Cách làm nước chấm cá lóc nướng thơm ngon đúng kiểu miền Tây

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm cá lóc nướng thơm ngon đúng kiểu miền Tây tại thtrangdai.edu.vn

Cá lóc chiên giòn là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ. Trước đây, người ta nướng cá lóc bằng rơm nhưng ngày nay, việc thay thế rơm bằng vỉ than giúp người chế biến tiết kiệm thời gian và công sức. Hương vị thơm ngon của món cá lóc nướng trui là điều không thể phủ nhận nhưng cuối cùng điểm nhấn của món ăn này lại nằm ở nước mắm me chua ngọt đậm chất miền Tây. Ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng rắn mối miền Tây chuẩn nhất để các bạn có thể tự tin trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé.

Cá lóc hay một số tên gọi khác – cá quả, cá mực, cá hoa, cá chuối. Đây là loại cá ngon, có thương hiệu và tốt cho sức khỏe. Bản thân thịt cá lóc ít mỡ, giàu khoáng chất và vitamin. Thịt cá có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, làm mạnh gân cốt, trừ đờm, rất có ích cho sản phụ ít sữa, làm to gan cho người mới ốm dậy. Đặc sản cá lóc nướng trui miền Tây vô cùng hấp dẫn thực khách. Ngoài ra, nó cũng nên được kết hợp với các loại nước chấm đặc trưng của vùng.

Cách làm món cá lóc chiên nước mắm me

vật liệu cần thiết

  • Nước me
  • ớt tươi
  • nước mắm ngon
  • Ngoài

Các Bước Làm Đầu Rắn Nướng Nước Mắm

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Trong tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, chỉ cần chuẩn bị ớt. Loại nguyên liệu này bạn chỉ cần rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt dọc theo chiều dài của quả để loại bỏ phần rỗ. Sau đó cắt ớt thành lát mỏng.

Học Cách Làm Nước Mắm Kiểu Miền Tây 2

Bước 2: Bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi đổ phần nước cốt me đã chuẩn bị sẵn vào tô. Sau khi nước sôi, bạn chỉ cần đổ me vào bát sao cho phần me ngập hoàn toàn trong nước.

Bước 3: Ngâm me trong khoảng 1-2 phút rồi dùng thìa nghiền nát me. Đun lửa nhỏ đến khi me tan hết, hòa với nước tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt.

Học Cách Làm Đầu Rắn Nướng Nước Mắm Kiểu Miền Tây 3

Bước 4: Cho khoảng 2 thìa cà phê đường vào bát nước cốt me khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, bạn tiếp tục cho khoảng 2 thìa cà phê nước mắm ngon và nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình.

Xin lưu ý rằng việc bạn thích ngọt hay mặn phụ thuộc vào tỷ lệ gia vị được sử dụng.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho ớt tươi đã chuẩn bị ở bước 1 vào tô cùng với hỗn hợp thu được sau bước 4. Lúc này, bạn chỉ cần trộn đều các thứ lên là được.

Học Cách Làm Nước Mắm Kiểu Miền Tây 4

Tham khảo: Cách làm tương ớt ngon tại nhà

Cách Làm Muối Ớt Chanh Và Cá Lóc Nướng

Ngoài món cá lóc chiên nước mắm me là đặc sản của miền Tây Nam Bộ thì muối tiêu chanh cũng là một loại nước chấm ngon cho món cá lóc chiên xù. Dễ dàng để chuẩn bị và các thành phần rất dễ tìm. Đặc biệt, loại sốt này phù hợp với các loại cá nướng khác nhau.

vật liệu cần thiết

  • muối trắng
  • chanh tươi
  • Hạt tiêu
  • ớt tươi

Các Bước Làm Cá Lóc Muối Tiêu Chanh

Nước cốt chanh tươi (bỏ hạt), ớt tươi thái nhỏ.

Rắc muối trắng ra đĩa, thêm nước cốt chanh, ớt tươi thái lát mỏng cùng với hạt tiêu là xong.

Lưu ý: có thể thay muối trắng bằng bột mì.

Một số loại nước chấm khác có thể kể đến như: pha với gừng, tỏi, ớt, nước mắm pha với nước cốt chanh, cũng là nước mắm cá lóc nướng trui ngon. Pha tương ớt với nước cốt chanh dùng xì dầu cũng rất ngon.

Kết thúc

Làm nước mắm nướng kiểu miền Tây rất dễ. Một bát nước mắm me có độ sánh nhất định, đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt sẽ mang đến cho gia đình bạn những món ăn ngon và tuyệt vời. Ngoài ra, mình cũng giới thiệu một số loại nước chấm để bạn có thể chấm cá lóc cực đơn giản mà lại rất ngon. Chúc may mắn và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn với những người khác!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm cá lóc nướng thơm ngon đúng kiểu miền Tây của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cải bó xôi là cải gì? Cải bó xôi có tác dụng gì? Cải bó xôi nấu gì ngon?

Viết một bình luận