Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt ngon quên cả lối về

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt ngon quên cả lối về tại thtrangdai.edu.vn

Bò nướng lá lốt là món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng mà không ai là không thích. Nhưng hương vị của món ăn này không chỉ được tạo nên bởi vị ngọt của thịt bò quyện với mùi thơm đặc trưng của lá ngò mà còn được quyết định phần lớn bởi nước chấm. Người ta nói rằng, ăn bò nướng lá gari mà không chấm với mắm nêm thì không thể cảm nhận hết được sự tuyệt vời của nó. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm bò nướng thơm ngon giúp bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần nhàn nhã nhé.

Món bò nướng này không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, lá ngải cứu chữa tức ngực, đau khớp, ra mồ hôi trộm… Còn thịt bò có tác dụng bổ huyết, tăng cường miễn dịch, tăng cơ bắp. Còn chờ gì nữa, cùng vào bếp thực hiện món bò nướng lá giang ngâm nước mắm thôi nào!

Đọc thêm: Cách nấu thịt trâu nướng lá lốt ngon

Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt

Nguyên liệu pha nước chấm

  • nước mắm ngon
  • Tỏi khô, ớt tươi
  • chanh tươi
  • dứa chín
  • Gia vị: đường, mì chính, hạt tiêu

Các Bước Làm Nước Chấm Bò Nướng Ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với tỏi khô, bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và bằm nhuyễn như tỏi.

Cách Làm Nước Chấm Thịt Bò Nướng Ngon Quên Lối Về 2

Đối với dứa chín, bạn gọt sạch vỏ, bỏ mắt dứa rồi thái thành những miếng nhỏ và mỏng khoảng 0,5cm.

Cách Làm Nước Chấm Thịt Bò Nướng Ngon Không Quên Lối Về 3

Bước 2: Bắt tay vào làm nước sốt thôi nào.

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho lượng nước mắm vừa đủ vào cùng với một quả dứa chín và đun nhỏ lửa. Khi nước mắm sôi, bạn cho thêm chút nước lọc vào nồi, tùy theo sở thích ăn nhạt hay mặn của gia đình bạn. Sau đó, bạn cho thêm một ít đường, mì chính và tỏi, ớt băm nhỏ. Lúc này cho hỗn hợp vào khuấy đều, đun đến khi sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ nước sốt bò nướng ra bát.

Sau khi tắt bếp, múc nước mắm ra tô, rắc thêm chút tiêu xay lên trên. Bạn đợi nước mắm nguội thì cho khoảng 1 thìa nước cốt chanh vào trộn đều.

Cách Làm Nước Chấm Thịt Bò Nướng Ngon Không Quên Lối Về 4

Xem thêm: Cách làm thịt trâu luộc sả ớt cũng cực ngon

Bò sốt lá lốt

Tương có thể dùng làm nước chấm cho các món bò ngon như bò hấp sả, bò nướng… Bạn cũng có thể dùng thịt dê hấp, thịt trâu nướng để làm nước chấm. Trên thực tế, tôi có một bài viết riêng ở đây để tham khảo. Sau đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm bò nướng lá đào.

Cách làm nước chấm bò nướng 2

Các thành phần nấu ăn

– Nước mắm: 5 thìa – Gừng tươi: 1 củ – Ớt tươi: 2 quả – Tỏi: 3 nhánh – Nước sôi

Các bước làm nước tương chấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái nhỏ trên thớt.

– Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Bạn cho gừng, tỏi, ớt đã sơ chế ở trên vào một chiếc bát nhỏ, sau đó đổ sấu vào nồi đun sôi xì dầu, sau đó cho thêm một ít nước sôi để nguội hoặc nước lọc (cho loãng). xì dầu). xì dầu) tiếp tục nấu. Sau khi đun sôi, đổ gừng, tỏi, ớt vào một bát nhỏ để các nguyên liệu.

cách làm nước chấm bò nướng lá đào 1

Thông thường nước mắm bạn mua ở chợ đã ngọt sẵn nên không cần cho thêm đường. Hoặc bạn có thể đổ một ít dầu thực vật vào chảo rồi tiến hành đun sốt bần.

Đọc thêm: Hướng dẫn cách luộc ngan ngon không có mùi khó chịu

Kết thúc

NGOnaz hướng dẫn bạn 2 cách làm bò nướng lá lốt cực ngon. Một bát nước chấm pha theo cách 1 với vị chua chua ngọt ngọt của chanh, dứa, ớt, mắm nêm, đường… sẽ làm món bò nướng của bạn ngon hơn rất nhiều. Theo tôi, nước chấm cũng có cái thú vị riêng, mùi nước tương rất thơm với các nguyên liệu gừng, tỏi, không thua kém gì mắm nêm. Vậy là chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và vài phút chuẩn bị, chắc chắn gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ngon lành bên nhau. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm làm bò nướng lá lốt với bạn bè, người thân của mình nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt ngon quên cả lối về của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Gia vị nấu ăn Hàn Quốc gồm những loại nào? Gia vị Hàn có gì đặc sắc

Viết một bình luận