Cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt ngon ngọt đậm đà khó quên

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt ngon ngọt đậm đà khó quên tại thtrangdai.edu.vn

Gỏi cuốn tôm thịt là một trong những món cuốn dễ làm và bổ dưỡng nhất nên được rất nhiều người yêu thích. Dù trời nóng hay lạnh, và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thưởng thức chả tôm, chả cùng nước chấm chua ngọt đậm đà sẽ khiến bất cứ ai cũng phải xiêu lòng.

Nhân dịp cuối tuần này, bạn có muốn thử trổ tài làm món gỏi cuốn tôm thịt để chiêu đãi cả nhà không? Nếu có, hãy học ngay cách làm gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn mà Trường Tiểu học Trảng Dài chia sẻ dưới đây nhé.

Hương vị đậm đà của nước mắm hòa quyện với hương vị đặc trưng của các nguyên liệu khác chính là yếu tố tạo nên hương vị thơm ngon của loại nước chấm này.

Cách làm nước mắm tôm thịt

vật liệu cần thiết

  • Nước uống
  • Nước mắm ngon nguyên chất
  • tỏi, ớt
  • Ngoài
  • chanh, giấm
  • tiêu xay

Mê mẩn cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon 2

Các Bước Pha Nước Mắm Để Chấm Cuốn Tôm Thịt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ như tỏi.

Mê mẩn cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon 3

Nếu bạn dùng chanh tươi thay cho giấm, hãy vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt.

Bước 2: Pha nước chấm.

Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó các nguyên liệu như nước lọc, đường, nước cốt chanh hoặc giấm, nước mắm theo tỉ lệ 5:1:1:1. Xin lưu ý rằng bạn phải sử dụng cùng một chiếc thìa để đong nguyên liệu; Nếu muốn làm nhiều sốt hơn, bạn chỉ cần tăng lượng nguyên liệu theo tỉ lệ trên.

Tiếp theo, dùng thìa khuấy đều nước sốt cho đến khi đường tan hết. Sau đó nêm nếm thêm một chút để đảm bảo hương vị mặn ngọt hài hòa, phù hợp với khẩu vị của cả nhà.

Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp tỏi ớt đã băm nhuyễn vào, trộn đều và chờ khoảng 5 phút là có thể thưởng thức món chả tôm thịt tuyệt vời.

Mê mẩn cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon 4

Cách làm mắm tép chưng tương

  • khoảng 60 ml nước tương,
  • 40 g bơ đậu phộng,
  • 1/2 muỗng cà phê ớt băm
  • 1/2 thìa nước cốt chanh (tăng giảm tùy khẩu vị)

Cách làm nước chấm: Cho nước tương và bơ đậu phộng vào nồi nhỏ, đun sôi, vừa nấu vừa khuấy cho hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp, đổ ra bát. Khi ăn cho thêm ớt tươi giã nhỏ và nước cốt chanh cho vừa ăn.

Cách làm Mắm Tôm Thịt

  • 120g nước mắm nêm,
  • 60g đường trắng
  • 20ml nước
  • 30ml nước ép dứa
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1/2 muỗng cà phê sả xay mịn
  • 1/2 thìa ớt tươi băm nhuyễn.

– Cách làm: Lọc nước mắm nêm, bỏ bã. Cho vào nồi nhỏ, thêm đường trắng, nước lọc vào, khuấy đều cho đường tan hết, nấu đến khi hỗn hợp sôi thì cho nước lá dứa, sả đập dập vào đun khoảng 1 phút thì tắt bếp. Cho tỏi băm, ớt băm ra bát và thưởng thức.

Kết thúc

Bạn thấy đấy, chỉ với 2 bước đơn giản trong khoảng 5 phút là bạn đã có ngay một bát nước trộn gỏi chua ngọt thơm ngon. Vị mặn của nước mắm, chút ngọt của đường, chút chua của chanh, chút ớt và mùi thơm của tỏi sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một bữa tối hài hòa nhất. Ngoài ra, mình bổ sung thêm 2 công thức gợi ý để nước chấm được ngon hơn.

Với loại nước sốt này, bạn cũng có thể dùng để chấm vào nhiều món ăn khác. Do đó, bạn chịu khó nấu thêm một chút rồi bảo quản trong lọ thủy tinh để dùng dần. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc bạn thành công với cách làm nước xốt salad tôm và thịt lợn dễ dàng này!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt ngon ngọt đậm đà khó quên của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá cá thác lác bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? [Giá thác lác tươi sống 2022]

Viết một bình luận