Cách làm nước chấm sushi đơn giản tại nhà mà ngon hơn nhà hàng

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm sushi đơn giản tại nhà mà ngon hơn nhà hàng tại thtrangdai.edu.vn

Sushi là món ăn đặc trưng của Nhật Bản nhưng ở nước ta nó đã xuất hiện từ rất lâu và được mọi người đón nhận. Những cuộn sushi đẹp mắt, thơm ngon và bổ dưỡng luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời về ẩm thực Nhật Bản. Làm nước sốt sushi có dễ không?

Câu trả lời là tích cực. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó, bạn cần ăn kèm với nước chấm phù hợp, không chỉ là nước mắm hay muối tiêu. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm nước sốt sushi đơn giản tại nhà mà ngon hơn nhà hàng để bạn có thể trổ tài chiêu đãi gia đình mình trong những dịp đặc biệt.

Cách làm sốt mayonnaise cho sushi

nguyên liệu sốt mayonnaise

  • 1 lòng đỏ trứng gà,
  • 1 muỗng canh nước lọc
  • 1 bát dầu thực vật
  • 1/2 muỗng cà phê giấm
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/4 thìa nước cốt chanh.

Các bước làm sốt Mayonnaise

– Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó nước lọc, đường, nước cốt chanh, giấm và muối theo lượng đã chuẩn bị. Sau đó khuấy hỗn hợp cho đến khi các gia vị được hòa tan hoàn toàn.

– Bạn chuẩn bị một tô khác, cho lòng đỏ trứng gà vào rồi dùng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh bông lòng đỏ trứng. Sau đó, bạn đổ một nửa hỗn hợp gia vị trên vào bát lòng đỏ này và tiếp tục đánh cho đến khi mịn.

– Khi đánh hỗn hợp, các bạn cho từ từ dầu thực vật đã đun nóng vào, cứ đánh như vậy cho đến khi hết.

– Cuối cùng, bạn cho nốt 1/2 hỗn hợp gia vị còn lại vào tô trứng và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp bông xốp nhất có thể.

Thật dễ dàng và bạn sẽ có một bát sốt mayonnaise thơm ngon để chấm vào món sushi của mình ngay lập tức. Bạn có thể làm nhiều với nước sốt này và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 5 ngày.

Cách làm sốt Sushi cà chua mật ong

Nguyên liệu làm sốt cà chua mật ong

  • 4 thìa mật ong
  • 2 muỗng canh giấm
  • 2 muỗng canh bơ tan chảy,
  • 1 muỗng cà phê mù tạt và nửa lít tương cà.

Cách Làm Sốt Sushi Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Hơn Nhà Hàng

Các bước làm sốt cà chua mật ong

– Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc xoong sạch, cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào đó. Sau đó, bạn trộn tất cả mọi thứ.

– Tiếp theo, bạn bắc nồi và các nguyên liệu lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều để các gia vị tan hết và quyện vào nhau. Bạn cứ đun như vậy cho đến khi hỗn hợp sôi và hơi đặc lại thì tắt bếp.

Bạn thấy cách làm sốt cà chua mật ong cho món sushi thật dễ dàng và nhanh chóng đúng không?

Cách làm sushi sốt me đơn giản

Nguyên liệu cần có để làm sốt me

  • Một ít me chín
  • 50 gam đường
  • 1 quả ớt đỏ
  • nửa chén nước mắm ngon.

3 Cách Làm Sốt Sushi Đơn Giản Tại Nhà Ngon Hơn Nhà Hàng

Các bước làm sốt me cho Sushi

– Me các bạn rửa sạch rồi cho vào bát nước lọc để dằm nát. Khi thịt me đã hòa tan với nước, lọc lấy khoảng 8 muỗng canh nước cốt me.

Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.

Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho nước cốt me và đường vào khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó cho ớt đã giã nhỏ và nước mắm vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Sử dụng bùn và gia vị vừa phải. Tốt nhất là lật sushi lại và nhúng vào nước sốt. Nếu miếng sushi của bạn có cả cá và cơm ở trên, hãy thêm cá vào nước chấm. Bằng cách này, bạn giữ được hình dạng của sushi.

Kết thúc

Chúc các bạn thành công với 3 cách làm nước sốt sushi đơn giản tại nhà mà mình vừa chia sẻ. Nếu có thể, đừng quên chia sẻ bí mật của bạn với người khác. Chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày là nơi tổng hợp những công thức nấu ăn sẽ mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn ngon, bổ dưỡng, đồng thời giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng mà không cần phải suy nghĩ lâu. .

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm sushi đơn giản tại nhà mà ngon hơn nhà hàng của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Luộc trứng ngỗng bao nhiêu phút? Cách luộc trứng ngỗng đảm bảo dinh dưỡng

Viết một bình luận