Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon đậm đà và dậy hương

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon đậm đà và dậy hương tại thtrangdai.edu.vn

Vịt quay Vân Đình hay Vịt quay Bắc Kinh đều là hai thương hiệu nổi tiếng về các món vịt ngon được nhiều người lựa chọn khi muốn tụ tập bạn bè, người thân (có thể mua về ăn tại nhà hoặc mời ăn tại nhà hàng). ). Tuy nhiên, vào những ngày lễ, cuối tuần, bạn muốn quây quần tại nhà?

Bạn hoàn toàn có thể chế biến Vịt quay Vân Đình và pha nước chấm. Vịt nướng tuy dễ làm nhưng hương vị của món ăn này phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Được coi là linh hồn của món vịt quay nên cách làm nước chấm cũng rất dễ dàng và ai cũng có thể làm được.

Vì vậy, ngay sau đây Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ giúp bạn pha nước chấm vịt nướng Vân Đình chuẩn nhất. Hi vọng bạn có thể mang đến cho gia đình mình những trải nghiệm ẩm thực thú vị với món Vịt quay Vân Đình này nhé!

Cách làm vịt quay xì dầu

nguyên liệu pha chế

  • Tương đen hay tương bắc gọi là xiao
  • Nước uống
  • Bột
  • Củ hành
  • chanh vàng
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu thực vật.

Hướng Dẫn Từng Bước Vịt Quay Sốt Vân Đin

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, thêm 1/3 cốc nước lọc, hòa tan 15g bột sắn dây. Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước, cho vào cối giã nhuyễn. Còn với chanh tươi, bạn có thể cắt đôi và vắt lấy nước cốt, đừng quên lọc bỏ hạt.

Giàu sang nhờ mắm nướng Vân Đình 2

Bước 2: Trộn đều

Chuẩn bị một chiếc bát, cho nước tương, mì chính, đường, muối cùng một ít nước lọc vào khuấy đều cho các gia vị tan hết và được hỗn hợp sánh mịn.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi.

Bạn đặt chảo lên bếp, bật bếp làm nóng chảo rồi cho một ít dầu thực vật vào. Sau đó, khi dầu nóng, thêm hành tây và tỏi và xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, đổ bát nước tương đã chuẩn bị ở bước 2 vào nồi, khuấy đều và đun nhỏ lửa trong khoảng 3-4 phút.

Bước 4: Cuối cùng, đổ từ từ nước bột năng vào nồi, liên tục khuấy cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp. Sau đó, bạn đợi nước sốt nguội thì cho nước cốt chanh vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Giàu sang nhờ mắm nướng Vân Đình 3

->> Đọc thêm: Cách làm nước chấm vịt luộc ngon đơn giản

Cách làm vịt nướng sốt bần

Tương xay là loại tương mà đậu tương được dùng để tách hạt rồi làm theo phương pháp ủ trong chum, vại đã có từ lâu đời trong dân gian. Nước tương mà bạn biết ngày nay cũng là một loại nước tương xay. Nước tương xay cũng được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn cũng như làm nước chấm tuyệt vời. Nhiều người dùng nước tương xay để làm nước chấm vịt nướng.

Cách làm nước chấm Vịt nướng Vân Din như thế nào?

nguyên liệu pha chế

  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Bột sắn dây: 3 muỗng canh
  • Hành tím khô: 6 củ
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Dầu thực vật
  • Gia vị: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Nước chanh

Các Bước Làm Nước Chấm Vịt Nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hành và tỏi khô, bóc vỏ, cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi dùng dao băm nhuyễn. Sau đó chia làm 2 phần: xào một ít, phần còn lại để ra bát.

Cách làm nước chấm Vịt nướng Vân Din như thế nào?

Dùng một tô lớn để đựng nước sốt. Nước chấm gồm nước lọc, đường trắng, xì dầu xay, chút muối và bột ngọt. Sau đó dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu trong chảo nóng, thêm hành tây và tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi có mùi thơm. Lưu ý: Đảo đều tay để hành tỏi không bị cháy và vàng đều.

Phi thơm hành tỏi rồi cho nước tương đã chuẩn bị ở bước 1 vào trộn đều và đun trong 3 phút.

Bước 3: Pha bột năng với nước, sau đó đổ vào chảo đã pha nước sốt ở trên, dùng đũa khuấy liên tục và đều tay để bột không bị dính vào nhau. Khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

Đặt chảo sang một bên để nước sốt trong chảo nguội nhanh. Sau khi nguội, thêm nước cốt chanh và tiêu xay. Chú ý nêm gia vị sao cho hợp khẩu vị.

->> Cẩm nang: Cách nấu ngan cháy tỏi ngon

Kết thúc

Bạn thấy đấy, nước chấm vịt nướng Văn Điển có phần phức tạp hơn nước chấm thông thường một chút nhưng lại rất dễ làm. Chúng tôi tin rằng ai cũng có thể làm thành công món nước chấm này để chiêu đãi cả nhà. Lưu ý với cách làm nước chấm vịt nướng này, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh đến 2 ngày vẫn ngon. Chúc may mắn và đừng quên chia sẻ bí quyết với bạn bè và gia đình của bạn. Tại chuyên mục này, chúng tôi đưa ra những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon đậm đà và dậy hương của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách buộc lưỡi câu [Cách buộc câu lục, câu đài, câu đôi] chuẩn nhất

Viết một bình luận