Cách làm nước chấm mực hấp ngon mê ly, hải sản nào cũng dùng được

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm mực hấp ngon mê ly, hải sản nào cũng dùng được tại thtrangdai.edu.vn

Mực hấp là món hải sản thơm ngon được nhiều người yêu thích, nhưng để thưởng thức món mực hấp thì không thể thiếu bát nước chấm thần thánh. Cách làm mực hấp nước mắm rất đơn giản ai cũng có thể chế biến thành công. Một đĩa nước mắm gừng vừa đủ vị mặn, cay, chua, ngọt là một lựa chọn đặc biệt tuyệt vời. Ăn kèm với mực tươi ngon đảm bảo dễ gây nghiện. Hãy khai triển ngay hai công thức sau.


Mực tươi hấp giòn chấm nước mắm gừng bao giờ cũng ngon

Cách làm mực hấp mắm gừng chuẩn

Nước mắm gừng cay là một trong những loại nước chấm hải sản được sử dụng phổ biến. Nguyên liệu quen thuộc, rất dễ chế biến. Bạn có thể chiêu đãi cả nhà một đĩa mực hấp mắm gừng siêu ngon như sau:

vật liệu cần thiết

  • Nước mắm ngon: 3 muỗng cà phê
  • Gừng tươi: 1 củ nhỏ
  • Đường trắng: 3 muỗng cà phê
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Nước cốt chanh: 3 thìa cà phê
  • Bột ngọt: muỗng cà phê
  • Nước lọc: 3 muỗng cà phê

cách làm mực hấp
Nguyên liệu làm nước mắm gừng ngon

vật liệu công nghệ

Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái miếng nhỏ. Nếu muốn nhanh bạn có thể bẻ nhỏ rồi xả qua nước cho bớt cay.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.

Các Bước Làm Nước Mắm Gừng Ngon

Bước 1: Trước hết, bạn cần chuẩn bị một chiếc bát, cho bột ngọt, đường trắng và nước lọc vào, trộn đều cho đến khi đường tan hết. Sau đó cho nước cốt chanh, nước mắm theo liều lượng đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều.

cách làm mực hấp
Làm nước mắm gừng ngon rất dễ.

Bước 2: Cho tỏi, ớt và gừng đã sơ chế trước đó vào trộn đều cho ngấm gia vị. Vậy là một đĩa mực hấp nước mắm gừng thơm ngon đã sẵn sàng.

Cách làm mực hấp từ nước mắm gừng không hề khó chút nào. Nếu bạn pha đúng tỉ lệ nước mắm, nước cốt chanh và gừng là 3:3:1 thì sẽ có một thành phẩm hoàn hảo. Để cân bằng vị của nước chấm, đặc biệt với những người ăn nhạt, bạn có thể dùng nước nóng để bớt mặn. Kiểm tra công thức này trong phần tiếp theo.

Cách làm mực hấp nước mắm gừng

Nước mắm gừng chấm mực hấp và hải sản cũng có nhiều cách pha chế khác nhau. Chỉ cần một thay đổi nhỏ và bạn sẽ có ngay một hương vị mới. Cách nấu mực hấp mắm gừng theo công thức thứ 2 bạn đừng bỏ qua.

cách làm mực hấp
Với cách làm này, nước mắm gừng sẽ có vị nhạt và mùi thơm nhẹ hơn.

Các thành phần nấu ăn

  • Nước nóng: 5 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 5 muỗng cà phê
  • Đường: 4 muỗng cà phê đường
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 3 tép
  • Chanh: 1 quả
  • Gừng: 1 củ.
  • Ớt tươi: 2

vật liệu công nghệ

Gọt vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn tỏi. ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ

Cắt đôi quả chanh, loại bỏ hạt và vắt lấy nước cốt.

Gọt vỏ gừng, rửa sạch với nước và cắt thành từng miếng nhỏ nhất có thể.

Cách làm mực rim mắm gừng

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho ớt, tỏi và gừng vào cối rồi giã thật nhuyễn. Làm như vậy nước chấm sẽ sánh và đậm đà hơn. Sau khi xay xong, cho đường và bột ngọt vào cối và tiếp tục xay cho đến khi các nguyên liệu tan đều.

cách làm mực hấp
Các Bước Làm Nước Mắm Gừng Ngon

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát, cho hỗn hợp vừa xay vào, sau đó cho nước nóng vào trộn đều.

Bước 3: Khi đường tan hết thì cho nước cốt chanh vào trộn đều. Vậy là bạn đã có một đĩa nước mắm gừng chấm mực hấp với vị hơi mặn, ngọt và cay.

cách làm mực hấp
Thành phẩm là bát nước mắm gừng để bạn có thể thưởng thức hải sản.

Như vậy, chỉ với 5 phút là bạn đã có ngay bát nước mắm gừng cay ngọt. Bát nước chấm thần thánh kết hợp với những miếng mực hấp tươi ngon, giòn ngọt vô cùng kích thích vị giác. Để món mực hấp mắm gừng thêm ngon, bạn hãy chọn cho mình một loại nước mắm chuẩn. Đặc biệt với nước mắm nguyên chất, đúng tiêu chuẩn truyền thống sẽ có hương vị đậm đà, hấp dẫn và mời gọi hơn.

chấm dứt

Trên đây là 2 cách pha nước chấm mực hấp thơm ngon, tròn vị nhất. Bạn chỉ mất khoảng 5 phút chuẩn bị, 5 phút chế biến là có thành phẩm. Hải sản là món ngon mà ai cũng yêu thích. Có thêm đĩa mắm gừng đảm bảo gia đình bạn càng ăn càng thích. Nhất là vào những ngày đông se lạnh như thế này, món mực hấp mắm gừng lại càng hợp thời tiết. Hãy chăm chỉ luyện tập và đừng quên khoe thành quả của bạn với Trường Tiểu học Trảng Dài nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm mực hấp ngon mê ly, hải sản nào cũng dùng được của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Món ăn dành cho sinh viên đơn giản mà NGON BỔ RẺ dễ ăn

Viết một bình luận