Cách làm nước chấm mè rang thơm bùi, béo ngậy cực ngon

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm mè rang thơm bùi, béo ngậy cực ngon tại thtrangdai.edu.vn

Sốt vừng rang thơm bùi mùi vừng chín, thịt béo ngậy kết hợp với các loại rau ăn kèm không thể cưỡng lại được. Đây cũng là lý do vì sao loại nước sốt này lại phổ biến trong căn bếp của mỗi gia đình. Cách làm nước sốt mè rang rất đơn giản. Hầu như bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu rồi thực hiện vài bước cơ bản là có thể hoàn thành bát nước chấm thần thánh của mình.

Đặc biệt, sốt mè rang thơm ngon nhưng ít calo, rất phù hợp với những người có lối sống lành mạnh và muốn giảm cân. Hãy cùng tìm hiểu công thức pha nước chấm chuẩn dưới đây nhé.


Mè rang ngon, tỉ lệ chuẩn, công thức phải có

Các thành phần nấu ăn

Chỉ vài nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp lại thì hương vị không tầm thường. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian chế biến là sẽ có ngay một bát nước chấm chuẩn vị tha hồ dùng với nhiều món ăn khác nhau.

Lưu ngay các tài liệu sau:

  • Vừng trắng: 100 g
  • Mayonaise: 50g
  • Giấm gạo: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê

cách làm mè rang
Nguyên liệu làm mè rang thần thánh

Cách làm sốt vừng rang

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rang vừng sống để nước sốt béo và thơm hơn. Bắc nồi lên bếp, cho mè trắng vào đảo đều cho đến khi mè vàng thì cho ra bát.

Bước 2: Vừng trắng cho vào cối giã nhuyễn. Bằng cách này, nước sốt mè của bạn sẽ mịn và nhiều thịt hơn.

Bước 3: Chuẩn bị một tô lớn, cho 4 thìa mè rang băm nhỏ, 4 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa xì dầu vào trộn đều. Hoặc cứ để tỉ lệ 4:4:1:1 thì nước mắm sẽ ngon.

cách làm mè rang
Công đoạn làm món nước sốt mè béo ngậy thần thánh cũng vô cùng đơn giản.

Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn trong khoảng 15-20 giây. Lúc này, bạn chỉ cần đổ nước sốt vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.

Cách làm nước sốt mè rang rất đơn giản phải không các bạn. Không cần cầu kỳ, nguyên liệu không cần nấu chín mà nước sốt ngon, đậm đà, ít calo. Đặc biệt nếu bạn lười ăn chay, hãy thử làm món salad nho hoặc rong biển và nhúng nó vào nước sốt mè nướng này. Đảm bảo rau củ không còn mùi nồng, con bạn ăn hoài không ngán.

Mè rang xong

Khi chưng xong, bạn có thể cho thêm một ít mè rang không giã để nước chấm thêm phần hấp dẫn.

cách làm mè rang
Thành phẩm là món vừng rang thơm phức, mùi vị vừa miệng, không hề ngấy.

Chỉ với 4 bước cơ bản, bạn đã có ngay đĩa mè rang sốt tinh tế. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ và béo béo, không ngán. Bạn có thể để nguyên bát nước chấm rồi chấm hoặc rưới trực tiếp lên món ăn.

Một Số Mẹo Hữu Ích Để Làm Sốt Mè Rang Thêm Hương Vị

Ngoài cách làm nước sốt vừng rang chuẩn ở trên, bạn sẽ cần đến những mẹo nhỏ này để món ăn thêm đậm đà hương vị.

Khi chế biến, bạn có thể thêm một chút dầu ô liu để nước sốt dậy mùi hơn.

Đối với những người không thích sốt mayonnaise hoặc đang trong quá trình giảm cân, bạn có thể thay thế nước sốt này bằng dầu mè. Tuy màu sắc không bắt mắt như công thức chuẩn nhưng bạn vẫn sẽ có một bát nước sốt mè rang thơm ngon, ít calo và rất tốt cho sức khỏe.

Nếu muốn thêm hương vị, bạn có thể thêm gừng và tỏi băm nhỏ khi làm nước sốt vừng rang. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ để không làm mất đi hương vị thơm ngon của nước chấm.

Bạn nên tự rang vừng trắng tại nhà để đảm bảo vừng rang thơm ngon, giòn, thấm và an toàn khi sử dụng.

chấm dứt

Vì vậy, bài viết mách bạn cách làm nước sốt mè rang dành cho các bạn. Hiện nay mè xửng được bán với số lượng lớn dưới nhiều nhãn hiệu khác nhau. Tuy nhiên, với công thức đơn giản này, bạn không cần phải mua nước sốt làm sẵn phải không? Bằng cách tự làm ở nhà, bạn sẽ có được nước sốt ngon hơn và tươi hơn nhiều. Chúc bạn thành công và đừng quên trổ tài với đĩa Tương Mè Trường Tiểu học Trảng Dài thơm ngon của mình nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm mè rang thơm bùi, béo ngậy cực ngon của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Gạo lứt đen là gì? [8 Tác dụng của gạo lứt đen] [Mua gạo lứt đen ở đâu?]

Viết một bình luận