Cách làm nước chấm bạch tuộc nướng ngon quên cả đường về

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bạch tuộc nướng ngon quên cả đường về tại thtrangdai.edu.vn

Nếu bạn là tín đồ của hải sản thì không thể bỏ qua món bạch tuộc nướng thơm ngon, ngọt ngọt phải không nào? Từng miếng bạch tuộc nướng tỏa mùi thơm hấp dẫn, ăn kèm với nước chấm phù hợp kích thích vị giác. Ngay bây giờ, để giúp bạn hoàn thiện sổ tay nấu ăn của mình, Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm bạch tuộc nướng ai cũng tấm tắc khen ngon.

Trong số những món hải sản tinh tế không thể không kể đến món bạch tuộc thơm ngon. Nhiều người thích các món ăn từ bạch tuộc vì tươi ngon, ít dầu mỡ nhưng lại giàu dưỡng chất thiết yếu và rất tốt cho cơ thể. Nhưng để món bạch tuộc nướng hoàn hảo thì nhất thiết phải có nước chấm bạch tuộc ngon nhất. Nào, chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp trổ tài cùng chúng tôi ngay thôi nào!

Pha nước mắm ớt xanh, muối tiêu chấm bạch tuộc đã chiên.

Các thành phần nấu ăn

ớt hiểm xanh; gừng tươi; Chanh vàng; ớt sừng; lá chanh; muối, đường.

Các Bước Làm Muối Ớt Xanh Với Bạch Tuộc

– Vắt nhẹ 1 quả chanh tươi, sau đó cắt đôi vắt lấy nước cốt (bỏ hạt). Nếu không loại bỏ hạt thì nước mắm sẽ bị đắng.

Đậu hẹ rửa sạch, để ráo nước rồi nướng trên lửa cho bớt mùi hăng tự nhiên. Tuy nhiên, sau khi nướng cần phải cạo sạch lớp vỏ bên ngoài.

– Tiếp theo, chuẩn bị máy xay sinh tố, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế gồm ớt sừng xanh, ớt sừng đã rang, gừng, lá chanh, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối vào. Sau đó, bạn bật máy để xay hỗn hợp cho đến khi thật nhuyễn, thật mịn.

– Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh vào trộn đều là bạn đã có một loại nước chấm muối ớt xanh cực ngon cho món hải sản nướng.

Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Chấm Nước Mắm Cực Ngon 2

Cách làm bạch tuộc nướng sả ớt

Nguyên liệu

3/4 chén nước quất, ớt xanh, ớt đỏ; 1 vỏ quất; cộng sả; 2 thìa cà phê muối; 10 muỗng cà phê đường.

Làm

– Bạn chuẩn bị cối xay, thêm nửa ly nước quất, 2 thìa muối rồi bấm xay khoảng 1 phút. Sau đó, bạn cho đường vào hỗn hợp và tiếp tục xay cho đến khi đường tan hết.

– Sau đó cho vỏ quất, hỗn hợp ớt và phần nước quất còn lại vào, tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp thành thạch và đặc lại.

– Cuối cùng, sau khi đổ hỗn hợp ra bát, thêm sả thái lát mỏng vào, trộn đều.

Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Ngon Ăn Quên Ăn 3 Món

Bạch tuộc chiên sốt mù tạt

Nguyên liệu

nửa thìa mù tạt vàng; 1 lòng đỏ trứng gà; 6 quả quất; 1 quả ớt lớn; lá chanh; muối, đường, tiêu.

Làm

– Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó nửa thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường và 1 lòng đỏ trứng gà. Sau đó bạn cho tô này vào một nồi nước nóng, nước vừa sôi và dùng tay đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn và hơi sền sệt.

– Tiếp theo, bạn vắt lấy nước cốt của 6 quả quất, cho vào hỗn hợp trên và tiếp tục đun, liên tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho vỏ quất thái nhỏ, lá chanh thái nhỏ, ớt sừng thái nhỏ vào, rắc thêm hạt tiêu và đảo đều hỗn hợp một lần nữa. Đĩa nước chấm mù tạt vàng trông thật hấp dẫn phải không?

Cách chế biến món bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon 4

Kết thúc

Hy vọng với 3 cách làm nước chấm bạch tuộc nướng mà mình vừa chia sẻ, mọi người có thể dễ dàng trổ tài để chế biến món ngon cho gia đình, ngày cuối tuần sum họp. Dưới đây là những gợi ý cho bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm bạch tuộc nướng ngon quên cả đường về của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm thịt lươn sạch không tanh hết nhớt để món ăn ngon hơn

Viết một bình luận