Cách làm nước chấm há cảo ngon tuyệt, ai ăn cũng phải tấm tắc khen

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm há cảo ngon tuyệt, ai ăn cũng phải tấm tắc khen tại thtrangdai.edu.vn

Bánh bao là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay món ăn này đã trở nên rất quen thuộc và được yêu thích tại Việt Nam. Phần bánh bao có lớp vỏ mềm trong suốt. Bao bọc bên trong là tôm thịt thơm ngon và rau củ. Khi thưởng thức bánh bao, nước chấm là một phần không thể thiếu. Cách làm nước chấm bánh bao cũng rất đơn giản, có nhiều công thức.

Nếu bạn muốn tự làm thì đừng bỏ qua 3 công thức nước chấm siêu ngon này nhé. Ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy cùng cả nhà nấu món khoái khẩu này nhé.


Công thức pha một bát nước chấm bánh bao ngon đến giọt cuối cùng.

Cách làm nước chấm bánh bao từ nước tương và giấm

Há cảo chấm với tương dấm rất ngon, có vị mặn ngọt hòa quyện. Đặc biệt khi kết hợp với chút cay của tỏi băm và chút ớt trên đầu lưỡi thì thật tuyệt. Đây là công thức truyền thống chuẩn nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Công thức làm nước sốt này cũng rất đơn giản, chị em làm như sau:

Các thành phần nấu ăn

  • Nước tương: 2,5 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 1,5 muỗng canh
  • Mè đen rang: 1 thìa cà phê
  • Giấm gạo: 2 thìa cà phê
  • Dầu mè đen: 1 muỗng cà phê

cách làm nước chấm bánh bao
Nguyên liệu làm nước chấm bánh bao thần thánh

Các bước làm nước chấm bánh bao với nước tương

Cũng giống như các công thức pha nước chấm thông thường, bạn chỉ cần một thao tác đơn giản là có ngay một bát nước chấm thần thánh. Theo đó, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào bát, sau đó trộn đều lên là có thể dùng được ngay. Trong công thức chuẩn truyền thống, bạn không cần thêm tỏi, ớt giã nhỏ là được.

Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt thay đổi hương vị một chút để món ăn hợp khẩu vị hơn. Có thể thêm chút đường, tỏi ớt giã nhỏ hoặc chút sa tế để tạo vị cay nhẹ.

cách làm nước chấm bánh bao
Cách làm nước chấm bánh bao cực đơn giản và dễ làm (ảnh sưu tầm)

Cách pha nước chấm tương ớt

Một chén tương ớt sánh mịn, thơm mùi dầu mè nướng chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Cách làm bát nước chấm bánh bao này không hề khó chút nào. Các chị chuẩn bị giỏ, cùng em ra chợ mua nguyên liệu.

cách làm nước chấm bánh bao
Từ những gia vị quen thuộc, những biến tấu đơn giản theo đúng tỉ lệ sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.

vật liệu cần thiết

  • Nước tương: bát vừa
  • Dầu mè nướng: 1 muỗng canh
  • Tương ớt ngọt: 1 muỗng canh
  • Hành lá xắt nhỏ: 2 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 tép

Các bước làm nước chấm tương ớt

Bước 1: Trước hết, bạn cần chuẩn bị một chiếc bát. Sau đó cho nước tương, dầu mè, tương ớt vào tô trộn đều.

Bước 2: Cho phần tỏi và hành đã sơ chế vào bát nước chấm. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là làm bánh bao và thưởng thức món tương ớt đơn giản mà ngon miệng này.

cách làm nước chấm bánh bao
Cuối tuần lại đến rồi, đổi món mới nào mọi người

Bát nước chấm thành phẩm có màu sắc vô cùng hấp dẫn, sánh mịn và mùi thơm nhẹ của dầu mè rang. Khi chấm những chiếc bánh bao mềm ngọt, tất cả các gia vị như hòa quyện và tan chảy trong miệng. Nếu muốn đổi món cho cả nhà thì nhất định đừng bỏ qua nhé.

Cách làm nước sốt bánh bao hoisin

Công thức làm các loại nước sốt hay bánh brownies siêu ngon mà bạn không lưu lại thì thật đáng tiếc. Đây là loại nước chấm Hoisin thích hợp cho cả bánh mặn và bánh chay. Cách đơn giản như sau:

cách làm nước chấm bánh bao
Tôi không thể cưỡng lại bát nước chấm sánh mịn và đầy hương vị này.

vật liệu cần thiết

  • Nước tương: bát
  • Sốt hoisin: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 tép
  • Hành lá cắt nhỏ: 1 muỗng canh
  • Vừng rang: muỗng cà phê
  • Đường trắng: muỗng cà phê
  • Gừng tươi băm nhỏ: muỗng cà phê

Các bước làm nước chấm bánh bao Hoisin

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho xì dầu, hắc xì dầu, nước lọc, tỏi, hành lá, dầu mè, đường và gừng đập dập vào tô trộn.

cách làm nước chấm bánh bao
Sốt tương đen thơm, hòa quyện với các loại gia vị khác tạo nên trải nghiệm vị giác mới.

Bước 2: Tiếp tục khuấy đều cho đến khi đường tan hết và các nguyên liệu quyện vào nhau. Nếu muốn nước sốt đặc hơn, bạn có thể thêm ½ muỗng cà phê bột đậu đen.

Bước 3: Bọc kín tô nước sốt và cho vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho các gia vị hòa quyện vào nhau. Trước khi dùng với bánh bao, nước chấm có thể được làm nóng bằng cách đun sôi trong nồi cách thủy, chuẩn bị nước sốt hoặc cho vào lò vi sóng.

cách làm nước chấm bánh bao
Tada, thành quả sau vài bước đơn giản là xong. Bây giờ thưởng thức món ăn ngon.

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay thành phẩm cách làm nước chấm bánh bao Hoisin Sauce. Nước chấm chính là linh hồn của món ăn. Vì vậy, đừng xem nhẹ những công thức nấu ăn này. Nhìn vào điều này, nhiều người sẽ nghĩ rằng chỉ cần một chút là đủ. Nhưng sự thật là nếu pha sai tỉ lệ thì bát nước chấm sẽ không ngon và sánh. Ngay cả khi nêm gia vị khó ăn, mình cũng không thể đảm bảo độ ngon khi dùng với bánh bao.

chấm dứt

Trên đây là 3 cách làm nước chấm bánh bao mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Tất cả những công thức này đều rất đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng thành công. Bánh bao mềm, ngọt, nhân đậm đà, ăn kèm bát nước chấm đậm vị dầu mè rang thì ngon tuyệt cú mèo. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi những công thức mới của kiến ​​thức ẩm thực Trường Tiểu học Trảng Dài nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm há cảo ngon tuyệt, ai ăn cũng phải tấm tắc khen của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá ốc nhảy bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? [Địa điểm mua và cách sơ chế]

Viết một bình luận