Cách làm nước chấm thịt nướng ngon thơm vị siêu ngon

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm thịt nướng ngon thơm vị siêu ngon tại thtrangdai.edu.vn

Thịt nướng là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc du nhập vào nước ta từ rất lâu và được mọi người yêu thích. Từng miếng thịt mềm, ngọt được tẩm ướp gia vị đậm đà rồi nướng trên lò than hồng khiến ai nhìn thấy cũng phải “thèm thuồng”. Tuy nhiên, ăn thịt nướng mà không có sốt ssamjang đặc trưng cũng giống như ăn cơm mà không có thức ăn, trong khi cơm có ngon đến đâu thì người ăn cũng cảm thấy rất nhạt nhẽo. Vì vậy, ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sốt thịt nướng sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn trọn vẹn nhất có thể.

Xem thêm: Cách nấu sườn bò nướng

Gia vị Hàn Quốc vô cùng phong phú và hấp dẫn, đó là lý do tại sao các món ăn kiểu Hàn Quốc rất phổ biến ở Việt Nam. Nếu có thời gian rảnh để nướng BBQ, bạn đừng quên pha thêm nước chấm này nhé. Yên tâm, một bát sốt samjang siêu ngon, siêu cay sẽ khiến món BBQ tự làm trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Cách làm shish kebab

vật liệu cần thiết

Ssamjang được biết đến là loại sốt thịt nướng rất ngon và nổi tiếng của Hàn Quốc. Thịt nướng, bò nướng, sườn nướng hay cả hải sản đều có thể chấm với nước sốt này.

Để làm sốt samjang, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Tương đậu, tương ớt
  • mè rang
  • dầu mè
  • Nơ: 1 cái.
  • Tỏi: 4 tép

Siêu ngon, siêu hấp dẫn với Cách làm sốt BBQ 2

Các bước làm sốt thịt nướng bqq

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn. Hành tây cũng bóc vỏ, rửa sạch và để ráo nước sau đó thái nhỏ và cho qua máy xay thịt như tỏi.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu

Chuẩn bị một chiếc bát, cho một ít xì dầu, tương ớt và dầu mè theo tỉ lệ 2:2:2 vào trộn đều. Tùy vào lượng sốt muốn làm mà bạn điều chỉnh lượng nguyên liệu này sao cho phù hợp, chỉ cần đảm bảo đúng tỷ lệ là được.

Bước 3: Bạn cho hỗn hợp hành, tỏi băm nhuyễn thu được ở bước 1 và một ít mè đã rang sẵn vào tô cùng với hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2. Sau đó, bạn cho khoảng 1-1,5 thìa cà phê đường trắng vào và dùng thìa trộn đều lên. . để trộn tất cả các thành phần. Bạn khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu tan hết và chuyển thành hỗn hợp sốt sánh mịn, có màu đỏ hấp dẫn.

Siêu ngon siêu hấp dẫn cách làm 3 loại sốt bbq bbq

Chuyên mục: 20+ loại nước chấm ngon được ưa chuộng nhất

Cách làm sốt BBQ Hàn Quốc

Ngày nay, dù đến nhà hàng BBQ Hàn Quốc nào, bạn cũng sẽ được thưởng thức món BBQ thơm ngon quyện với mùi thơm dịu nhẹ của nước chấm đi kèm. Nhưng nếu bạn muốn trổ tài nướng thịt tại nhà thì sao? Đừng lo, Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ mách bạn cách làm sốt thịt nướng Hàn Quốc cực ngon này ngay sau đây.

Cách Làm Sốt BBQ Hàn Quốc Từ Xứ Sở Kim Chi 1

Chắc chắn khi thưởng thức món thịt nướng Hàn Quốc này tại nhà, cả nhà sẽ phải trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn vì không thua kém gì các đầu bếp bản xứ đâu. Nào, bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu để vào bếp cùng chúng tôi nhé!

Tìm hiểu: Gia vị nấu ăn Hàn Quốc là gì?

Các thành phần nấu ăn

  • Bột đậu: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • vừng
  • Tỏi
  • Củ hành
  • Đường kính trắng: 1,5 muỗng canh

Cách làm sốt BBQ Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với tỏi, bạn làm sạch, rửa sạch và để ráo. Khi tỏi đã ráo nước, bạn đập dập và băm nhuyễn.

Với hành tây, bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn như tỏi ở trên.

Với hạt vừng, bạn cho tất cả vào nồi, bật bếp ở lửa thật nhỏ rồi liên tục khuấy đều. Bạn rang hạt mè cho đến khi chúng có màu hơi vàng nâu.

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt

Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát sạch.

Sau đó, bạn cho khoảng 2 thìa xì dầu, 2 thìa tương ớt và 2 thìa dầu mè vào bát và khuấy đều.

Cách Làm Sốt BBQ Hàn Quốc Từ Xứ Sở Kim Chi 2

Sau đó tiếp tục cho hành, tỏi băm và mè rang vào bát trộn lần nữa.

Cách Làm Sốt BBQ Hàn Quốc Từ Xứ Sở Kim Chi 3

Cuối cùng, bạn cho khoảng 1,5 thìa đường trắng vào bát trộn ở trên. Dùng phới lồng nhào đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp nước sốt có màu đỏ hấp dẫn, khi nếm thấy vừa miệng là bạn đã hoàn thành.

Cách Làm Sốt BBQ Hàn Quốc Từ Xứ Sở Kim Chi 4

Học cách làm bún đậu mắm tôm truyền thống.

Kết thúc

Bạn thấy đấy, chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu đơn giản và thực hiện theo vài bước đơn giản là có ngay một bát sốt thịt nướng Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn. Nước chấm này vừa có mùi thơm của dầu vừng, hạt vừng rang, vừa có mùi thơm nồng của hành, tỏi sẽ khiến món thịt nướng mềm ngọt càng thêm hấp dẫn.

Kết thúc

Vậy là xong, bạn đã hoàn thành món ssamjang sốt BBQ đặc biệt rồi đấy. Được làm từ nước tương, tương ớt, dầu mè, tỏi băm và mè rang, loại nước chấm này sẽ giúp bạn thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt nướng thơm ngon, đậm đà hương vị. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm thịt nướng ngon thơm vị siêu ngon của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cải bó xôi là cải gì? Cải bó xôi có tác dụng gì? Cải bó xôi nấu gì ngon?

Viết một bình luận