Cách làm nước chấm kimbap ngon đơn giản ngay tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm kimbap ngon đơn giản ngay tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Kimbap là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc khi du nhập vào Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn của người dân, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên khi ăn gimbap bạn phải chấm với nước sốt trứng đặc biệt thì mới cảm nhận hết được hương vị tuyệt vời của món ăn này. Nếu bạn cũng là một tín đồ của kimbap thì đừng bỏ qua cách làm sốt kimbap dễ làm mà ngon mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé. Chắc chắn những bữa cơm gia đình hay những buổi tụ họp bạn bè sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều.

Cơm cuộn rong biển Hàn Quốc còn được gọi là Kimbap hay Gimbap. Cũng nổi tiếng và nổi tiếng ở Hàn Quốc, giống như kim chi, kimbap cũng là một món ăn đặc trưng của ẩm thực xứ Hàn. Kimbap được hầu hết các bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm ngon, nhân nhẹ. Về nguồn gốc của kimbap, người ta cho rằng futomaki đến từ Nhật Bản, quốc gia láng giềng của Hàn Quốc. Nguyên liệu của hai món ăn này giống nhau ở chỗ đều được làm từ gạo, lá rong biển và các nguyên liệu thơm ngon khác.

Còn chờ gì nữa, chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp và thực hành làm món gimbap này cùng chúng tôi ngay thôi!

vật liệu cần thiết

  • Trứng gà: 1 quả
  • Giấm gạo: nửa thìa cà phê
  • Chanh: 1/4 quả
  • Dầu để chiên: 2 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng: nửa muỗng cà phê
  • muối hạt

Cách làm nước chấm kimbap

Bước 1: Bạn chuẩn bị một âu sạch, tráng qua nước sôi rồi để ráo nước. Sau đó, bạn cho tất cả nước lọc, đường, muối, giấm gạo và nước cốt chanh vào một chiếc bát đã để sẵn. Khi hoàn thành, khuấy cho đến khi gia vị hòa tan hoàn toàn.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát sạch khác, đập lấy lòng đỏ trứng gà cho vào bát, bỏ đi lòng trắng. Sau đó đánh lòng đỏ bằng đũa hoặc máy đánh trứng. Nhớ đánh nhanh và mạnh để trứng bông xốp. Trứng càng bông thì nước sốt gimbap sẽ càng ngon.

Thực hành cách làm nước chấm gimbap ngon đơn giản tại nhà 2

Bước 3: Đổ từ từ một nửa hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 vào tô trứng đã đánh ở bước 2, tiếp tục đánh cho đến khi các nguyên liệu mịn và hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Tiếp tục đổ từ từ dầu thực vật đã nấu vào bát trứng, cũng đổ vào và đánh như hướng dẫn ở trên. Công đoạn này rất quan trọng, nó quyết định rất nhiều đến hương vị cuối cùng của thành phẩm.

Bước 5: Cuối cùng, đổ từ từ 1/2 hỗn hợp còn lại ở bước 1 vào tô trứng, tiếp tục đổ và đánh mạnh tay cho đến khi hỗn hợp mịn, bông và rất mềm.

Thực hành cách làm nước chấm gimbap ngon đơn giản tại nhà 3

Kết thúc

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành xong cách làm sốt kimbap ngon dễ làm sốt hàn quốc tại nhà rồi đấy. Với nước sốt này, bạn cũng có thể dùng để chấm nhiều món ăn khác như khoai tây chiên, gà rán,… Hũ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Chúc các bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng, ưng ý bên gia đình và bạn bè!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm kimbap ngon đơn giản ngay tại nhà của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Wasabi là gì? Ăn Wasabi có tác dụng gì? Phân biệt Wasabi thật và giả

Viết một bình luận