Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon tại thtrangdai.edu.vn

Bánh xèo là một loại bánh ngon, nhưng để thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời của nó thì phải ăn kèm với một loại nước chấm đặc biệt. Thực tế là không phải ai cũng biết cách pha nước chấm bánh xèo Nam Bộ đúng chuẩn, bởi công thức pha chế thường đa dạng tùy theo khẩu vị của từng vùng miền.

Ngay bây giờ, nếu bạn tò mò và muốn một ngày nào đó được thưởng thức món bánh xèo Nam Bộ, chúng tôi sẽ mách bạn cách pha nước chấm. Còn chờ gì nữa, hãy vào bếp và làm món bánh xèo miền Nam chấm mắm ngon tuyệt này nhé! Chắc chắn với nước chấm này món bánh xèo của gia đình bạn sẽ trở nên thơm ngon, hấp dẫn và dễ ăn hơn rất nhiều.

Về bánh xèo Nam Bộ

Nhắc đến bánh xèo, người ta nghĩ ngay đến sự giản dị mộc mạc của món bánh này. Chỉ cần nghe cái tên, người ta đã thấy được sự giản dị của người Việt Nam. Bánh xèo Nam Bộ có nguồn gốc từ người Khmer Nam Bộ. Tên giống nhau nhưng nguyên liệu và cách làm bánh xèo mỗi vùng lại khác nhau. Đặc điểm của bánh xèo miền Nam là luôn to tròn, nhân có ít mỡ, ít tép bạc, đậu xanh, giá đỗ, hành phi… Ngoài ra, người miền Nam chỉ nhúng bánh xèo vào nước ngọt. và nước mắm chua, đôi khi pha trộn. với một ít cà rốt nạo và ăn kèm với nhiều loại rau sống rất thú vị và độc đáo.

vật liệu cần thiết

  • Nước ấm: nửa ly
  • Đường cát trắng: 1/4 chén
  • Nước cốt chanh: 3 muỗng canh
  • ớt, tỏi
  • Nước mắm ngon: 1/4 chénThưởng thức cách làm bánh xèo 2 nước Nam Bộ

Cách pha nước chấm bánh xèo Nam Bộ như thế nào?

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt tươi rửa sạch, có thể bỏ hạt hoặc không rồi bằm nhuyễn như tỏi. Lưu ý bạn cắt 2 nguyên liệu này càng nhuyễn càng tốt.

Thưởng thức cách làm bánh xèo 3 nước phương Nam

Cách Làm Bánh Xèo Nước Mắm 4 Món Nam Bộ

Bước 2: Làm nước chấm bánh xèo.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho nước ấm đã chuẩn bị sẵn vào và thêm đường vào, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó, đổ nước cốt chanh vào bát, thêm tỏi và ớt băm nhỏ. Cuối cùng, bạn nêm từ từ nước mắm, hạt nêm, gia vị cho vừa ăn.

Lưu ý khi pha nước chấm bánh xèo Nam Bộ

– Để làm được bát nước chấm bánh xèo ngon nhất, bạn cần pha loại nước mắm ngon, có mùi vị đặc trưng, ​​độ đạm cao, độ mặn vừa phải, đòi hỏi khâu chế biến phải kỹ lưỡng hơn. các loại rau ăn kèm đặc trưng mà chỉ vùng đồng bằng sông Cửu Long mới có và dùng để ăn với bánh xèo như: Xoài, lá nguyệt quế, bông điên điển.. Ăn kèm với bánh xèo thì không có gì phải phàn nàn.Thưởng thức cách làm bánh xèo 5 vị Nam Bộ

Tìm hiểu thêm: Nước chấm bánh xèo có gì đặc biệt?

Kết thúc

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm bánh xèo Nam Bộ rồi đó. Thông thường, bạn có thể nhìn vào màu sắc của nước chấm để đánh giá hương vị. Nếu nước chấm quá sẫm màu sẽ không ngon và nhìn rất mất thẩm mỹ. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể tăng giảm độ cay bằng cách điều chỉnh lượng ớt, hoặc tăng độ ngọt bằng cách điều chỉnh lượng đường.

Sau khi pha nước chấm bánh xèo Nam Bộ, bạn chỉ cần múc nước chấm ra bát nhỏ và cùng nhau thưởng thức món bánh xèo thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này và đừng quên chia sẻ công thức với bạn bè và người thân nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí kệ tivi đẹp hiện đại giúp không gian sang trọng nhất

Viết một bình luận