Cách làm muối sả ớt thơm nức mũi cay cay đánh thức vị giác

Bạn đang xem: Cách làm muối sả ớt thơm nức mũi cay cay đánh thức vị giác tại thtrangdai.edu.vn

Muối là loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Ngoài việc dùng muối để nêm nếm cho món ăn, muối còn có thể kết hợp với sả, ớt để tạo nên những món ăn thơm ngon, đậm đà. Món ăn tự làm này rất ngon, tốt cho sức khỏe và không cần nhiều thời gian chuẩn bị. Cùng tham khảo cách làm muối sả ngon đầy đủ hương vị dưới đây nhé. Đảm bảo ăn liền.

Bát gia vị muối sả thơm phức

Muối sả chanh tự làm chỉ cần những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc. Ngoài ra, giá còn rẻ, hầu như nhà nào cũng có. Bạn đã sẵn sàng xắn tay áo vào bếp để làm điều này cùng tôi chưa?

->> Cẩm nang: 3 cách muối ớt thơm lừng, món nào cũng ngon

vật liệu cần thiết

Với một bát muối sả ớt cay, bạn chuẩn bị các nguyên liệu dân dã theo tỷ lệ sau:

  • Sả: 7 cây
  • Tỏi: 5 tép
  • Chi lê: 10 miếng
  • Gia vị: muối, nước tương, dầu thực vật, đường, hạt nêm.

Cách làm chanh muốiBạn cần chuẩn bị những nguyên liệu mộc mạc đơn giản

vật liệu công nghệ

Sả bạn dùng dao cắt bỏ phần rễ và ngọn, loại bỏ lớp vỏ sần sùi bên ngoài và những lá hư rồi đem rửa sạch với nước.

Cách làm chanh muốiLàm sạch và thái nhỏ các nguyên liệu

Sau khi rửa sạch, vớt ra cắt miếng nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Cách làm muối ớt sả

Bước 1: Cho sả, tỏi, ớt đã sơ chế vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp lên khay, dàn đều và để khô trong vòng 1-2 tiếng. Hoặc bạn cũng có thể sấy khô trong lò nếu có. Điều này sẽ giúp hỗn hợp giảm độ ẩm trong khi chiên nhanh hơn.

Bước 2: Khi hỗn hợp khô lại, bắc nồi lên bếp, bật bếp làm nóng chảo. Sau đó cho hỗn hợp sả ớt vào xào kỹ trên lửa nhỏ để tránh bị cháy.

Cách làm chanh muốiCác Bước Làm Sả Muối Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Bước 3: Trong lúc chiên hỗn hợp, bạn cho 1 thìa dầu thực vật, ½ thìa hạt nêm, 4 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa muối. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi các nguyên liệu khô hẳn thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4: Khi hỗn hợp đã nguội, cho vào máy xay sinh tố. Sau đó cho hỗn hợp ra bát để sẵn 1 bát muối sả.

->> Cẩm nang: Cách trồng giấm gạo tại nhà

Thành Phẩm Muối Ớt Sả

Sau khi hoàn thành, bát muối sả ớt sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn và thu hút sự chú ý. Màu vàng cánh gián kết hợp với mùi sả thơm phức khiến bát muối càng thêm mời gọi. Đặc biệt, vị cay, the nhẹ của ớt, vị mặn của muối khiến bát muối thêm thơm, đánh thức vị giác. Đảm bảo muối sả bạn ăn với cơm nóng hay món hấp nào cũng ngon.

Cách làm chanh muốiThành phẩm là muối sả xay mịn có thể ăn với bất cứ thứ gì.

Chọn nguyên liệu tươi

Không chỉ là gia vị nêm nếm mà mỗi khi vào bếp, bạn cũng cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Vì thực phẩm tươi sạch nên thành phẩm sẽ đạt điểm 10 cho chất lượng. Với sả, tỏi, ớt, hãy lưu lại kinh nghiệm mua hàng này.

Bạn nên mua những cây sả ôm chặt vào nhau. Lớp vỏ già bên ngoài bao lấy lớp vỏ non bên trong. Lá sả không bị khô, không phai màu. Sả tươi sẽ có màu xanh đẹp mắt, đặc biệt là không bị dập. Bạn có thể ngửi khi mua, sả tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng.

Đối với tỏi, bạn nên chọn những củ tỏi to, chắc (chú ý tỏi to quá sẽ không thơm). Loại tỏi chúng ta nhìn từ bên ngoài có màu hơi tím, củ nhỏ là loại tỏi thơm nhất. Tránh củ sẫm màu, mềm hoặc chảy nước. Ớt nên chọn quả tươi, không bị mềm, héo, dập.

Kết thúc

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong công thức muối sả thơm ngon rồi. Bắt tay vào làm hũ to để ăn cho nhanh nào. Chanh muối không chỉ dùng để ăn với cơm mà còn có thể dùng làm gia vị cho các món ăn. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay nhỉ? Hy vọng cách làm muối sả mà mình hướng dẫn trên đây sẽ giúp các bạn dễ dàng thực hiện thành công.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm muối sả ớt thơm nức mũi cay cay đánh thức vị giác của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Gia vị nấu ăn Hàn Quốc gồm những loại nào? Gia vị Hàn có gì đặc sắc

Viết một bình luận