Cách làm nước chấm bánh xèo chay thơm ngon đúng điệu

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bánh xèo chay thơm ngon đúng điệu tại thtrangdai.edu.vn

Bánh xèo chay là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích không chỉ ở miền Trung và miền Nam. Không chỉ những người mới bắt đầu mà cả những người bình thường cũng bị hương vị tinh tế, giản dị của món chay này mê hoặc. Khác với bánh xèo mặn, béo béo, bánh xèo chay sử dụng các nguyên liệu như nấm, đậu phụ, giá sống, giá sống… cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, để ăn bánh xèo chay ngon nhất, bạn cần biết cách pha nước chấm bánh xèo chay chuẩn vị. Ngay bây giờ, NGON sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm đơn giản đặc biệt cho món bánh xèo chay nhé!

Với Bánh Xèo Chay, bạn có thể làm món ăn này hàng ngày hoặc làm vào những ngày rằm, mùng một hàng tháng để thêm vào những bữa ăn chay của mình.

vật liệu cần thiết

  • đậu nành
  • Nước đun sôi để nguội
  • Chanh, tỏi, ớt
  • nước mắm

Ghi chú. Bạn có thể thêm hoặc bớt các thành phần tùy thuộc vào số lượng bánh bạn đang làm.

Cách làm nước chấm bánh xèo chay

Bước 1: Chọn mua nguyên vật liệu theo yêu cầu

Nước chấm bánh xèo chay cần phải sánh và ngon thì món ăn mới hài hòa, đúng vị. Do đó, đáng để mua một loại nước tương đặc và có thương hiệu, có thể thay thế bằng nút chai.

Ngoài ra, nước mắm nên nêm vừa miệng, không quá mặn cũng không quá đậm vì như vậy sẽ làm bát nước chấm kém hấp dẫn.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Nhặt tỏi, rửa sạch. Ớt rửa sạch, bỏ cuống. Sau đó, bạn băm nhuyễn tỏi, ớt và xay cùng để tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Nhớ là tỏi ớt bằm càng nhuyễn thì nước chấm bánh xèo càng loãng.

Ngon với nước chấm bánh xèo chay đơn giản 2

Cắt đôi quả chanh tươi, bỏ hạt và vắt lấy nước cốt. Lưu ý không nên ép quá mạnh vì tinh dầu trong vỏ chanh sẽ khiến nước cốt có vị hơi đắng.

Bước 3: Bắt đầu pha nước chấm bánh xèo chay.

Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó 2 thìa nước đun sôi để nguội cùng với 2 thìa đường trắng, khuấy đều cho tan hết. Tiếp theo, bạn cho 1 thìa nước tương, 1 thìa nước cốt chanh vào bát, trộn đều lần nữa. Sau đó, bạn nêm thêm một ít nước mắm vào bát để tăng hương vị. Và cuối cùng, bạn cho toàn bộ số tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào là xong.

Ghi chú. Bản thân bánh xèo chay đã rất ngon nên bạn không cần cho thêm bất kỳ loại rau sống nào khác.

Đọc thêm: Cách làm nước chấm bánh xèo Bà Dưỡng

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong nước chấm bánh xèo chay thơm ngon, hấp dẫn rồi. Bạn có thể đun nóng nước chấm khi ăn để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món bánh này. Chắc chắn chỉ cần thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi. Chúc bạn trình bày thành công với cả nhà và đừng quên chia sẻ thành phẩm với Ngonaz nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm bánh xèo chay thơm ngon đúng điệu của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá ốc nhảy bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? [Địa điểm mua và cách sơ chế]

Viết một bình luận