Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Bánh xèo là món ăn phổ biến ở mọi miền đất nước nhưng hương vị của nó phụ thuộc phần lớn vào nước chấm, thường được biến tấu ít nhiều tùy theo khẩu vị riêng của từng địa phương. Trong khi nước chấm bánh xèo miền Nam có xu hướng ngọt hơn một chút và nước chấm bánh xèo miền Bắc có xu hướng mặn hơn thì nước chấm bánh xèo miền Trung lại có vị cay nồng và đậm đà. Nếu bạn chưa từng ăn thử bánh xèo với nước chấm đặc trưng miền Trung thì ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung đơn giản tại nhà.

Giờ thì cùng chuẩn bị nguyên liệu để làm món bánh xèo miền Trung chấm nước mắm thơm ngon nhé! Chắc hẳn khi cả gia đình bạn quây quần thưởng thức món bánh đặc biệt này, không khí sẽ trở nên thật ấm cúng và hạnh phúc.

Dù là bánh xèo miền Trung hay miền Nam, tuy nhìn giống nhau nhưng nguyên liệu, cách chế biến và đồ ăn kèm cũng khác nhau.

vật liệu cần thiết

  • Nước ấm (từ sôi đến ấm): 1/2 chén
  • Đường trắng: 1/4 chén
  • Nước cốt chanh: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 1/4 chén
  • Ớt tươi :3
  • Tỏi: 1 củ
  • Cà rốt: nửa củ cà rốt

Thơm nức mũi với cách làm bánh xèo miền Trung dễ làm 2

Cách pha nước chấm bánh xèo “miền Trung”?

Bước 1: Chọn Nguyên liệu

Để làm nước chấm bánh xèo miền Trung ngon nhất, bạn cần mua được loại nước mắm ngon, có độ đạm cao, vị mặn nhẹ và mùi thơm đặc trưng.

Chú ý không nên để màu nước mắm quá đậm, nếu không bát nước chấm sẽ không đẹp mắt và hấp dẫn.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Tỏi được bóc vỏ, rửa sạch, lau khô, sau đó băm nhỏ và cho qua máy xay thịt. Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ và bằm nhuyễn như tỏi. Như vậy, để pha nước chấm cho món bánh xèo miền Trung, bạn cần bằm nhuyễn ớt để tạo vị cay đậm đà, trừ khi băm nhỏ thì ớt mới đạt chuẩn ớt cay miền Trung. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi thái sợi mỏng dài khoảng 3-4 cm.

Thơm nức mũi với cách làm nước chấm 3 miền miền Trung cực dễ

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm.

Đầu tiên, bạn đổ nước ấm ra bát, thêm đường và nước cốt chanh vào, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó, bạn cho nước mắm và gia vị vào bát. Không nên pha nước mắm quá mặn, nếu không bánh sẽ mất đi hương vị đặc trưng.

Sau đó, khi nước chấm vừa miệng thì cho hỗn hợp tỏi ớt băm vào, trộn đều. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho cà rốt thái sợi vào một lần nữa là xong.

Thơm nức mũi với cách làm bánh xèo 4 nước chấm miền Trung cực dễ

Lưu ý nước chấm bánh xèo miền Trung

Ngoài nước mắm chua ngọt cay cay kể trên, người miền Trung còn ăn nước mắm có vị bùi của đậu phộng, thơm ngon và hơi béo. – Để bánh xèo kích thích vị giác người dùng khi cuốn với bánh tráng và ăn kèm với các loại rau xanh như rau cải, xà lách, xà lách, tía tô, húng quế…

Kết thúc

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong nước chấm bánh xèo miền Trung thơm ngon rồi. Hi vọng với công thức đặc biệt này, các bạn sẽ có thể làm món bánh xèo tại nhà thêm ngon và hấp dẫn. Chúc may mắn và đừng quên chia sẻ bí quyết với bạn bè và gia đình của bạn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung đơn giản của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá thịt chó bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? Mua thịt chó tươi ở đâu giá rẻ mà ngon

Viết một bình luận