Cách làm muối tôm ớt xanh ngon chuẩn vị ăn cay tê cả lưỡi nhưng rất phê

Bạn đang xem: Cách làm muối tôm ớt xanh ngon chuẩn vị ăn cay tê cả lưỡi nhưng rất phê tại thtrangdai.edu.vn

Muối tôm ớt xanh là một loại gia vị ăn kèm với cơm nóng hoặc kết hợp với các món ăn khác để tăng hương vị. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu thông thường và các loại gia vị đã tạo nên loại muối ớt xanh gây nghiện cho tôm. Hơn nữa, cách làm muối ớt tôm xanh rất đơn giản, ai cũng có thể chế biến thành công. Chưa đầy 10 phút bạn sẽ có một đĩa muối tôm thơm ngon. Bạn đã sẵn sàng vào bếp để làm món này cùng tôi chưa?

Bát muối tôm ớt xanh chấm với thịt nướng hay hải sản đều ngon.

Muối Ớt Xanh là công thức chấm hải sản, món nướng ăn với cơm nóng của người dân biển Nha Trang. Do hương vị thơm ngon, công thức gia vị này ngày càng trở nên nổi tiếng và phổ biến ở nhiều nơi. Hãy xem công thức này và áp dụng nó ngay bây giờ.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm khô: 20 g
  • Ớt xanh: 100 g
  • muối hạt
  • Gia vị thường dùng: đường, bột ngọt.

Cách làm muối tômGợi ý nguyên liệu làm muối ớt xanh

vật liệu công nghệ

Nguyên liệu chính của món ăn là những sản vật quen thuộc. Do đó, các bước sơ chế cũng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Theo đó, hãy làm như sau:

Ớt sừng xanh khi mua về bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ. Tôm khô ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho mềm. Sau đó rửa sạch và để khô.

Cách làm muối tôm Các bước làm từ nguyên liệu đơn giản

Vậy là bước đầu tiên đã xong, giờ hãy xắn tay áo lên và chuẩn bị làm muối ớt tôm xanh cay cay của Ngonaz nào.

Cách Làm Muối Ớt Tôm Xanh Ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị máy xay sinh tố, xay nhuyễn 100 g muối hột, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, tiêu xanh và tôm khô đã sơ chế.

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho hỗn hợp vừa trộn vào và chiên trong khoảng 10 phút ở lửa vừa. Khi muối tôm khô và có mùi thơm thì tắt bếp.

Cách làm muối tômXào hỗn hợp muối tôm trên lửa nhỏ cho đến khi khô hoàn toàn mà không bị cháy.

Bước 3: Để hỗn hợp muối tôm khô lại để bảo quản được lâu, xếp ra khay và đem phơi nắng khoảng 20-30 phút. Sau đó lấy một lượng thích hợp để tiêu dùng, phần còn lại cho vào hũ khô đã tiệt trùng để bảo quản.

Cách làm muối tôm đơn giản mà rất ngon. Một bát muối tôm ớt xanh ăn với hải sản, thịt nướng thì còn gì bằng. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không thực hành ngay.

Bát muối ớt tôm xanh

Chỉ chưa đầy 15 phút, bạn sẽ có ngay đĩa muối ớt tôm xanh thơm ngon. Bát muối tôm cay tê đầu lưỡi, nhưng cũng có vị mặn, ngọt, thơm của tôm khô và cay nồng của ớt. Đặc biệt, món này chỉ ăn với cơm nóng thôi cũng kích thích vị giác, đảm bảo ai ăn rồi cũng phải ghiền.

Cách làm muối tômMuối tôm thành phẩm có màu xanh nhạt, mùi thơm và vị cay nồng.

Làm thế nào để tiết kiệm muối tôm ớt xanh?

Sau khi hoàn thành món muối ớt tôm thì khâu bảo quản thành phẩm cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng cần ghi nhớ:

  • Để bảo quản ở điều kiện tốt nhất, bạn cho muối tôm vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát. Cái này dùng tầm 2-3 tháng.
  • Không đặt lọ muối tôm gần lửa hoặc những nơi có nhiệt độ cao như ánh nắng trực tiếp.
  • Nếu dùng không hết muối tôm nên để riêng, tuyệt đối không đổ muối thừa trở lại hộp. Điều này sẽ rất dễ bị ẩm làm giảm hạn sử dụng của muối tôm.

Chọn nguyên liệu để nấu ăn

Để mua được nguyên liệu tươi ngon, chất lượng, mời bạn tham khảo những kinh nghiệm sau:

Mua ớt xanh

  • Bạn nên mua ớt xanh, như vậy thành phẩm sẽ có hương vị hấp dẫn hơn.
  • Chọn những quả ớt tươi, chắc, có màu xanh và hơi dính tay. Quan sát, lựa chọn những quả có màu sắc đồng đều, màu xanh tươi, hương vị tự nhiên.
  • Không mua những quả ớt xanh bị rỗng ruột, héo úa, dập nát hoặc có đốm nâu.

mua tôm khô

  • Tôm khô ngon sau khi phơi khô sẽ có màu vàng đậm hay nhạt tùy thích. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý không chọn những con tôm quá đỏ. Đây là loại tôm khô rất dễ tạo màu.
  • Tôm khô được sấy khô đảm bảo độ nguyên chất.
  • Không mua tôm bị hư hỏng, dập nát, có dấu hiệu bị mốc, không rõ nguồn gốc.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ thành công cách làm muối tôm thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình bạn rồi. Một bát muối ớt xanh thơm phức, cay nồng và đậm đà khó cưỡng. Món này ăn với nước chấm rất ngon. Chúc may mắn với công thức này.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm muối tôm ớt xanh ngon chuẩn vị ăn cay tê cả lưỡi nhưng rất phê của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách pha nước chấm cua biển thơm ngọt ngon ngất ngây

Viết một bình luận