Cách làm nước chấm rau sống đậm đà đủ gia vị ăn rất khoái

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm rau sống đậm đà đủ gia vị ăn rất khoái tại thtrangdai.edu.vn

Rau sống là loại rau được nhiều người yêu thích bởi tính thanh mát, nhất là trong những ngày hè oi bức. Các loại rau củ tươi ngon hòa quyện với nước sốt cà chua đậm đà sẽ mang đến cho thực khách cảm giác vô cùng dễ chịu, đặc biệt nếu bạn đã ngán các món chiên xào, nhiều dầu mỡ. Rau sống không khó mua, hoặc bạn có thể tự trồng rất dễ dàng tại nhà, nhà ở thành phố, đất hạn hẹp vẫn có thể trồng bằng thùng xốp, chậu nhựa… Hôm nay bạn cần học cách trồng rau. mà Trường Tiểu học Trảng Dài chia sẻ dưới đây để bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị của chúng.

Nói đến rau sống, đây là một thuật ngữ rất chung chung bởi có vô số loại rau sống mà bạn ăn hàng ngày, nhưng khi làm món nước chấm này, bạn có thể sử dụng nó để pha nước chấm cho hầu hết các loại rau sống. đây. Thường có một số loại nước chấm rau sống mà cá nhân tôi hay dùng, ví dụ như: Nước mắm chanh tỏi ớt chấm rau sống cũng rất ngon; xà lách chấm sốt cà chua; rau diếp ẩm thì khỏi bàn; Nước sôi để chấm rau sống cũng rất tuyệt. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn 2 cách ngon nhất, ngon nhất mà bạn đọc có thể tham khảo. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Cách làm sốt cà chua rau sống

vật liệu cần thiết

  • Cà chua chín: 1-2 quả to (cà chua chín mọng, mọng nước)
  • Hành khô: 2-3 củ
  • Hành lá: 2-3 nhánh
  • tóp mỡ
  • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, mì chính

Các bước làm sốt cà chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cà chua chín rửa sạch, cắt bỏ đầu, nếu muốn bạn có thể gọt vỏ và thái miếng nhỏ. Bạn có thể cắt theo nhiều cách như cắt lát, cắt lát hay cắt lát.

Cách Làm Rau Sống Chấm Nước Mắm, Ăn Một Lần Nghiền Lần Hai

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Hành lá bạn nhặt, rửa sạch, để ráo nước rồi tách riêng phần đầu hành trắng và phần lá xanh. Còn mỡ thì bằm nhỏ khoảng đầu ngón tay.

Cách Làm Rau Sống Nhúng Ăn 1 Nghiền Mãi 3

Bước 2: Chuẩn bị tương cà bằng cách nhúng rau sống.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu thực vật vào. Khi dầu nóng, cho hành khô và đầu hành trắng vào phi thơm.

Sau đó bạn cho cà chua vào nồi, đảo liên tục cho đến khi cà chua nát. Sau đó, bạn cho lượng nước lọc vừa đủ vào nồi, đun sôi.

Sau đó, bạn tiếp tục đun hỗn hợp nước cà chua đến khi hơi đặc lại thì cho mỡ vào đun thêm 1-2 phút.

Cách Làm Rau Sống Chấm Nước Mắm Ăn 1 Nghiền Mãi 4

Cuối cùng, bạn nêm lại nước sốt cho đậm đà và vừa miệng hơn rồi cho hành lá vào và tắt bếp. Lưu ý vì rau sống rất nhạt nên bạn cần nêm thêm một chút nước chấm cho món ăn được đậm đà.

Cách đun nước ngâm rau sống

Nói về nước chấm làm từ cốm thì mình cũng đã hướng dẫn khá chi tiết các bạn có thể tham khảo tại đây. Có thể nói đây là cách pha nước chấm rau sống với nước lạnh cực ngon mà ít người biết đến so với cách pha nước chấm tương cà đã trình bày ở trên.

nguyên liệu pha chế

  • cà chua chín
  • lô hàng
  • Hành khô, hành tươi
  • Gia vị: mì chính, hạt nêm, nước mắm
  • Dầu thực vật

Mẻ hay mẻ là một loại gia vị truyền thống của Việt Nam, để làm mẻ phải nấu mẻ (theo mẻ), sau đó cho cơm nguội vào và chắt nước vo gạo đang sôi, để nguội. Nhàu có vị chua, thơm đặc trưng, ​​màu trắng đục, là nguyên liệu để chế biến một số món ăn ngon như thịt chó ngâm rượu mận, nấu canh cá, chấm rau sống. ngon. Không biết bạn đã từng ăn rau má ngâm nước lạnh chưa? Tuyệt, tuyệt, tuyệt…

cách làm rau tươibữa tiệc trực tiếp

Các Bước Nấu Nước Sốt Rau Sống

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ (không phi vàng), hành tươi băm nhỏ cho vào bát (cho vào sau khi mẻ chín).

Rửa cà chua và cắt thành miếng hoặc bạn cũng có thể cắt thành miếng nhỏ.

Trong một mẻ, bạn lấy phần dưới, tránh phần trên (không may mẻ mới sẽ đầy cơm nguội). Không cần pha nước lọc qua màng rồi vứt đi.

cách làm nước chấm rau sống 1

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu thực vật vào, khi dầu nóng thì cho hành tím băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho mẻ vào khuấy đều đến khi mẻ bắt đầu nổi bọt thì cho cà chua vào khuấy đều, nấu đến khi cà chua nhuyễn sánh lại với mẻ.

Bước 3: Nêm nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn rồi cho nước lọc vào (lượng nước vừa đủ để ngâm rau sống). Tiếp tục đun đến khi nước sôi thì cho bánh phở vào, sau đó cho hành tươi thái nhỏ vào là xong. Bạn cũng nhớ thử qua màu sắc các mặt, độ đậm nhạt để điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Vì rau sống bị nhạt nên bạn cũng nên ngâm qua nước lạnh một chút.

cách làm nước chấm từ rau sống 2

Giải thích: Nếu đun lâu mì chính dễ bay hơi nên khi nấu chỉ cần cho mì chính vào để nước mì trong. Hành tươi rất dễ chín và nhanh chuyển sang màu đỏ khi để ở nhiệt độ cao trong thời gian dài nên bạn chỉ cần rưới nước sốt nóng lên để hành tươi có mùi thơm nhất.

Vị chua chua của mẻ, đậm đà của các loại gia vị khiến rau sống trở nên ngon hơn rất nhiều. Nếu phải chọn giữa hai phương pháp trên, tôi sẽ chọn cách thứ hai.

Tham khảo: Thịt bò hầm rau gì ngon nhất?

chấm dứt

Thật đơn giản, bạn đã thực hiện xong 2 cách làm nước chấm rau sống từ cà chua chín thơm ngon, hấp dẫn rồi. Mình cũng làm như vậy khi có rau sống ở nhà, hi vọng món rau sống khiêm tốn này sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn bớt nhàm chán và thú vị hơn. Đừng quên subscribe Món ngon mỗi ngày để luôn cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm rau sống đậm đà đủ gia vị ăn rất khoái của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Món nhậu ngon đơn giản (Miền Bắc, miền Nam) dân nhậu cực mê

Viết một bình luận