Cách làm nước chấm rong nho ngon tuyệt, ăn là mê chứ không hề ngán

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm rong nho ngon tuyệt, ăn là mê chứ không hề ngán tại thtrangdai.edu.vn

Nước chấm rong nho là một phần không thể thiếu nếu bạn muốn thưởng thức món rong nho ngon và đúng chuẩn. Hiện nay có rất nhiều nơi bán rong nho và nước chấm. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đi kèm nước sốt. Hoặc nếu bạn có làm quà thì lượng nước mắm rất ít hoặc không ngon. Vì vậy, trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm nước chấm rong nho chuẩn nhất cho các bạn nhé. Đảm bảo nước sốt sánh mịn, đậm đà, ăn là ghiền.


Ngon không cưỡng nổi với mè rang

Cách làm nước chấm rong biển mè rang thơm ngon

Có thể nói nước chấm mè rang là loại nước chấm ngon phổ biến nhất hiện nay. Ngoài rong nho, bạn có thể chế biến ăn kèm với salad hoặc cuốn. Nước sốt đậm đà, đậm đà kết hợp với rong nho giòn sần sật cho điểm 10 về chất lượng. Tất nhiên, không ai có thể phủ nhận sức hấp dẫn này.

cách làm rong biển nhúng
Bát nước chấm mè rang béo ngậy, dậy mùi mè nướng, ăn mãi không chán.

vật liệu cần thiết

  • Mè trắng rang sẵn: 2 muỗng canh
  • Mayonnaise: 2 muỗng canh
  • Giấm gạo: muỗng canh
  • Đường: muỗng cà phê
  • Nước tương: thìa
  • Dầu mè: muỗng canh

Các bước làm nước chấm rong biển mè rang

Cách làm nước chấm rong nho rất đơn giản. Chỉ cần áp dụng tỉ lệ chuẩn này là bạn sẽ có ngay bát nước chấm thần thánh vừa ngon vừa béo mà không hề ngán chút nào.

Bước 1: Cho mè đã rang sẵn vào cối hoặc máy xay sinh tố. Với cách này, thành phẩm món mè rang sẽ đậm đà và sánh mịn hơn. Tuy nhiên, bạn nên để lại một ít vừng rang để khi làm xong có thể trộn vào cho bắt mắt.

cách làm rong biển nhúng
Rong nho giòn dai kết hợp với sốt mè rang đậm đà, càng ăn càng ghiền

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một chiếc bát. Sau đó trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất.

Bây giờ bạn chỉ cần chuẩn bị rong nho và thưởng thức bát nước chấm này. Hoặc nếu chưa muốn dùng ngay, bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh rồi cho vào tủ lạnh để dùng dần. Tuy nhiên, hạn sử dụng chỉ giữ được 2-3 ngày.

Cách làm tương nho tỏi ớt

Ngoài nước mắm mè rang, nước mắm tỏi ớt chua ngọt cũng là lựa chọn được nhiều người yêu thích. Một bát nước mắm tỏi ớt vừa đủ mặn ngọt sẽ làm món rong biển thêm phần hấp dẫn. Món sốt rong nho này cách làm cũng rất đơn giản. Hãy phát triển công thức này ngay bây giờ.

cách làm rong biển nhúng
Nước mắm tỏi ớt là sự lựa chọn tuyệt vời cho rong nho và các món salad, rau xanh

Các thành phần nấu ăn

  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Tỏi: 1 củ
  • Chi-lê: 2
  • Chanh: 1 thìa cà phê
  • Nước lọc: 3 muỗng canh

Các bước làm nước chấm rong nho tỏi ớt

Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế tỏi và ớt, rửa sạch và băm nhuyễn. Sau đó chuẩn bị một chiếc bát, cho nước mắm và đường vào khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 2: Cho tỏi, ớt băm và nước cốt chanh vào bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn và trộn đều. Nếu muốn ăn nhạt hơn, bạn có thể thêm dần nước lọc cho phù hợp với khẩu vị.

cách làm rong biển nhúng
Không cần nấu nướng bạn đã có ngay bát nước chấm siêu ngon

Vậy là bạn đã có ngay một bát nước chấm rong nho thơm ngon. Tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể linh hoạt điều chỉnh lượng nước mắm, chanh và tỏi ớt. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm rong biển, rau thơm hoặc chả giò để ăn kèm với nước chấm thơm ngon này.

Cách làm sốt rong nho từ xì dầu

Với những ai yêu thích hương vị của nước tương thì chắc chắn không thể bỏ qua công thức này. Khác với hai cách trên, bạn sẽ có một bát nước chấm đậm đà, tan ngay trên đầu lưỡi với vị cay ngọt nhẹ. Và đặc biệt là vô cùng thơ mộng. Cách làm nước chấm rong nho cực nhanh, không lưu lại ngay thì tiếc hùi hụi đó.

cách làm rong biển nhúng
Không lưu ngay công thức làm nước tương này kẻo tiếc hùi hụi.

vật liệu cần thiết

  • Nước tương: 4 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 2 củ
  • Chi-lê: 2

Các bước làm nước tương hạt nho

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần sơ chế, bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi, ớt. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho xì dầu và đường vào khuấy đều cho đến khi các gia vị tan hết.

Bước 2: Cho tỏi và ớt băm vào bát nước tương rồi trộn đều. Thế là đã có bát nước tương cay ngọt.

cách làm rong biển nhúng
Bát nước tương đậm đà, cay cay ngọt nhẹ kết hợp với rong nho thơm ngon.

Bạn không cần phải mua nước chấm rong nho trên đường phố. Bởi vì công thức này rất dễ thực hiện, các thành phần phổ biến là không tốn kém. Chỉ với 5-7 phút chế biến là bạn đã có thể tận hưởng thành quả rồi.

Kết thúc

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn 3 cách làm nước chấm rong nho vừa ngon vừa đơn giản. 3 công thức mang đến những hương vị khác nhau nhưng khi ăn cùng với rong biển thì đều rất ngon. Có thể nói nước chấm đã giúp món rong nho tôn lên hương vị thơm ngon rất nhiều. Chúc các bạn ngon miệng và tiếp tục tham khảo thêm nhiều công thức nước chấm từ Trường Tiểu học Trảng Dài nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm rong nho ngon tuyệt, ăn là mê chứ không hề ngán của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách cắm hoa thuỷ tiên – đẹp rực rỡ Tết này khoe sắc cùng đào, mai

Viết một bình luận