Cách làm nước chấm thịt gà luộc vừa ngon ngọt, vừa đậm đà

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm thịt gà luộc vừa ngon ngọt, vừa đậm đà tại thtrangdai.edu.vn

Gà luộc là món ăn truyền thống rất quen thuộc của người Việt Nam. Từng miếng gà ngon ngọt, béo ngậy sẽ mời gọi và ngon miệng hơn khi chấm với nước chấm thơm ngon.

Để làm món gà nhúng ngon, nhiều người thường sử dụng muối và hạt tiêu, tuy nhiên, ngoài loại nước chấm này, chúng ta cũng có thể sử dụng một số loại nước chấm “thần thánh” khác. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà luộc sốt này nhé!

Cảm ơn công thức Sốt Gà Nướng trước đây của mình đã được nhiều bạn đánh giá rất cao, nếu các bạn có phản hồi tốt về các công thức này thì mình hy vọng Sốt Gà Luộc này cũng sẽ như vậy.

Cách làm gà luộc chấm muối tiêu

Cách làm nước chanh muối ớt rất đơn giản từ những nguyên liệu sẵn có hàng ngày. Đây cũng là một trong những loại nước chấm gà luộc được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu: 1 thìa muối trắng, nửa thìa đường, 1/3 thìa bột ngọt, 1 quả chanh, 1 quả ớt hiểm, 3 lá chanh.

hoàn thành:

Đầu tiên bạn cho muối, đường và bột ngọt vào một bát nhỏ, trộn đều.

Sau đó dùng dụng cụ gọt vỏ chanh cạo một ít lớp vỏ xanh bên ngoài của quả chanh, lớp vỏ này chứa nhiều tinh dầu giúp bát nước muối đậm đà hơn rất nhiều.

Tiếp theo, bạn cắt ớt sừng, lá chanh rồi cho hỗn hợp trên vào bát, tiếp tục trộn đều.

Cuối cùng, bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt chanh, trộn đều các loại gia vị một lần nữa là xong.

Cách làm nước chấm gà luộc ngon 2

Link: Cách làm cánh gà nướng thơm ngon nhất

Cách làm nước luộc gà với muối tiêu huyết gà

Đây là loại nước chấm yêu thích của tôi khi ăn gà luộc. Vì loại nước mắm này có vị ngon của huyết, mùi thơm của lá chanh, ăn rất ngon.

Nguyên liệu: 1 thìa súp bột canh, nửa thìa cà phê tiêu, ớt tươi, nửa quả chanh, huyết gà luộc.

hoàn thành:

Huyết gà rang muối tiêu là một trong những cách pha nước chấm gà luộc ngon và phổ biến nhất của Việt Nam.

Đầu tiên, bạn cho huyết gà đã luộc vào một chiếc bát nhỏ, xay nhỏ.

Tiếp đến, bạn cho thêm chút bột canh, hạt tiêu, ớt cắt mỏng vào bát tiết gà. Sau đó trộn tất cả lên.

Cuối cùng, bạn chỉ cần vắt nước cốt chanh vào là xong, tiếp tục khuấy đều cho gia vị tan một phần. Lưu ý loại bỏ hạt để bát nước chấm không bị đắng.

Cách làm gà luộc chấm muối ớt như thế nào?

Nguyên liệu: 1/2 chén nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê mì chính, ớt tươi, chanh hoặc giấm.

Cách Làm Món Gà Luộc Nước Mắm Cực Ngon 3

hoàn thành:

Đầu tiên, bạn đổ nước mắm ra bát sạch, thêm mì chính vào khuấy đều cho tan.

Sau đó vắt lấy nước cốt chanh vào một bát khác, thêm hạt tiêu cùng ớt bằm (hoặc tiêu xay) vào trộn đều. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào bát nước mắm ở trên.

Cuối cùng trộn đều, thử lại xem đã vừa miệng chưa thì tăng giảm nguyên liệu cho phù hợp.

Đọc thêm: Cách pha nước chấm chân gà luộc

Kết thúc

Vậy là bạn đã pha chế được nước sốt ngon “thần thánh” cho món gà luộc rồi. Hy vọng với những kiến ​​thức Trường Tiểu học Trảng Dài vừa chia sẻ, bạn sẽ có thể trở thành người nội trợ đảm đang trong mắt gia đình mình nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm thịt gà luộc vừa ngon ngọt, vừa đậm đà của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản yến tươi giữ được lâu, còn nguyên dinh dưỡng

Viết một bình luận