Cách làm nước chấm bò bía chuẩn bị để trở về tuổi thơ

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bò bía chuẩn bị để trở về tuổi thơ tại thtrangdai.edu.vn

Nếu đã từng trải qua thời học sinh “nhất quỷ, nhì ma, tam sinh” thì chắc hẳn ai cũng đã từng tụ tập bạn bè trong một hàng quán để thưởng thức những món ăn vặt cực hấp dẫn ở cổng trường. Trong đó, món bò kho được xem là món ăn vặt khoái khẩu mà nhiều người gắn liền với tuổi thơ.

Sự kết hợp giữa rau củ giòn ngọt, giòn sần sật cùng với tôm, trứng và sườn trong loại nước tương đặc biệt sẽ luôn mang đến cho du khách cảm giác “nôn nao” khó diễn tả thành lời và khó quên trong đời. Hôm nay Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò sốt vang để bạn có thể trổ tài nấu nướng tại nhà, rồi cùng bạn bè, người thân quay về với những kỉ niệm “mộng mơ” nhé!

Trước khi chuyển sang nước sốt thịt bò, tôi muốn cung cấp cho bạn một chút thông tin cơ bản về định nghĩa. Bò hấp bia là món ăn có nguồn gốc từ Triều Châu (Quảng Đông) và tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Bia bò hiện nay khá phổ biến ở Đài Loan, Singapore, Malaysia, thậm chí nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng yêu thích món ăn đường phố này, được nhiều người yêu thích bởi nguyên liệu phong phú và cách chế biến đa dạng. Trong đó thịt bò mặn phổ biến hơn thịt bò ngọt. Để món ăn thêm hấp dẫn nếu bạn tự làm ở nhà, hãy xem hướng dẫn này.

vật liệu cần thiết

  • Tương đen: 250 ml
  • Tương ớt: 1 muỗng cà phê
  • Thịt heo: 50g
  • Nơ tím: 1 cái.
  • Tỏi khô: 3 tép
  • Bột ngô: 2 muỗng canh
  • Đậu phộng: 20g
  • Dầu để chiên: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1,5 muỗng cà phê
  • Mì chính: 1 thìa
  • Nước lọc: 70ml

Cách làm bò sốt vang trở về tuổi thơ

Cách làm bò sốt vang đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết

Thịt lợn rửa sạch, lột da và băm nhỏ hoặc xay trong máy xay thịt.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Còn với hành tím, bạn cũng bóc vỏ nhưng chỉ cần cắt đôi rồi ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 10 phút. Sau khi ngâm, vớt hành tím ra, để ráo nước rồi thái thành lát mỏng.

Với đậu phộng rang giòn, bạn chỉ cần bóc vỏ và xay nhuyễn.

Bước 2: Bắt đầu làm món bò sốt vang.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc chảo, cho khoảng 2 thìa dầu thực vật vào rồi phi thơm hành tỏi đã sơ chế.

Sau đó, khi hành tỏi chuyển sang màu vàng thì cho thịt heo băm vào trộn đều. Khi thịt săn lại, đừng quên nêm 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tương ớt, 1,5 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mì chính. Khi hoàn thành, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt lợn chín hoàn toàn.

Tiếp theo, khi thịt heo chín, đổ tương đen đã chuẩn bị vào, trộn đều hỗn hợp một lần nữa và nấu lại.

Trong khi nước tương đang sôi, bạn đổ bột bắp ra bát, thêm 70 ml nước lọc và khuấy đều cho đến khi bột bắp tan hết, không còn vón cục.

Cuối cùng, khi nồi nước sôi, bạn cho từ từ nước bột bắp vào, khuấy đều cho đến khi cạn nước và hỗn hợp sánh mịn. Lúc này, bạn chỉ cần nêm lại nước sốt cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món bò sốt vang.

Sau khi tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội thì đổ ra bát, rắc một ít đậu phộng rang lên trên. Bây giờ hãy sẵn sàng để mời bạn bè và những người thân yêu của bạn thưởng thức thành phẩm!

Cách làm bò sốt vang trở về tuổi thơ 4

Kết thúc

Chúc các bạn ngon miệng với món bò sốt chấm này và đừng quên chia sẻ công thức cũng như cách làm của mình với mọi người nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm bò bía chuẩn bị để trở về tuổi thơ của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách ăn củ sâm đất giúp làm đẹp và bồi bổ sức khỏe mỹ mãn

Viết một bình luận