Cách làm nước chấm ngon cho món nướng tại nhà – đủ vị thơm mát

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm ngon cho món nướng tại nhà – đủ vị thơm mát tại thtrangdai.edu.vn

Trong cuộc sống hiện đại, nơi văn hóa ẩm thực du nhập và giao thoa một cách hài hòa, thật đáng tiếc nếu bạn chưa từng thưởng thức những món nướng thơm ngon. Đồ nướng từ lâu đã tạo thành một “làn sóng” mạnh mẽ thu hút sự đam mê của tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Vào những ngày cuối tuần, ngày lễ hay chỉ cần tâm trạng thích thú, người ta lại rủ nhau thưởng thức những món nướng với hương vị tự nhiên, đậm đà của các loại gia vị tẩm ướp. Tuy nhiên, để thưởng thức món nướng một cách trọn vẹn nhất, bạn cần có nước chấm riêng. Ngay bây giờ, hãy cùng NGON vào bếp để học cách làm sốt thịt nướng thơm ngon tại nhà, sẵn sàng trổ tài chiêu đãi mọi người nhé!

Cách Làm Sốt BBQ Nhà Hàng Với Sốt BBQ Q

Nguyên liệu: 250 ml tương cà; 180 ml giấm; 20g đường nâu; 2 g ớt bột; 2 muỗng canh mù tạt; 30 g bột hành tây; 2 thìa sốt Worrouershire và 3 gam muối.

Cách làm sốt thịt nướng:

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, khuấy đều, giảm nhiệt và tiếp tục đun trong khoảng 5 phút. Vậy là xong, nước sốt thịt nướng đã sẵn sàng.

Tỉ mỉ với cách làm sốt thịt nướng ngon tại nhà 2

Cách làm món nướng sốt me chua ngọt thơm ngon

Nguyên liệu: 300 gam me chín hoặc me vắt; 200 gr đường trắng; 50 ml nước mắm ngon; 20 gr ớt xay; 30 gr nước tương hoặc tương cà; 30ml nước lọc.

Cách làm sốt me cay ngọt:

Đầu tiên, bạn cho me vào nước ấm, đeo bao tay và bóp nhẹ cho thịt me mềm ra, ngâm khoảng 20 phút rồi tiếp tục bóp cho me ra hết hạt.

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho nước cốt me, nước mắm, ớt xay, đường, tương cà vào trộn đều và đun đến khi hỗn hợp sôi. Sau đó giảm lửa nhỏ, đun thêm khoảng 3 phút nữa khi nước sốt me bắt đầu sệt lại, khuấy đều một chút rồi tắt bếp.

Tỉ mỉ với cách làm sốt thịt nướng ngon tại nhà 3

Cách Làm Sốt BBQ Chuẩn Hàn

Thành phần: mè rang vàng; củ hành; 2 thìa nước tương; 2 thìa tương ớt; 2 thìa dầu mè; 1,5 thìa đường trắng.

Cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc:

Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho tất cả nguyên liệu vào theo tỷ lệ khi nấu. Sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu đỏ hấp dẫn.

Cách làm muối ớt nướng thơm ngon

Thành phần: ớt hiểm xanh; Nước chanh; lá chanh; muối, đường

Cách làm muối ớt xanh cay

Ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt rồi cho tất cả vào máy xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại sau khi đã sơ chế cẩn thận vào, bao gồm lá chanh, nước cốt chanh, muối, đường. Sau khi trộn, bật máy xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Bạn tiếp tục xay khoảng 15 giây thì tắt máy và xay lại nhiều lần nữa để đạt được độ mịn như mong muốn.

Tỉ Mỉ Với Cách Pha Nước Chấm Nướng Ngon Tại Nhà 4

Kết thúc

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm sốt thịt nướng mà chúng tôi vừa chia sẻ. Đừng quên cập nhật những mẹo hay, hướng dẫn cho gia đình bạn nhé. Chúc may mắn và đừng quên chia sẻ bí mật của bạn với bạn bè và gia đình của bạn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm ngon cho món nướng tại nhà – đủ vị thơm mát của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách ủ sữa chua bằng lò nướng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng

Viết một bình luận