Cách làm nước chấm cơm cuộn đơn giản từ nguyên liệu dễ kiếm

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm cơm cuộn đơn giản từ nguyên liệu dễ kiếm tại thtrangdai.edu.vn

Theo trào lưu giới trẻ hiện nay, có bao giờ bạn ngừng “nghiện” món bánh gạo Hàn Quốc chưa? Một hỗn hợp gồm cơm và nhiều nguyên liệu khác, thấm đẫm trong nước chấm béo thơm sẽ luôn mang đến cho mỗi du khách cảm giác vô cùng thích thú. Nếu không có nước chấm đặc biệt, món bánh tráng này không thể hiện hết hương vị truyền thống của nó. Giờ thì cùng vào bếp học cách làm nước chấm bánh tráng nhé!

vật liệu cần thiết

  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước cốt chanh: 1/4 quả
  • Giấm gạo: nửa thìa cà phê
  • Muối thô: một ít
  • Đường trắng: nửa muỗng cà phê
  • Dầu chiên: hai muỗng cà phê
  • Nước lọc: một muỗng cà phê

Trên đây là tỷ lệ nguyên liệu, đúng với khẩu vị của đại đa số mọi người. Tuy nhiên, trong quá trình nấu, bạn có thể điều chỉnh hương vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình.

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát sạch, cho nước, đường trắng, muối, nước cốt chanh và giấm gạo vào. Sau đó trộn đều các nguyên liệu bằng thìa.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát khác, đánh tan lòng đỏ trứng gà và bát này rồi dùng máy đánh trứng đánh đều. Lúc này, bạn nên đánh thật mạnh để lòng đỏ trứng thật bông. Càng nhiều bông càng tốt.

Cách làm nước chấm bánh tráng đơn giản nhanh gọn với nguyên liệu sẵn có

Bước 3: Sau đó đổ từ từ 1/2 hỗn hợp ở bước 1 vào tô trứng ở bước 2, đánh đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau. Sau đó, bạn đổ thêm dầu thực vật vào bát và tiếp tục đánh như trên.

Bước 4: Cuối cùng, đổ 1/2 hỗn hợp còn lại ở bước 1 vào bát nước sốt, khuấy mạnh tay để nước sốt đặc lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách pha nước chấm bánh tráng cuốn rồi đấy.

Cách làm nước chấm bánh tráng đơn giản nhanh gọn với nguyên liệu sẵn có 3

Kết thúc

Với cách làm nước chấm bánh tráng cực dễ và nhanh chóng với những nguyên liệu sẵn có trên đây, bạn hay bất cứ ai cũng có thể chế biến thành công để tạo nên bữa ăn ngon cho gia đình mình. mê hoặc.

Bạn có thể trộn thêm một ít nước sốt này với nhau rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và có thể dùng trong 5 ngày. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với mọi người nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm cơm cuộn đơn giản từ nguyên liệu dễ kiếm của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách pha nước chấm chả lá lốt ngon tuyệt hảo bạn nên làm ngay

Viết một bình luận