Cách làm nước chấm mù tạt ăn ngon khỏi bàn

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm mù tạt ăn ngon khỏi bàn tại thtrangdai.edu.vn

Sốt mù tạt là loại nước chấm rất đặc trưng được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là cánh mày râu. Với hương vị đặc trưng của mù tạt, thứ nước chấm này sẽ xộc thẳng vào mũi bạn, giúp bạn thông mũi, ăn ngon miệng và sảng khoái hơn rất nhiều. Chỉ với vài bước pha chế đơn giản, bạn sẽ có ngay một bát nước chấm mù tạt dùng được với nhiều món ăn ngon như hải sản nướng, món chiên, bún… Nếu bạn đang rất tò mò về loại nước chấm này thì cùng tham khảo nhé. chúng tôi tìm hiểu. Cùng vào bếp và thực hiện vài công thức sốt mù tạt nhé!

Cách làm nước mắm tỏi ớt

vật liệu cần thiết

Mù tạt, tỏi, ớt, chanh, nước mắm, tiêu, đường, nước lọc.

Các bước làm sốt mù tạt

– Với 3 tép tỏi, 1 quả ớt, bạn bóc vỏ và băm nhỏ các thứ. Nếu bạn có nửa quả chanh thì vắt lấy nước cốt cho vào bát nhưng nhớ bỏ hạt để tránh bị đắng.

– Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê tiêu, 1,5 thìa cà phê mù tạt, 2 thìa cà phê đường vào cùng với hỗn hợp tỏi. ớt giã nhỏ và 3 thìa nước cốt. Chanh vàng. Sau đó trộn tất cả mọi thứ cho đến khi các gia vị được hòa tan hoàn toàn.

Thật dễ dàng, nước chấm mù tạt tỏi đã sẵn sàng. Bạn có thể dùng làm nước chấm cho các món nướng, thịt nướng nhé!

Cách làm cải chua ngọt

Các thành phần nấu ăn

Mù tạt, nước lọc, nước mắm, ớt bột, tỏi, gừng, đường, chanh, dấm.

Cách làm sốt mù tạt sạch mũi họng, ăn ngon miễn chê 2

Làm

– Với 3 nhánh tỏi, 1 củ gừng nhỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Đối với 1 quả chanh, bạn cắt đôi rồi vắt lấy 2 thìa nước cốt, chú ý loại bỏ hạt ngay để nước cốt chanh không bị đắng.

– Tiếp theo, bạn chuẩn bị một âu hoặc tô, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào gồm 3 thìa nước mắm, 1,5 thìa mù tạt, 2 thìa nước lọc, 2 thìa ớt bột, 2 thìa giấm, 3 thìa đường. , 2 thìa nước mắm. nước cốt chanh và hỗn hợp tỏi và gừng băm nhỏ. Sau đó, bạn khuấy hỗn hợp này cho đến khi tất cả các gia vị được hòa tan.

Bạn có thể dùng nước chấm mù tạt chua ngọt này với vịt luộc, ngan hay rau luộc.

Cách Làm Xôi Mù tạt

vật liệu cần thiết

Mù tạt, nước lọc, nước mắm, đường, giấm, tiêu, tỏi, ớt, bột năng, dầu ăn.

Cách làm sốt mù tạt sạch mũi họng, ăn ngon miễn chê 3

Làm

Đầu tiên bạn chuẩn bị nguyên liệu. Với 3 nhánh tỏi và 1 quả ớt tươi, bạn bóc vỏ và băm nhuyễn các thứ.

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu thực vật vào và phi thơm hỗn hợp tỏi ớt băm. Sau đó, bạn tiếp tục cho khoảng 3 thìa canh nước mắm ngon, 3 thìa canh nước lọc, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm, 1 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa cafe bột năng. Khuấy trong khi nấu để kết hợp các thành phần.

– Bạn tiếp tục đun hỗn hợp trên cho đến khi sôi và mềm dần. Lúc này, bạn tắt bếp, bắc nồi xuống, đợi nguội rồi cho mù tạt vào.

Link: Cách Làm Nước Tương Ngon

Kết thúc

Như vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn 3 cách làm sốt mù tạt đơn giản tại nhà rồi. Chúc các bạn may mắn và có cho cả nhà những loại nước chấm đặc biệt phù hợp và đặc biệt thơm ngon như thế này nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm mù tạt ăn ngon khỏi bàn của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí tường đẹp – học ngay vài style độc đáo nhưng vẫn tinh tế

Viết một bình luận