lửa hồng ngay bên bờ suối. Khi cá chín, xát một chén muối tiêu, thêm ít lá sim mọc hoang trên núi. Thịt cá ngọt đậm đà quyện với vị mặn, cay của ớt càng thêm hấp dẫn.

mồi sông 6

Sự suy luận

Như vậy là bạn đã học xong cách làm mồi câu cá sông đơn giản ở trên. Bạn cần lưu ý học kỹ thuật cũng như chọn địa điểm và thời gian tốt nhất sẽ giúp buổi câu diễn ra thành công và thu được nhiều cá.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mồi câu cá suối [Bonus cách câu cá suối thành công] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cash24 là gì? Cash24 lừa đảo không? Có nên vay tiền nhanh tại Cash24 không?

Viết một bình luận