Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị nhất

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị nhất tại thtrangdai.edu.vn

Quán bánh xèo Bà Dưỡng là quán ăn ngon bổ rẻ mà không ai có thể bỏ qua nếu có dịp đặt chân đến mảnh đất Đà Nẵng xinh đẹp. Hương vị của Bánh Xèo Bà Dưỡng đến từ nước chấm đặc biệt, không lẫn với các loại nước chấm bánh xèo khác. Đến đây, ai thưởng thức cũng phải trầm trồ khen ngon của nước chấm bánh xèo đậm đà.

Cảm giác quyến rũ ấy cứ ám ảnh du khách cho đến khi rời Đà Nẵng, còn vương vấn mãi không thôi. Nếu bạn cũng muốn thử tự làm bánh xèo tại nhà thì đừng quên học cách pha nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng này để món ăn thêm ngon nhé.

Giới thiệu Bánh xèo Bà Dưỡng

Nhiều du khách đến đây thưởng thức bánh xèo Bà Dưỡng nhưng ít ai biết được lịch sử hình thành của quán này. Do bà Trương Thị Lài làm chủ, mở hơn 30 năm. Trải qua hơn 3 thập kỷ, quán vẫn giữ được hương vị dân dã thơm ngon của bánh xèo miền Trung. Những chiếc bánh giòn rụm, vàng thơm khiến người ăn không thể cưỡng lại được.

Địa chỉ Bánh Xèo Bà Dưỡng

Nếu có dịp đến Đà Nẵng chơi, bạn có thể ghé Bánh Xèo Bà Dưỡng để thưởng thức một cách trọn vẹn nhất.

– Địa chỉ: K280/23 Hoàng Diệu – Quận Hải Châu – Đà Nẵng – Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00 – Giá dao động: 20.000 – 50.000 VND

– Bánh xèo Bà Dưỡng đặc biệt: 55.000đ / 1 đĩa / 4 cái. – Bún bò Bà Dưỡng: 25.000 đồng / dĩa – Chả giò Bà Dưỡng: 5.000 đồng / phần – Bò nướng Bà Dưỡng: 80.000 đồng / dĩa

Nhiều du khách đến đây đều khẳng định, đặc sản của bánh xèo Bà Dưỡng có lẽ là nước chấm. Không phải là nước mắm ớt cay như nhiều nơi khác mà là nước chấm pha chế theo công thức riêng. Chính vì điều này mà hương vị bánh xèo ở đây cũng đặc biệt hơn hẳn so với những nơi khác. Nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng được pha chế chuyên nghiệp với gan, lạc, vừng, gia vị… là những nguyên liệu quan trọng tạo nên hương vị tuyệt vời cho bữa ăn. Nước chấm ngon khi nấu phải sánh đặc và có màu nâu sẫm. Nước chấm gia truyền, đậm đà, không quá mặn cũng không quá nhạt, ăn mãi không ngán. Có thể cách ủ bia mô tả dưới đây chỉ bằng 9/10 so với nơi sản xuất, nhưng không kém phần hấp dẫn.

-> Tìm hiểu Thêm: Khám Phá Đặc Sản Ngon Đà Nẵng

Có gì trong bánh kếp?

Nói về nước chấm là chưa đủ với món bánh xèo Bà Dưỡng này. Điều thứ hai thu hút mọi người đến thức ăn là bánh. Nhân bánh bao gồm thịt bò được tẩm ướp gia vị, tôm tươi bóc vỏ, giá đỗ hấp chín mềm, béo ngọt bóc vỏ để ăn sống. Khi đổ bánh, phần nhân này sẽ dàn đều và đều khắp bề mặt bánh. Rau sống sạch, tươi ngon gồm chuối chát, khế, húng, xà lách. Không quá nhiều từ việc làm đầy như từ nước sốt.

nguyên liệu pha chế

  • Thịt xay
  • gan to
  • Sữa tươi
  • Bột
  • Củ hành
  • Nghèo đói lẫn nhau
  • bơ hạt điều
  • Lạc rang, vừng rang
  • Nêm: nước mắm, muối, đường

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng?

Về cách pha nước chấm Bánh Xèo Bà Đường không chỉ là nước mắm trộn với các loại gia vị khác, mà là hỗn hợp các nguyên liệu đặc biệt như gan heo, thịt, sữa… để tạo nên hương vị riêng. .

Bước 1: Sơ chế gan heo.

Gan heo rửa sạch, thái miếng mỏng rồi để ra rổ cho ráo nước. Sau khi để ráo nước, cho gan heo vào âu sạch, thêm sữa tươi đến khi ngập hết gan heo trong nước rồi ướp khoảng 30 phút cho ngấm.

Cách Làm Nước Chấm Bánh xèo Bà Dưỡng Ngon Độc Đáo 2

Bước 2: Ướp gan heo.

Trong quá trình ướp gan heo có thể chuẩn bị thêm các nguyên liệu khô khác. Với lạc và vừng rang chín, bóc vỏ, cho vào cối giã nhỏ rồi cho vào bát giã nhỏ. Tỏi và hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn hành tỏi, để riêng. Hãy chắc chắn để cắt nó nhỏ!

Gan heo sau khi ngâm với sữa tươi 30 phút thì vớt ra, để ráo rồi cho vào cối giã hoặc giã nhỏ như cật heo. Sau đó cho gan heo vào tô, thêm thịt băm, tỏi băm, muối, nước mắm, đường theo đúng tỷ lệ trộn đều. Lúc này, bạn tiếp tục ướp hỗn hợp thêm 20 phút nữa cho ngấm gia vị.

Bước 3: Pha nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng.

Bạn hòa tan bột sắn dây với một ít nước. Sau đó bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô rồi trút hỗn hợp gan heo vào xào nhanh tay. Xào, đảo đều cho đến khi gan heo chuyển màu thì cho 1 chén nước tương, 1 chén nước sôi vào, đảo đều.

Đun sôi lại hỗn hợp, sau đó hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun thêm khoảng 5-10 phút. Sau đó bạn cho lạc rang và vừng rang vào, trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cuối cùng, bạn đổ từ từ nước tinh bột sắn dây vào xoong, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, trộn nhẹ tay rồi tắt bếp. Xong.

Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng 3 độc đáo

Kết thúc

Thật dễ dàng và bạn đã hoàn thành xong nước chấm bánh xèo đặc biệt của Bà Dưỡng. Sau khi nấu xong, bạn chỉ cần múc nước chấm ra bát, rắc lạc và vừng rang lên trên cho đẹp mắt. Nước chấm này chấm với bánh xèo rất ngon, nhất định phải thử một lần. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng ngon chuẩn vị nhất của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Lưỡi heo làm món gì ngon? Cách làm sạch lưỡi lợn không hôi chút nào

Viết một bình luận