Cách làm nhẫn tai thỏ cực độc từ khẩu trang y tế đang hot nhất Tiktok

Bạn đang xem: Cách làm nhẫn tai thỏ cực độc từ khẩu trang y tế đang hot nhất Tiktok tại thtrangdai.edu.vn

Cách đây vài ngày, khi lướt mạng xã hội Tiktok, mình thấy một bạn ở Trung Quốc đăng tải một đoạn video ngắn hướng dẫn cách làm một chiếc bông tai cực dễ thương. Bỗng dưng làn sóng tự chế khuyên tai thỏ từ khẩu trang y tế tràn ngập Việt Nam. Bản thân mình cũng phải công nhận rằng một chiếc nhẫn handmade như vậy rất ưng ý và ý nghĩa để dành tặng cho những người thân yêu của mình. Có thể những ngày lễ hay ngày kỷ niệm tình yêu sắp tới, tặng nhau một đôi bông tai thỏ thì còn gì hạnh phúc hơn. Sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn tham khảo hướng dẫn làm bông tai thỏ cực độc từ khẩu trang y tế dưới đây.

Nguồn gốc của bông tai thỏ

Bây giờ chỉ cần cẩn thận gõ “tai thỏ” và hầu hết các trang tìm kiếm như Google, Youtube, Facebook, mạng xã hội Tiktok đều tràn ngập thông tin. Điểm đặc biệt của những chiếc nhẫn này là chỉ làm bằng khẩu trang y tế. Điều mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy trong đại dịch COVID-19 vừa qua.

Nguồn gốc chính của trào lưu làm bông tai thỏ này là từ đất nước Trung Quốc thân thiện. Anh đóng vai chính trong một đoạn tiktok ngắn bằng nhạc Trung Quốc. Trên thực tế, khẩu trang y tế không xa lạ với người Việt Nam. Mục đích ngăn bụi, bảo vệ sức khỏe cho bạn và mọi người xung quanh.

Chắc hẳn nhiều người không ngờ rằng những món đồ handmade dễ thương như vậy lại có thể làm được với sự trợ giúp của khẩu trang y tế. Không chỉ là bông tai thỏ mà còn là một chiếc băng đô xinh xắn.

Làm một chiếc bông tai thỏ dễ thương như vậy không tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn chỉ cần một chiếc mặt nạ thông thường với hướng dẫn này, nó sẽ là một món quà nhỏ dành cho những bạn yêu thích sự độc đáo đó.

Cách làm khuyên tai thỏ

Chuẩn bị dụng cụ

  • 1 khẩu trang y tế
  • đẩy
  • phấn

Ghi chú. Vì lý do an toàn và vệ sinh, nên sử dụng khẩu trang mới. Nhiều bạn cứ tưởng nó vô dụng nhưng không phải đâu, tất cả chỉ là quà tặng thôi.

Các bước làm khuyên tai thỏ

Bước 1: Đầu tiên, bạn kéo 2 dây đeo của khẩu trang y tế ra và dùng kéo cắt phần dây gắn trên đầu khẩu trang.

Ghi chú. Bạn nên dùng kéo cắt sát vào phần dây điện để dễ rút ra.

Bước 2: Sau đó luồn một sợi dây cứng vào ngón tay hoặc đo kích thước bạn cần.

Bước 3: Sau đó, bạn dùng dây buộc chặt sợi dây thừng cứng đã cuộn lại thành vòng và buộc lại.

Lưu ý: đừng quên buộc một bên dây ngắn và một bên dây dài. Một sợi ngắn sẽ được làm từ tai thỏ và một sợi dài sẽ được sử dụng để quấn vòng.

Bước 4: Dùng một đoạn dây dài luồn qua khung sau của vòng, sau đó dùng đoạn dây này luồn qua khung vừa tạo, kéo khoảng 1/3. Sau đó dùng đoạn dây ngắn 1 bên luồn qua 1/3 khoen kéo ra ngoài để tạo hình tai thỏ. Cuối cùng, kéo phần còn lại của chuỗi trở lại.

Bước 5: Tạo một vòng cung quanh chiếc nhẫn và luồn chỉ qua đó, thắt chặt. Làm mọi thứ đến cùng. Lặp lại các bước 3,4,5 cho các dây đai còn lại.

Bước 7: Cuối cùng, dùng bút màu để làm sáng chiếc nhẫn.

Cách làm bông tai thỏ từ khẩu trang y tế 2Ảnh: Internet MasterCách làm bông tai thỏ từ khẩu trang y tế 3Bông tai thỏ đeo khẩu trang y tế. (Ảnh từ Internet)

Video làm tai thỏ bằng khẩu trang y tế

Với video hướng dẫn làm khuyên tai thỏ này, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc theo dõi đồ handmade. Bông tai thỏ đáng yêu từ khẩu trang y tế này nếu kết hợp với sự khéo léo và sáng tạo của mỗi người thì có lẽ nó sẽ được “chế” thành những phiên bản đặc biệt hơn. Hãy để lại bình luận nếu bạn thành công.

Video bài học 1

Video bài học 2

Kết thúc

Trên đây là hướng dẫn cách làm khuyên tai thỏ khẩu trang y tế cực độc đang rất nổi trên cộng đồng mạng. Tôi tin rằng đây chỉ là một xu hướng nhất thời sẽ không tồn tại lâu. Tuy nhiên, hãy tận dụng hot trend để làm ngay một món quà handmade để tặng người yêu, bạn bè đó. Bài viết được tổng hợp từ YouTube, Bloganchoi và một số trang MXH khác. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nhẫn tai thỏ cực độc từ khẩu trang y tế đang hot nhất Tiktok của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Chân gà rút xương làm món gì ngon? Món ngon từ chân gà rút xương

Viết một bình luận