Cách làm nước chấm xoài ngon bá cháy cực kỳ đơn giản

Bạn đang xem: Cách làm nước chấm xoài ngon bá cháy cực kỳ đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Xoài xanh là món ăn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. Từng miếng xoài giòn giòn, có vị chua nhẹ nhưng lạ là càng ăn càng cuốn. Đặc biệt khi ăn xoài xanh không thể thiếu bát nước chấm thần thánh. Nước chấm đậm đà hòa quyện với các loại gia vị sẽ giúp kích thích vị giác của bạn khi thưởng thức xoài xanh. Cách làm nước mắm xoài ngon không khó như bạn nghĩ. Hãy tham khảo 2 phương pháp sau.

Cách làm xoài sốt me

Nước mắm me là một trong những loại nước chấm xoài xanh phổ biến. Có thể nói loại nước mắm này ai cũng biết, quả thật càng ăn càng ghiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đong, đo tỉ lệ nước mắm và các loại gia vị để làm nên món nước chấm thơm ngon, đậm đà. Nên mình sẽ chia sẻ công thức và cách làm, các bạn lưu lại ngay nhé.


Bát nước chấm đậm đà kết hợp với xoài chua chua kích thích vị giác.

Các thành phần nấu ăn

  • Xoài xanh: 2
  • Tôi: 3 quả
  • Tôm khô: 50 g
  • Tỏi: 1 củ
  • Chi-lê: 2
  • Hành khô: 2 củ
  • gia vị đầy đủ

vật liệu công nghệ

Me gọt vỏ, cho vào nồi đổ ngập nước. Sau đó bật bếp đun nhỏ lửa cho đến khi me chín hẳn. Khi me mềm, cho vào bát ngâm chua. Sau đó bạn dùng rây lọc bỏ bã chỉ dùng phấn nước cốt me.

cách làm xoài ngâm
Cách Làm Mắm Xoài Ngon Cực Dễ

Hành khô, tỏi, ớt sừng bóc vỏ, bỏ cuống, thái nhỏ

Tôm khô rửa sạch, để ráo, chiên vàng.

Các bước làm xoài sốt me

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn rồi cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt đã băm nhỏ vào đảo đều. Khi hỗn hợp này dậy mùi thơm thì bắt đầu cho 1 thìa nước cốt me, 2 thìa đường và 1,5 thìa nước mắm vào đảo đều.

cách làm xoài ngâm
Chỉ cần vài bước là bạn đã có ngay đĩa nước chấm thơm ngon nóng hổi.

Bước 2: Đun sôi hỗn hợp trên lửa vừa, sau đó tiếp tục khuấy cho đến khi nước sốt hơi đặc lại.

Bước 3: Khi nước sốt me sôi thì hạ nhỏ lửa, cho tôm khô vào và tắt bếp.

Bây giờ bạn chỉ cần chuẩn bị xoài xanh cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó đổ nước sốt đã nguội ra bát và thưởng thức. Sốt xoài rất dễ làm nên ai cũng có thể làm được. Đặc biệt, nước sốt me có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 5-7 ngày. Các chị em hãy vào bếp làm ngay bát nước chấm thơm ngon này nhé.

Cách làm xoài ngâm giấm

Ngoài nước mắm me, nước mắm đường chấm xoài xanh rất được chị em ưa chuộng. Bạn chỉ mất khoảng 5 phút chuẩn bị nguyên liệu và 5 phút pha chế là có ngay một bát nước chấm ngon. Vào bếp cùng mình nhé.

cách làm xoài ngâm
Nước mắm đường mặn ngọt kết hợp với vị cay của ớt và ớt ăn kèm với nước mắm xoài.

Các thành phần nấu ăn

  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Ớt đỏ: 2
  • Đường: 3 muỗng canh
  • tiêu xay

Các bước làm nước chấm xoài

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, vặn lửa vừa rồi cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan và quyện vào nhau.

cách làm xoài ngâm
Bạn chỉ cần trộn đều gia vị, đun sôi là xong.

Bước 2: Bạn phải khuấy liên tục để đường tan hết mà không bị dính chảo. Khi hỗn hợp sôi, bạn có thể tắt bếp.

Bước 3: Cho nước sốt xoài vào tô, thêm ớt băm và một ít tiêu xay vào trộn đều. Vậy là một bát nước chấm xoài cay thơm ngon đã sẵn sàng.

Với cách pha nước chấm xoài đơn giản này, bạn sẽ có một bát nước chấm sền sệt, nước mắm đậm đà, ớt thơm ngon trong tích tắc. Khi chấm xoài sẽ cảm nhận hết vị chua chua ngọt ngọt trên đầu lưỡi. Đảm bảo cả nhà bạn vừa ăn sẽ tấm tắc khen bát nước chấm xoài này cho mà xem.

Mẹo chọn xoài xanh ngon nhất

Xoài là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Khi xoài còn xanh sẽ có vị chua, tùy từng loại xoài mà độ chua cũng khác nhau. Khi chín, xoài thường mềm hơn và có vị ngọt hơn. Để ăn xoài chấm với nước chấm ngon thì xoài phải xanh và giòn. Bạn có thể chọn mua bằng cách làm theo một số mẹo sau:

Nên chọn những quả xoài có vỏ cứng, vỏ xanh đậm, bên ngoài có lớp phấn trắng. Đặc biệt khi bạn nắm chặt, rắn là xoài xanh.

cách làm xoài ngâm
Cùng tham khảo cách làm xoài xanh giòn ngon này nhé.

Không nên chọn những quả xoài có vỏ màu vàng, khi sờ nhẹ vào vẫn cảm nhận được độ mềm. Lúc này xoài đã chín nên ăn với nước chấm gần như nhạt.

Đặc biệt, bạn không nên chọn những quả xoài có vỏ xanh, nhiều cùi trắng nhưng mềm. Đây là dấu hiệu xoài được hái non, để lâu nên bị héo. Những loại quả này khi ăn sẽ có vị nhạt, nhũn nên không ngon miệng.

chấm dứt

Như vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm nước mắm xoài ngon. Để món xoài xanh ngon và đậm đà nhất có thể thì nước chấm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi loại nước chấm đều có hương vị riêng, giúp cân bằng độ chua của xoài. Với hai công thức trên, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng có một bát nước chấm xoài ngon. Và đừng quên cho chúng tôi biết thành quả của bát nước chấm ngay dưới bài viết của Ngonaz nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm nước chấm xoài ngon bá cháy cực kỳ đơn giản của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất

Viết một bình luận